Kinh doanh không vốn – nhận ký gửi hàng hóa

En xin chào các chuyên gia. Em là mẹ bỉm. Hiện tại em ở Phú Quốc. Nhà mặt lộ nhưng không gần chợ. Em có ý tưởng kinh doanh theo kiểu kí gửi. Có sẵn mặt bằng nhỏ. Nhưng hiện tại em không có vốn để kinh doanh ?và em không biết phải bắt đầu từ đâu? Mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Cảm ơn các chuyên gia giành thời gian tư vấn cho em ạ.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Nhi.Nhi! Kinh doanh kí gửi là hình thức kinh doanh nhanh chóng, bỏ ít vốn theo đó, bên kí gửi sẽ thỏa thuận với bên nhận kí gửi để giúp bán hàng hóa. Bên nhận kí gửi sẽ được hưởng 1 khoản lương, 1 khoản thù lao theo những gì đã thỏa thuận. Đối với hình thức kinh doanh này, bạn cần phải có uy tín và tìm kiếm được đối tác kinh doanh đáng tin cậy.

Nên bắt đầu từ đâu? 

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm mặt hàng và thu thập những thông tin về mặt hàng bạn muốn kinh doanh. Ngày nay, bạn có thể nhập kí gửi rất đa dạng những loại hàng hóa như: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, những mặt hàng second hand, những món hàng hiệu…. Tùy theo khả năng tìm kiếm đối tác, mức độ hiểu biết về sản phẩm… mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất. Thêm vào đó bạn cũng nên đọc hiểu, tìm kiếm thông tin hoặc hỏi những người có kinh nghiệm về lĩnh vực kí gửi.

Hình thức kinh doanh ký gửi là hình thức kinh doanh không quá mới lạ, độc đáo ngày nay. Với hình thức kinh doanh này, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Giao nhận hàng và trả hàng 

Giao nhận hàng và trả hàng là những vấn đề bạn nên quan tâm khi chọn hình thức kinh doanh kí gửi. Bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng những hàng hóa trước khi nhận. Một số thông tin, tình trạng của hàng hóa như: Hàng hóa có còn nguyên vẹn không? Hạn sử dụng hàng hóa như thế nào? Tem thư, bưu phẩm…. Nếu có bất kì vấn đề liên quan đến hàng hóa, bạn nên liên hệ với đối tác của mình, báo về tình trạng để cả 2 cùng đưa ra hướng giải quyết.

Đối với bên cho kí gửi họ rất quan tâm đến vấn đề quản lý số lượng hàng hóa mà bạn đã bán được, thêm vào đó, họ cũng lo lắng bạn chiếm dụng hàng hóa làm tài sản riêng của mình. Chính vì vậy, khi tìm kiếm, đàm phán, thương lượng với bên cho kí gửi bạn cần phải thuyết phục họ rằng bạn đáng tin, bạn làm ăn uy tín.

Những hàng hóa không nhận trong quá trình kí gửi: 

  • Tiền mặt, ngoại tệ
  • Những ẩn phẩm, vật phẩm cấm không được phép lưu thông, buôn bán tại Việt Nam
  • Những hàng hóa bị nghi ngờ về nguồn gốc (hàng hóa có nguồn gốc phi pháp).

Bạn nên tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc kí gửi hàng hóa. Hãy chọn những mặt hàng được phép lưu thông, buôn bán và tìm kiếm đối tác kinh doanh uy tín bạn nhé!.

Thanh toán 

Hiện nay, có hai hình thức thanh toán, chiết khấu phổ biến đối với hoạt động kinh doanh kí gửi đó là:

  • Chiết khấu bán hàng mà bên nhận kí gửi được hưởng/ mỗi sản phẩm, hàng hóa mà họ bán được. Thông thường, bạn nên thương lượng với người bán để được hưởng nhiều ưu đãi nhất.
  • Thời gian thanh toán cũng sẽ được thương lượng, thỏa thuận và được ghi rõ theo hợp đồng.
  • Khi bán hàng hàng, bên nhận kí gửi sẽ bán với mức giá do họ tự quy định, số tiền chênh lệch so với giá niêm yết của bên cho kí gửi thì bên nhận kí gửi sẽ được hưởng.

Đối với hình thức kinh doanh này, bạn phải làm việc rất nhiều với bên nhận ký gửi chính vì vậy hãy cân nhắc ngay từ đầu để chọn được nhà cung cấp tốt nhất.

Trả lời