Kinh doanh online – bán cây cảnh cho các đại lý

em muốn kinh doanh cây cảnh qua mạng cho các đại lý trên toàn quốc. Giờ em phải làm gì để thực hiện được ý tưởng đó

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn haitrieu! Kinh doanh Online đang thực sự là xu hướng trong xã hội hiện đại, bởi lẽ hình thức kinh doanh này mang đến những ưu điểm vượt trội. Mặc dù có rất nhiều cơ hội trên môi trường trực tuyến thế nhưng, bạn cũng có thể gặp phải vô vàn những kiến thức nếu không am hiểu về nó.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Làm gì để thực hiện được ý tưởng kinh doanh cây cảnh Online

Thứ nhất, bán hàng cho các đại lý không phải chuyện dễ dàng

Tìm hiểu thêm

Để có thể thuyết phục các đại lý mua sản phẩm của bạn, bạn phải cho họ thấy những lợi thế về mặt sản phẩm: giống cây trồng độc đáo, khả năng sống cao, có giá trị về thẩm mỹ, phong thủy…; những ưu đãi về giá bán sản phẩm, mức chiết khấu bạn dành cho họ.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng các đại lý giống như các doanh nghiệp, nếu xác định đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới là các doanh nghiệp, bán hàng với số lượng lớn, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Các doanh nghiệp các đại lý thường so sánh và thu thập rất nhiều thông tin của nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất. Bởi lẽ, họ thường nhập hàng theo số lượng lớn, uy tín của nhà cung cấp có thể ảnh hưởng đến quá trình phân phối sản phẩm.
  • Thông thường, để bán kí kết được hợp đồng với họ, bạn cần phải có kỹ năng thương lượng đàm phán: Bạn phải cho đối tác của mình những lợi nhuận và mức chiết khấu phù hợp.
  • Thông qua các kênh bán hàng Online không đủ để các đại lý có thể tin tưởng và nhập hàng từ bạn trừ khi bạn có chương trình Marketing tốt, thương hiệu của bạn đã có uy tín trên thị trường, bạn bán cây cảnh với mức giá rẻ… (Hiện nay, các doanh nghiệp thường gặp trực tiếp để đàm phán đưa ra những quan điểm, điều khoản chung để có lợi cho các bên).
  • Ngoài ra họ còn quan tâm đến những vấn đề như: vận chuyển cây cảnh (nếu như ở xa), những chi phí vận chuyển, kiểm định chất lượng, những hao hụt, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, điều kiện khí hậu của các vùng miền có phù hợp với loại cây mà bạn cung cấp không?

Với những khách hàng càng “lớn”, nếu không có thương hiệu, không có sự khác biệt bạn càng khó để thuyết phục họ mua sản phẩm của mình, vì vậy bạn nên chủ động để tìm kiếm nhà phân phối, xây dựng thương hiệu, phát triển PR trên các kênh Online để tăng độ uy tín của bạn đối với khách hàng và những đại lý.

Bán hàng Online

Để có thể thành công trên bất kì một “mặt trận” nào đó, điều đầu tiên bạn phải hiểu về mặt trận đó, không những hiểu bạn phải hiểu tường tận, thu thập và xử lý thông tin. Trên môi trường trực tuyến cũng vậy, bạn cần phải nắm về những thuật ngữ, những khái niệm cơ bản, cách vận hành thương mại điện tử, cách làm Marketing, các quản lý đơn hàng trực tuyến… vô số những điều bạn cần phải học hỏi.

Nếu bắt đầu kinh doanh với sự mơ hồ bạn có thể gặp phải những vấp váp những sai lầm thậm chí là thất bạn. Đối mặt hàng cây cảnh, mức độ cạnh tranh trên môi trường trực tuyến chưa cao, hiện tại bạn có thể vừa đầu tư vừa học hỏi và phát triển.

Bạn có thể tham gia các khóa học về thương mại điện tử, Marketing Online, nhưng tốt nhất bạn nên học hỏi từ những con người thực tế, cách mà họ tiếp cận khách hàng và hoạt động trên môi trường trực tuyến. Bạn cũng có thể thuê mướn nhân viên – những người rành về thương mại điện tử giúp bạn; thế nhưng là một nhà quản lý bạn cũng cần phải hiểu và nắm bắt được tình hình kinh doanh trực tuyến.

Chọn hình thức kinh doanh B2B (Bán sản phẩm cho đại lý) sẽ mang đến cho bạn nhiều thách thức. Thêm vào đó, bạn nên giới hạn lại đối tượng doanh nghiệp mà bạn muốn hướng tới sau khi phát triển bạn có thể mở rộng thị trường. Chẳng hạn, sau khi nghiên cứu thị trường bạn nhận thấy nguồn cung cấp cây cảnh tại Tỉnh A thiếu, những cây cảnh không có chất lượng… trong khi nhu cầu của người dân sử dụng cây cảnh cao, sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được. Bạn nên chọn xâm nhập và thị trường này, ban đầu bạn nên đến tận những đại lý thuyết phục họ nhập cây cảnh của bạn về bán, đồng thời kết hợp với các hoạt động Marketing trên các kênh trực tuyến đến PR sản phẩm và thương hiệu của mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời