Cách tiếp cận khách hàng – bán quần áo Online cho độ tuổi từ 15 đến 28 tuổi

Em vừa mới khởi nghiệp bằng việc bán hàng online, mặt hàng chủ yếu là quần áo dành cho độ tuổi từ 15-28 . Em đang lo lắng về việc muốn tiếp cận với nhiều khách hàng , quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến . Hiện em đã có nguồn hàng và fanpage riêng thì ngoài quảng cáo trên facebook thì còn cách khác không ạ . Mong được anh/chị trả lời , em cảm ơn rất nhiều ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn thảo vy! Bất cứ người chủ doanh nghiệp nào cũng muốn mình bán được thật nhiều hàng hóa, có doanh thu lớn và lợi nhuận cao. Trong kinh doanh những cái mà bạn nghĩ đến, cái mà bạn biết cũng có thể là cái mà đối thủ cạnh tranh đã nghĩ đến thậm chí họ đã làm rất tốt.

Ngoài quảng cáo Facebook còn cách nào khách để tiếp cận khách hàng không?

Khi nhắc đến các thương hiệu quần áo nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhưng cái tên như: Thái Tuấn, Việt Tiến, Marc, H&M… Những doanh nghiệp này đã thành lập rất lâu, có lượng khách hàng ổn định, có hệ thống phân phối rộng khắp…. Để quảng bá được thương hiệu được nhiều người biết đến trong thời gian ngắn bạn cần có số vốn mạnh. Bạn có thể đăng tin quảng cáo trên tivi những chương trình liên quan đến: thời trang, phụ nữ, làm đẹp… Với mỗi quảng cáo ngắn bạn có thể chi số tiền khoảng vài chục triệu đến hàng trăm triệu, tùy vào kênh phát sóng, tùy vào thời điểm quảng cáo được hiển thị. Hình thức quảng bá thương hiệu này, được rất nhiều các doanh nghiệp lớn áp dụng chẳng hạn như: P&G (với các sản phẩm như: Head&Shoulder, Pantene, bột giặt Tide, Nước xả vải Downy….); Masan (với các sản phẩm như: nước tương, nước mắm Chinsu; mì Omachi…). Việc quảng cáo trên tivi giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu dần dần thương hiệu của bạn trở nên quen thuộc và khi nghĩ đến mua sản phẩm quần áo, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.Thế nhưng, nếu bạn không có vốn đầu tư mạnh, bạn nên quảng bá thương hiệu từ từ. Bạn nên cân bằng nguồn lực với những mục tiêu, nên sắp xếp thời gian, công việc hợp lý tránh tình trạng dồn ép, quá tải…

>> Muốn bán hàng Online phải làm sao? Chuẩn bị những gì?

>>  Món hàng kinh doanh cho sinh viên
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Những cách khác để tiếp cận với khách hàng, quảng bá thương hiệu trên những kênh trực tuyến ngoài Facebook:

Google

Google được đánh giá là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với khoảng hơn 2 tỷ người sử dụng (thông qua các máy tính, điện thoại di động…), tại Việt Nam có khoảng 52 triệu người sử dụng Internet, những người sử dụng Internet hầu hết đã từng hoặc thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, mua sắm trực tuyến. Chính vì vậy, đây là công cụ quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm hiệu quả mà bạn nên quan tâm. Khi nhắc đến Marketing trên Google người ta sẽ nghĩ ngay đến thuật ngữ SEM (Search Engine Marketing) bao gồm:

  • SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đưa từ khóa lên top 1 cách tự nhiên giúp tiếp cận với nhiều khách hàng mà không cần phải trả phí. Để SEO nhiều từ khóa lên top, để tiếp cận được nhiều khách hàng một cách tự nhiên bạn cần: nội dung chất lượng, backlink chất lượng, traffic ổn định… và cần một quá trình lâu dài để thực hiện những điều này.
  • PPC (Pay per Click): Quảng cáo có tính phí (tiền phí được tính dựa trên mỗi lần khách hàng click chuột vào đường link trỏ đến website giới thiệu về sản phẩm, bán sản phẩm hay quảng bá thương hiệu của bạn). Google sẽ gợi ý cho bạn số lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng, gợi ý đấu giá từ khóa… Với PPC thông thường, bạn bỏ ra càng nhiều tiền từ khóa của bạn càng hiển thị nhiều và càng nắm giữ những vị trí quan trọng.

Các mạng xã hội khác

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với rất nhiều người sử dụng. Theo số liệu thống kê của Facebook vào tháng 4 năm 2018 Việt Nam có số lượng người dụng Facebook lớn thứ 7 trên thế giới với  58 triệu user. Facebook được xem là một trong những kênh bán hàng hiệu quả ở Việt Nam hiện nay, số lượng doanh nghiệp bán hàng trên Facebook ngày càng tăng trong đó các doanh nghiệp bán quần áo, thời trang chiếm một tỷ lệ đáng kể.

Tuy nhiên, Facebook không phải là mạng xã hội duy nhất hiện nay, ngoài Facebook bạn có thể bán hàng trên những mạng xã hội khác như: Zalo, Twitter, Instagram… Bạn có thể bán hàng thông qua các fanpage hay những profile cá nhân, đăng bán sản phẩm và thường xuyên có những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một số kênh như: email Marketing (gửi mail giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp về những chương trình giảm giá, khuyến mãi của doanh nghiệp cho khách hàng); PR trên báo (các trang báo Online ngày nay cho phép bạn có thể đặt những bài quảng cáo PR về doanh nghiệp, sản phẩm, số lượng người đọc báo Online khá nhiều, đồng thời những trang báo uy tín sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về doanh nghiệp, sản phẩm mà bạn kinh doanh (tùy theo từng tờ báo, tùy theo vị trí hiển thị và nội dung, hình ảnh của bài báo mà bạn có thể phải trả từ 5 đến 30 triệu/ 1 bài báo); tạo kênh Youtube để bán hàng….

Một chiến lược Marketing Online hiệu quả phải kết hợp được các kênh Marketing lại với nhau, ngoài những kênh tính phí bạn cũng có thể sử dụng các kênh miễn phí để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc có điều gì chưa rõ bạn có thể gửi tiếp những câu hỏi đến bytuong, các chuyên gia của chúng tôi luôn luôn chờ đợi những câu hỏi hay và sẵn sàng cho bạn những lời khuyên bổ ích.

>>  Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong ngành Kiến Trúc-Nội Thất và Xây Dựng nhà ở

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *