KINH DOANH TRONG BUỔI HỘI NHẬP CÓ KHÓ KHÔNG?

Kinh doanh trong buổi hộp hội nhập có khó không?

Làm thế nào để tìm kiếm đối tác kinh doanh?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Tony! Trong thời buổi nền kinh tế hội nhập, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường… bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng có thể gặp phải không ít những khó khăn, đặc biệt khi Việt Nam ngày càng mở cửa hội nhập sâu và rộng, nếu không có đủ năng lực, không có đủ khả năng cạnh tranh, các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp thất bại “ngay trên sân nhà”.

Kinh doanh trong thời buổi hội nhập có khó không?

Như đã nói ở trên kinh doanh trong thời buổi kinh tế hội nhập vừa có những điều khó khăn, vừa mang đến những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cái khó nằm ở chỗ: các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, trau dồi thêm những kiến thức, những kinh nghiệm, những kỹ năng, tìm hiểu về những xu hướng của thế giới… Trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều. Những doanh nghiệp, những tập đoàn lớn với giá trị thương hiệu cao, có tiềm lực tài chính mạnh… có thể “nuốt chửng” những doanh nghiệp Việt Nam bất cứ lúc nào.

Trong tương lai khi có nhiều hơn những hiệp định thương mại được kí kết, sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà đầu tư chọn Việt Nam là thị trường để phát triển, mở rộng quy mô… nếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước không có những chiến lược kinh doanh đúng đắn, không có những chuẩn bị kỹ lưỡng… họ có thể sẽ gặp phải rất nhiều thách thức, thậm chí là thất bại, phá sản. Bên cạnh những kiến thức, những kỹ năng trong kinh doanh thì ngôn ngữ hiện nay cũng được xem là rào cản lớn cho các doanh nghiệp Việt nam trong thời buổi hội nhập. Việc hiểu không đúng, không đủ ý của các đối tác kinh doanh của thể dẫn đến những thất bại, những sai lầm trong hành động và những mâu thuẫn lớn.

Bên cạnh những khó khăn, thử thách các doanh nghiệp Việt Nam cũng có những cơ hội lớn trong việc tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường… Những hiệp định thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam đã kí kết trong thời gian vừa qua đã mở ra rất nhiều cơ hội cho rất nhiều ngành nghề kinh doanh ở Việt Nam. Khi xuất khẩu hàng hóa sang một số nước, các doanh nghiệp của chúng ta đã được nhận mức thuế ưu đãi. Thêm vào đó, các doanh nghiệp lớn, với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và độc đáo có nhiều cơ hội hơn trong việc “bơi ra biển lớn” mang những sản phẩm Việt, những thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế.

>> Muốn mở công ty nhập khẩu hoa hồng Ecuador

Tìm kiếm đối tác kinh doanh trong thời buổi kinh tế hội nhập có khó không?

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, cùng với sự phát triển của Internet, công nghệ thông tin, các thiết bị viễn thông, di động… chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đối tác kinh doanh và tra cứu những thông tin của họ.

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam có thể dễ dàng hơn trong việc huy động vốn đầu tư, tìm kiếm những nhà đầu tư nước ngoài, quan tâm đến doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh của họ. Đối với những doanh nghiệp nước ngoài khi muốn đầu tư vào Việt Nam để hạn chế những rủi ro về: chính trị, pháp luật, văn hóa… họ thường tìm kiếm và “bắt tay” hợp tác với những doanh nghiệp bản địa. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt nam có cơ hội hợp tác với những đối tác, những nhà đầu tư lớn học hỏi kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Phải thừa nhận rằng, thị trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng trở nên khốc liệt với sự xuất hiện của rất nhiều tập đoàn lớn, những công ty đa quốc gia có vốn mạnh. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam luôn phải đổi mới: đổi mới về công nghệ, tư duy… cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường, có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ để có thể cạnh tranh và phát triển.

Hi vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết là hữu ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời