Gọi vốn đầu tư kinh doanh mật ong

Xin Chào Lương. Mình vừa kết hôn với bà xã. 2 Vợ chồng mình công tác ở Hớn Quảng. Bình Phước. Vì lý do vợ mình là giáo viên nên thu nhập không ổn định. Mình muốn hỏi truờng hợp gọi vốn từ Bố/Mẹ vợ để kinh doanh mật ong thì cần khoản bao nhiêu, Cách thức vay mượn cũng như bắt đầu kinh doanh sẽ gồm những bước nào. Mình cần đi đâu để được tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn A.Lương

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào Nguyen Van Thanh! Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi tại bytuong.com. Ngày nay, việc kinh doanh những sản phẩm từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe như mật ong đang được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào những điệu kiện hiện có như: nguồn hàng, mặt bằng kinh doanh, hình thức kinh doanh mà bạn lựa chọn (kinh doanh trực tuyến hay kinh doanh truyền thống)…số vốn đầu tư sẽ có sự thay đổi.

Bình Phước là một trong những tỉnh có nhiều người dân sống bằng nghề nuôi ong, chính vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tìm kiếm nguồn hàng. Thế nhưng, không ai lại mang sản phẩm của người địa phương sản xuất ra để bán cho chính họ. Bạn cần phải tìm kiếm một địa điểm kinh doanh phù hợp ngoài bán ở các thị xã, thị trấn… các thành phố lớn cũng là thị trường bạn nên nhắm tới.

Kinh doanh mật ông cần bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào mục tiêu và quy mô kinh doanh mà bạn cần phải bỏ một số vốn đầu tư nhất định. Đầu tiên, hãy xác định những khoản cần đầu tư và tính toán chi phí cho phù hợp. Bạn cần phân bổ các chi phí cho các khoản đầu tư như:

  • Mặt bằng: tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng
  • Các quầy kệ đựng mật ong, chai đựng mật ong (chai sành, chai thủy tinh chất liệu như thế nào)
  • Nguồn hàng lấy từ đâu? Giá cả lấy hàng, 1 tháng bạn sẽ lấy bao nhiêu lít mật ong với giá bao nhiêu chẳng hạn.
  • Bạn sẽ thuê nhân viên bán hàng hay tự bản thân mình bán hàng? Nếu thuê nhân viên, chi phí sẽ là bao nhiêu?

Hãy tính toán hết những khoản chi phí bạn cần đầu tư. Thêm vào đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số vốn để duy trì hoạt động kinh doanh, phòng ngừa những rủi ro, những sự cố bất ngờ.

Cách thức gọi vốn đầu tư kinh doanh

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể vay vốn từ bố mẹ để làm ăn kinh doanh. Với người thân có thể bạn sẽ vay được vốn một cách dễ dàng. Bạn cũng có một số cách khác để gọi vốn đầu tư chẳng hạn như:

Hợp tác kinh doanh với những người có cùng ý tưởng

Thay vì “đi một mình” bạn có thể gọi vốn đầu tư kinh doanh và hợp tác kinh doanh mật ong với những người cùng ý tưởng. Nếu bạn có bạn bè hoặc người quen đặc biệt là những người ở thành phố lớn bạn nên hợp tác kinh doanh với họ. Không chỉ góp vốn kinh doanh, những người sống ở thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, các thành phố ở Bình Dương… còn giúp bạn có thể bán hàng nhanh chóng, quảng bá sản phẩm địa phương bạn đến những vùng khách hàng có nhu cầu.

Vay vốn ngân hàng

Đây là hình thức vay vốn kinh doanh mà rất nhiều starup áp dụng trong giai đoạn hiện nay. Với hình thức vay vốn này bạn sẽ phải trả tiền lãi cho ngân hàng, tuy nhiên tiền lãi không quá cao.

Tìm kiếm những quỹ đầu tư, hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp

Bạn có thể tìm kiếm các quỹ đầu tư hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm nông nghiệp ở địa phương. Hầu hết những địa phương đều có quỹ cho nông dân vay vốn và hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm.

Đi đâu để được tư vấn cụ thể 

Bạn có thể đến những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh hoặc học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe ý kiến của những người đã thành công trong ngành nghề kinh doanh này. Tuy nhiên, những ý kiến tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào năng lực hiện tại của mình để chọn phương thích kinh doanh phù hợp. Ngoài mở cửa hàng truyền thống bạn cũng nên nghĩ đến việc phân phối sản phẩm trên Internet, mạng xã hội điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Chúc bạn thành công!

5 Trả lời “Gọi vốn đầu tư kinh doanh mật ong

  1. Theo mình kinh doanh mật ong không cần nhiều vốn đâu dưới 100tr là đc. Nhưng bạn phải có nguồn hàn chuẩn và rồi rào, đầu tiên bạn bán cho người quen hãng, ủng hộ dùng sản phẩm của bạn, và họ gt nhau lấy thuong hiệu hàng năm mới biết đc. Và mình khuyên bạn hayc dùng mối qh vào đc các điểm bưu điện xã các huyện trong tỉnh là khách hàng tiềm năng. Ký gui nguoi ta bán cho bạn nhiu ng con hơn bạn bán, và điểm đó là nơi tập trung, và phát tiền luong, lên tiện ng ta mua! Và g mình cũng đang làm như vậy rất hiệu quả, doanh thu của bạn có thể lên đến 100tr trên tháng.

    1. Các Boss cùng tham khảo mô hình của Boss Dũng. P/s: Boss khác có thể chủ động điều chỉnh mô hình sao cho phù hợp ở trong hoàn cảnh trường hợp của mình.

Trả lời