Tư vấn đầu tư cho thuê nhà trọ hay kinh doanh buôn bán gì ở khu đất sau bệnh viện?

Kính chào Anh/chị!

Em có lô đất ngay sau bệnh viện, xin cho hỏi nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê hay kinh doanh buôn bán gì là tốt nhất ạ? Em cảm ơn!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Tìm hiểu thêm

Chào bạn Duy! Để lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp, bạn cần phải quan sát, tìm hiểu về thị trường, những người dân, những người sinh sống tại địa điểm đó họ là ai? Họ có nhu cầu đối với những sản phẩm mà bạn dự định sẽ cung cấp hay không?…. Từ những quan sát thực tế, bạn sẽ có những y tưởng kinh doanh hợp lý hơn, trong kinh doanh chúng ta không nên phán đoán hay nhìn môi trường một cách phiến diện, hãy nhìn chúng trên nhiều khía cạnh khác nhau, ở đó bạn sẽ tìm được những điểm hay, những “sơ hở” những cơ hội, thách thức ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Nên xây nhà trọ cho thuê hay kinh doanh buôn bán gì là hiệu quả nhất?

Như đã nói ở trên để lựa chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu về môi trường xung quanh, xuất phát từ những điều kiện thực tế:

  • Nếu ở vùng của bạn có nhiều người từ khu vực khác đến để sinh sống, làm việc bạn nên có thể xây dựng những dãy nhà trọ cho thuê. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng nhà trọ, nhà nghỉ giá rẻ cho những người nhà của bệnh nhân ngủ qua đêm, hay chăm bệnh nhân ở bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện lớn, những bệnh viện tuyến trên – nơi có nhiều người dân ở vùng khác đến để sinh sống.
  • Bạn cũng có thể kinh doanh mặt hàng đồ ăn, thức uống, trái cây, những món quà thăm bệnh nhân… Với vị trí thuận lợi bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khác hàng khác nhau.

Hãy tập trung vào việc quan sát thị trường để biết được đối tượng khách hàng của bạn là ai? Dung lượng thị trường có đủ lớn để bạn có thể bán được những sản phẩm, hàng hóa hay không? Những thông tin thu thập được từ thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh. Ngoài việc nghiên cứu về thị trường để có thể thành công, bạn cần phải xem xét những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, trong kinh doanh bạn nên tập trung vào việc phát huy những điểm mạnh chẳng hạn như: điểm mạnh trong các mối quan hệ, điểm mạnh trong việc tìm kiếm nguồn hàng, điểm mạnh về tài chính, điểm mạnh về công nghệ…

>> Ngành nghề kinh doanh ở gần khu công nghiệp, gần khu dân cư và nhà trọ nơi công nhân sinh sống

Gợi ý một số mặt hàng có thể kinh doanh ở gần bệnh viện:

Kinh doanh cơm, cháo, thức ăn

Những bệnh nhân trong bệnh viện và những người thân của họ thường rất khó khăn trong việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng, sạch sẽ, giá cả phải chăng… hiện nay có rất nhiều gánh hàng rong bán ở các bệnh viện, nhưng chất lượng món ăn, chất lượng vệ sinh đặc biệt là giá cả luôn khiến nhiều người lo lắng. Chính vì vậy, bạn có thể mở một quán ăn giá rẻ, chất lượng tốt… chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Kinh doanh trái cây, quà biếu, quà thăm bệnh nhân

Thông thường khi đến thăm bệnh nhân rất ít ai có thể đến tay không, họ thường mua trái cây, sữa, những món quà tặng may mắn cầu mong cho người bệnh mau khỏi… Những món hàng kinh doanh này có thể sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận lớn cho bạn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nguồn hàng, việc chọn được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ không phải chuyện dễ dàng.

Kinh doanh thuốc

Nếu bạn hiểu biết về thuốc, có bằng dược sĩ… bạn có thể mở một tiệm thuốc nhỏ ở gần bệnh viện. Nhu cầu mua thuốc tại bệnh viện rất cao, bên cạnh những loại thuốc bán trong bệnh viện có những loại thuốc kê toa bạn có thể bán thuốc theo toa của các sĩ….

Với địa điểm gần bệnh viện bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng kinh doanh doanh xây một dãy nhà trọ, nhà nghỉ… Tùy thuộc vào tình hình thực tế và những năng lực của bản thân mà bạn có thể chọn được món hàng thích hợp.

Khi đã chọn được mặt hàng kinh doanh, nếu bạn thấy thắc mắc hoặc gặp khó khăn về vấn đề gì đó, bạn có thể gửi câu hỏi cho các chuyên gia của chúng tôi, các chuyên gia sẽ xem xét và phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời