Em muốn mở cửa hàng quần áo tại nhà thông qua các kênh bán hàng trực tuyến

Em chào các anh chị.  Em muốn mở cửa hàng quần áo và bán hàng qua mạng.  Với nguồn hàng là sản phẩm của gia đình sản xuất ra.  Em trước là Nhân viên văn phòng.  Em có xây dựng 1 gian hàng online cũng chay quảng cáo,  và thường xuyên đăng bài nhưng hiệu quả còn kém các anh chị có thể tư vấn giúp em với ạ.

Em xin chân thành cảm ơn ạ. 

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Anh nguyễn! Bán quần áo qua mạng là một trong những ý tưởng kinh doanh khá gần gũi và quen thuộc với chúng ta trong thời buổi hiện nay. Thị trường quần áo đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, bên cạnh những doanh nghiệp, những nhà sản xuất trong nước bạn còn phải chịu sức ép từ những thương hiệu thời trang lớn, nổi tiếng từ nước ngoài… Người hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này cần phải có những đột phá, những sản phẩm hướng đến những đối tượng khách hàng cụ thể, tránh bán những sản phẩm đại trà có sự cạnh tranh cao.

Đánh giá về thị trường quần áo, và kinh doanh quần áo Online 

Kinh doanh quần áo Online là một xu hướng kinh doanh được giới trẻ hiện nay ủng hộ rất nhiều. Người bán hàng có thể tạo lập những trang fanpage, những website… chạy quảng cáo hoặc livestream trên các hội nhóm, đăng tin bán hàng trên các kênh rao vặt để tìm kiếm đơn hàng. Thế nhưng, giữa hàng trăm, hàng ngàn người bán có mặt trên thị trường để có thể bán được hàng bạn cần phải tạo ra “những lý do” khiến khách hàng lựa chọn bạn.

Nhu cầu về thị trường quần áo tuy là rất lớn, thế nhưng bên cạnh những người thành công kiếm được lợi nhuận hàng tỷ đồng nhờ hình thức kinh doanh này, cũng có không ít người thất bại, thua lỗ. Cũng giống như rất nhiều ngành nghề kinh doanh khác, có đến hơn 80% doanh nghiệp khởi nghiệp từ kinh doanh quần áo gặp phải thất bại và phá sản ngay trong năm đầu tiên hoạt động. Người bán hàng đã sử dụng rất nhiều cách, rất nhiều phương thức Marketing để thu hút khách hàng nhưng họ vẫn thất bại, vấn đề là ở đâu?

  • Vấn đề là do họ không có chiến lươc kinh doanh rõ ràng, trong kinh doanh không phải cứ có sản phẩm là bạn có thể bán hàng thu lợi nhuận, không phải lúc nào bạn đầu tư vào quảng cáo là bạn có thể thu hút được khách hàng có đơn hàng…
  • Vấn đề là do có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên tất cả những lĩnh vực, tất cả những “chiến trường”: đối thủ cạnh tranh trong thị trường kinh doanh thời trang nữ, thời trang nam, thời trang trẻ em, thời trang cho dân phượt, thời trang cho những bạn trẻ yêu thích sự khác biệt… ở bất cứ thị trường nào bạn cũng phải đối mặt với cạnh tranh. Bên cạnh những đối thủ cạnh tranh cũ, những sản phẩm đã có mặt trên thị trường cũng có không ít những nhà kinh doanh mới với những lợi thế cạnh tranh về giá, mẫu mã sản phẩm…
  • Vấn đề là do người kinh doanh không nhạy bén với thông tin, không nắm bắt được xu thế của thị trường, bán những hàng hóa lỗi thời, những sản phẩm không được thị trường ưa chuộng. Và vô số những lý do khác nữa.

>> Kinh doanh quần áo với ít vốn

Làm sao để tăng hiệu quả bán hàng Online 

Thương mại điện tử được xem là một trong những ngành nghề “hot” trong thời buổi hiện tại, khi mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm, chú ý đến những nền tảng kinh doanh trực tuyến, thành lập website, các công cụ bán hàng. Bạn chạy quảng cáo, đối thủ cạnh tranh cũng chạy quảng cáo, thậm chí họ có nguồn tài chính mạnh, có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng, hiển thị trong thời gian dài, chiếm lĩnh những vị trí quan trọng của Google.

Chạy quảng cáo là một công việc không hề đơn giản, nó là cuộc đấu trí rất cam co giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành hoặc những doanh nghiệp bán những sản phẩm, dịch vụ như nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải 1 lần nữa nhìn nhận về thị trường, lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu (khách hàng mục tiêu phải phù hợp với sản phẩm mà bạn đang có), tìm hiểu về khách hàng, viết nội dung quảng cáo phù hợp, nên chạy quảng cáo mạnh vào thời gian nào trong ngày, tối ưu hóa quảng cáo tăng điểm chất lượng, đồng thời điều chỉnh giá thầu trong những thời gian cụ thể.

Ngoài chạy quảng cáo để bán hàng, bạn cũng nên phối hợp giữa các kênh Digital Marketing tại với nhau, trong Marketing trực tuyến không chỉ có quảng cáo mà còn có: SEO, Email Marketing, PR Online… Nên phối hợp các kênh này lại với nhau để làm tăng hiệu quả tiếp thị.

Đồng thời bạn cũng nên chú trọng đến những chương trình Marketing để thu hút khách hàng, khách hàng thường bị thu hút nhiều hơn bởi những chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng quà đính kèm…

Bạn cần phải xem xét sản phẩm, xem xét thị trường và hoạch định những chiến lược kinh doanh cụ thể. Kinh doanh Online trong thời buổi hiện nay không hề dễ, bán sản phẩm đầy cạnh tranh như quần áo cũng không phải dễ. Để thành công, bạn cần phải tạo được sự khác biệt hay tạo được những điểm nhấn so với những đối thủ khác trên thị trường. Nếu bạn cần tư vấn về hoạt động kinh doanh, tài chính, Marketing… bạn có thể đặt những câu hỏi khác đến với các chuyên gia của chúng tôi, các chuyên gia sẽ xem xét và trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời