Mở đại lý kinh doanh và phân phối đồ nhựa

Tôi muốn mở đại lý kinh doanh các mặt hàng nhựa cần bao nhiêu vốn là hợp lý & mặt hàng của cty nào chất lươngj nhất

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Luong! Có rất nhiều mặt hàng nhựa bạn có thể kinh doanh như: kinh doanh ống nhựa, kinh doanh đồ gia dụng bằng nhựa, kinh doanh bàn ghế nhựa… Để tìm được nguồn hàng trước tiên hãy suy nghĩ đến sản phẩm mà mình dự định kinh doanh tìm kiếm những thông tin về sản phẩm trước nhé!

Mở đại lý kinh doanh mặt hàng nhựa cần vốn bao nhiêu?

Số vốn kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào quy mô kinh doanh của bạn. Tùy thuộc vào các khoản chi phí như: chi phí mặt bằng, chi phí bán hàng, chi phí giá vốn… mà bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền đầu tư nhất định. Với hình thức mở đại lý kinh doanh, bạn có thể tìm đến một số doanh nghiệp chuyên bán các sản phẩm nhựa trên thị trường và nhận làm đại lý cho họ.

Tùy theo từng doanh nghiệp mà họ sẽ yêu cầu bạn phải có một số vốn tối thiểu khác nhau để được nhận làm đại lý. Bên cạnh vốn đầu tư, các công ty cũng có thể yêu cầu bạn phải có mặt bằng kinh doanh… Hình thức mở đại lý kinh doanh tuy không đơn giản nhưng bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ phía các công ty, đồng thời hình thức này cũng có ít rủi ro hơn.

Nếu không muốn kinh doanh theo hình thức mở đại lý, bạn có thể tìm kiếm những thông tin về các nhà cung cấp, mua hàng của họ và bán lại cho người tiêu dùng (bạn được hưởng chênh lệch giá). Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn phải có những am hiểu về đồ nhựa.

Tùy theo hình thức kinh doanh, quy mô kinh doanh mà bạn phải bỏ ra số vốn đầu tư nhất định. Bạn nên cân nhắc về tiềm lực tài chính của mình để lựa chọn thích hợp. Thêm vào đó, nếu tài chính của bạn không đủ mạnh, bạn có đủ kiến thức và kỹ năng quản lý một doanh nghiệp lớn, bạn muốn đầu tư một hệ thống kinh doanh hoàn chỉnh hơn… bạn có thể huy động vốn, kêu gọi đầu tư hoặc vay vốn từ ngân hàng, các tổ chức tài chính…

Mặt hàng của công ty nào là chất lượng nhất

Mặt hàng của một công ty có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cảm nhận của khách hàng. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp nhựa, để có thể tồn tại mỗi công ty cần phải có thế mạnh riêng của mình. Chính vì vậy, sẽ rất khó để bạn có thể chọn được 1 sản phẩm nhựa tốt nhất. Thêm vào đó, mỗi ngành nghề khác nhau sẽ sử dụng chất liệu nhựa khác nhau. Vậy nên, bạn nên tập trung nghiên cứu những sản phẩm dự định bán ứng dụng trong các ngành nghề khác nhau.

Bạn nên hợp tác để trở thành đại lý với những doanh nghiệp lớn, những doanh nghiệp mà sản phẩm của họ đã có thương hiệu trên thị trường. Hiện nay, ngành nhựa ở Việt Nam chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực B2B ( Business 2 Business), nên có thể một số tên thương hiệu nổi tiếng không quen thuộc với người tiêu dùng cuối cùng.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn hình thức kinh doanh: bán hàng cho doanh nghiệp hay bán hàng cho người tiêu dùng cuối. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà bạn sẽ có những cách thức lựa chọn mặt hàng sử dụng những phương thức marketing khác nhau.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin của các công ty nhựa trên Internet. Để có thể hợp tác với họ bạn nên đến công ty để thương lượng, nhập hàng hoặc đăng kí làm đại lý của họ. Khi lựa chọn đối tác kinh doanh, bạn nên chọn những doanh nghiệp các uy tín trên thị trường và phải am hiểu về sản phẩm, giá cả để có thể thương lượng, đàm phán với họ tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời