Những nghề kinh doanh kiếm tiền bạn không nhìn thấy, nhưng người khác vẫn kiếm “Sòn sòn”

Dịch vụ vệ sinh văn phòng, nghề ít ai để ý mà vẫn giúp các ông chủ kinh doanh kiếm tiền đều đặn.

Thay vì lựa chọn những lĩnh vực và mặt hàng kinh doanh đại trà, “chạy đua” theo xu hướng chung của thị trường thì những nhà kinh doanh thông minh lại lựa chọn làm giàu từ những ngành hàng ít người quan sát dưới góc độ kinh doanh và cũng không nghĩ sẽ tạo ra lợi nhuận lớn. Điều này giảm thiểu áp lực cạnh tranh cho người bán trong những ngành hàng “nóng” và những thị trường sôi động với quá nhiều nguồn cung. Những ngành nghề nào đã và đang tạo ra tính khác biệt ở Việt Nam?

Những nghề kinh doanh độc đáo có thể giúp thu về doanh số “khủng”
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Cho thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa, văn phòng: Nhu cầu ngày càng mạnh mẽ

Tìm hiểu thêm

Cuộc sống hiện đại đẩy con người vào một dòng chảy bộn bề, bận rộn hơn với công việc xã hội, ít có thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ, đặc biệt là việc vệ sinh nhà cửa. Bên cạnh đó, các công ty, bệnh viện, trường học,… cũng ngày càng tăng nhu cầu đối với nhân viên tạp vụ, chịu trách nhiệm lau dọn và sắp đặt không gian chung, giữ gìn vệ sinh cho toà nhà công cộng.

Với sự tăng vọt về nhu cầu tìm kiếm thì đây chính là thời điểm để dịch vụ vệ sinh nhà cửa, văn phòng cần dẫn đầu xu hướng. Nếu bạn là người tiên phong, công ty với sản phẩm đinh là dịch vụ cho thuê nhân sự tạp vụ, giúp việc vệ sinh sẽ thu hút được lượng lớn cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, đạt được lợi nhuận lên đến 50.000 USD/tháng. Đây là một mô hình kinh doanh mà nhiều người vô tình bỏ quên bởi ý nghĩ rằng dịch vụ này không thu hút nhưng thực tế trái ngược là khách hàng ngày càng tìm kiếm nhân viên tạp vụ, vệ sinh nhiều hơn, và thị trường thì ở thời điểm hiện tại vẫn còn tương đối khan hiếm dịch vụ này.

2, Kinh doanh nhà hàng buffet: Sinh lãi chóng mặt

Ngành F&B luôn giữ được “nhiệt” trên mọi thị trường lớn nhỏ ở Việt Nam bởi tính phổ biến và nhu cầu không ngừng tăng lên của đa số đối tượng khách hàng thuộc những lứa tuổi, vùng miền khác nhau. Các nhà hàng nhỏ lẻ hay chuỗi nhà hàng đều mọc lên như nấm, liên tục đổi mới sản phẩm để đem đến khẩu vị tuyệt vời cho khách hàng. Nhà hàng buffet không còn là một mô hình nhà hàng xa vời với nhiều người nữa bởi tính phong phú về thực đơn món, đem đến trải nghiệm ẩm thực năm châu trọn vẹn cho khách hàng. Tuy nhiên, mô hình nhà hàng buffet khiến đa số các nhà kinh doanh e dè bởi nỗi lo sợ lỗ vốn hoặc không đủ tiềm năng vận hành một nhà hàng với quy mô lớn như buffet.

Ngược lại, kinh doanh nhà hàng buffet lại đem lại lợi nhuận khổng lồ cho chủ đầu tư, thậm chí là “khách ăn càng nhiều, nhà hàng càng lãi”. Nghe chừng có vẻ vô lý thế nhưng mô hình kinh doanh buffet lại có thể khiến bạn vô cùng bất ngờ khi quản lý nhà hàng có cách sắp xếp thông minh những menu linh hoạt mỗi ngày, cân đối chi phí sao cho vừa có thể làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng ẩm thực, đồng thời đem lại mức lãi lớn cho nhà hàng.

Lo lắng mà đa số nhà kinh doanh gặp phải khi nảy ra ý tưởng thành lập một nhà hàng buffet xuất phát từ nỗi tự ti tiềm lực, đồng thời chưa biết cách cân đối tài chính trong quá trình vận hành nó sao cho hợp lý hay thiếu hiểu biết về xu hướng ẩm thực, khẩu vị người Việt. Đây cũng chính là rào cản khiến cho một thị trường ngách đầy tiềm năng như nhà hàng buffet chưa nhận được sự quan tâm của các nhà kinh doanh và thực sự đó là một điều đáng tiếc. Chính vì vậy, nếu bạn đã nhen nhóm ý tưởng kinh doanh nhà hàng thì hãy liều lĩnh để bứt phá hơn nữa với mô hình buffet vô cùng hấp dẫn.

3, Kinh doanh văn phòng phẩm: Thách thức mở ra cơ hội mới

Văn phòng phẩm là một trong những mặt hàng được ít nhà kinh doanh quan tâm tới nhất bởi không nắm được mức nhu cầu của các khánh hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp đối với dòng sản phẩm này, đồng thời họ cũng chưa có cơ hội được tiếp cận góc nhìn của nhà phân phối văn phòng phẩm. Điều này thực sự đáng tiếc bởi văn phòng phẩm chiếm lĩnh thị trường nhờ tính phổ biến trong cuộc sống và công việc của tất cả mọi người. Nói thế có nghĩa là tệp khách hàng tìm kiếm, chọn lựa và sử dụng văn phòng phẩm chiếm số lượng vô cùng lớn, nhu cầu lớn thúc đẩy tầm quan trọng của thị trường này.

>> 3 Nghề kinh doanh buôn bán này, người nghèo có thể kiếm nhiều tiền, mà người giàu khó có thể làm

Phân phối đa dạng các chủng loại văn phòng phẩm, bạn có thể vượt qua rào cản về thị trường đang chưa đủ nhiệt, đồng thời cũng chính từ đây tạo ra ưu thế riêng cho thương hiệu của mình, dẫn đầu một thị trường ngách mới đầy thu hút và mới mẻ hơn. Cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, tiện dụng cho học tập và công việc văn phòng, kết hợp với dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng các chương trình truyền thông phù hợp chính là kim chỉ nam để bạn có thể trở thành làm giàu từ một ngành hàng chưa nổi bật như đầy tiềm năng như văn phòng phẩm.

4, Bán tinh dầu – Trào lưu dự kiến sẽ chiếm lĩnh thị trường Việt Nam trong 3 năm tới

Khi tinh dầu không còn chỉ là… tinh dầu thì câu chuyện kinh doanh thực sự bắt đầu! Với đa dạng hương thơm và công dụng khác nhau được “chế tác” và chiết xuất đặc biệt từ những nguyên liệu thiên nhiên, dựa theo những tinh hoa công nghệ sản xuất từ nước ngoài. Tệp khách hàng mục tiêu của dòng sản phẩm này đa số là các khách hàng cao cấp, dẫn tới kỳ vọng về mức sống và trải nghiệm sống của họ cũng cao hơn hẳn mức trung bình.

Sản phẩm này vẫn còn khá mới mẻ và chưa quá phổ thông ở Việt Nam, tuy nhiên đang bắt đầu hình thành và lan rộng như một văn hoá “hương thơm” rất mới lạ, hay ho và thu hút khách hàng Việt. Nhanh nhẹn nắm bắt xu hướng này, đồng thời quyết định hướng kinh doanh trong từng giai đoạn chính là thời cơ dành cho các nhà kinh doanh tài ba.

Truyền cảm hứng về cuộc sống, những cảm xúc tuyệt vời và thư giãn, những khoảnh khắc gần gũi và thân quen nhờ tinh dầu – một sản phẩm vô cùng tinh tế là điều cốt lõi mà người kinh doanh cần thấu hiểu tính chất sâu bên trong mặt hàng đặc biệt này.

Bạn có dám một lần liều lĩnh RẼ NGANG sang một ngành kinh doanh ít người theo đuổi?

>> Những ý tưởng kinh doanh hàng Nhật lợi nhuận cao, vốn ít và vừa

Tâm lý thông thường của các nhà kinh doanh là chạy theo xu hướng thị trường, theo đuổi những lĩnh vực đang “nóng” và có nhiều tiền bối đi trước đã thành công. Tuy nhiên, chỉ khi bứt phá những giới hạn ấy, tự mở đường và là người dẫn đầu với tất cả bản lĩnh thì bạn mới tạo nên được xu hướng mới và có chỗ đứng vững trong chính thị trường mà mình đang đi.

Có thể những ngành hàng đang khan hiếm sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng hơn so với những mặt hàng “hot”, đại trà, phổ biến tuy nhiên lại khiến họ có xu hướng “truy lùng” thương hiệu cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó. Chính vì vậy, việc liều lĩnh rẻ ngang sang một ngành kinh doanh mà ít người để ý là một hướng đi với tầm nhìn chiến lược lâu dài, đưa doanh nghiệp của bạn “lên top” nhanh chóng.

Tuy nhiên, để khai phá và vận hành vững vàng trong lĩnh vực mới mẻ mà doanh nghiệp bạn lựa chọn theo đuổi đến cùng, chiến lược kinh doanh và truyền thông cần được đầu tư tối đa. Hãy liên tục đặt ra và giải quyết những câu hỏi lớn như: Làm sao để tăng nhận thức khách hàng về sản phẩm, khiến họ tò mò và bị lôi cuốn? Làm sao để sản phẩm của bạn trở nên “khan hiếm vừa đủ” làm khách hàng phải khao khát và kiếm tìm? Làm sao để doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng và lay động họ lựa chọn những sản phẩm/ dịch vụ còn mới mẻ như thế này? Đặc biệt, đôi khi nhà kinh doanh cũng cần chấp nhận đối mặt với rủi ro về số vốn, lỗ ban đầu để tiến xa hơn trong tương lai.

Đừng thắc mắc tại sao nhiều người cứ kiếm tiền “sòn sòn” nhiều ngàn đô mỗi tháng bằng việc kinh doanh những sản phẩm tưởng chừng như chìm nghỉm và chẳng có gì đặc biệt. Bởi việc bạn trở nên khác biệt, dám nghĩ khác, dám hành động khác mới chính là yếu tố khiến bạn trở thành nhà tiên phong, người dẫn đầu và khẳng định thành công lớn trong tương lai.

Trả lời