Tôi cần tìm đầu mối kinh doanh gạo sạch

Tôi là một người sinh ra và lớn lên ở vùng quê Phú Thọ. Quê tôi chủ yếu sống bằng nghề nông(trồng lúa), tất nhiên hoàn toàn là lúa gạo sạch. Giờ tôi muốn tìm đầu mối phù hợp nhất để kinh doanh mặt hàng nông sản này nhưng lại không biết tìm ở đâu cho phù hợp. Mong được sự tư vấn giúp đỡ vì tôi chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh. Cảm ơn rất nhiều

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hùng Đức! Thông thường ít có ai mang những mặt hàng nông sản do chính người nông dân trồng được bán trở lại cho họ nếu mặt hàng nông sản không qua chế biến. Nếu vùng quê của bạn, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa, bạn nên suy nghĩ đến việc tìm kiếm một đối tác hợp tác kinh doanh để đưa sản phẩm gạo sạch của mình lên những vùng thành thị, những khu vực mà người dân không sống bằng nghề trồng lúa chẳng hạn.

Tại Việt Nam, thu nhập của những người nông dân, đặc biệt là những người làm nghề trồng lúa nước khá thấp. Tuy giá gạo trong những năm gần đây đã có sự cải thiện thế nhưng, người nông dân có thể gặp phải một số khó khăn về thời tiết… thậm chí là bị các lái buôn ép giá. Chính vì vậy, để có thể cải thiện nguồn thu nhập, bạn có thể tìm kiếm những đối tác kinh doanh mới, giúp đưa sản phẩm trực tiếp từ tay người nông dân đến người tiêu dùng, hạn chế những khâu trung gian để tăng thu nhập cho người nông dân trong khu vực.

Tìm đầu mối phù hợp để kinh doanh mặt hàng nông sản gạo 

Là người sinh ra và lớn lên ở vùng quê Phú Thọ – vùng quê chủ yếu sống bằng nghề nông (trồng lúa), chắc chắn bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tiếp cận nguồn hàng, bạn cũng hiểu được những sản phẩm gạo nào có chất lượng, mùi thơm được thị trường yêu thích, hiểu được những cách thử để xay xát lúa thành gạo… Đây được xem là một trong những lợi thế của bạn. Nếu đã hiểu về nguồn hàng, hiểu về sản phẩm chỉ cần có tư suy về kinh doanh, đam mê với kinh doanh bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức buôn gạo, kinh doanh gạo.

Gạo được xem là sản phẩm thiết yếu sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam. Ngày nay, trên thị trường có không ít những đại lý cám gạo tại các vùng nông thôn và thành thị. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn tiếp tục mang đến những tiềm năng, những cơ hội kinh doanh lớn cho các bạn starup khởi nghiệp trong thời buổi hiện tại.

>> Tư vấn kinh doanh với sự quen biết hơn 3000 hộ gia đình

Nếu quyết định mở đại lý gạo tại địa phương Phú Thọ bạn nên quan sát và trả lời một số câu hỏi sau:

  • Tại địa phương bạn đã ai kinh doanh mặt hàng này chưa? Họ kinh doanh có hiệu quả không?
  • Người dân trong khu vực có xay xát gạo để dự trữ và sử dụng hay không? Nhu cầu mua gạo từ những cửa hàng, đại lý bán gạo có nhiều hay không?…

Thông thường tại các vùng nông thôn hiện nay, sau mỗi mùa vụ, người nông dân thường để lại một lượng lúa để xát thành gạo và sử dụng cho gia đình. Chính vì vậy, khi kinh doanh mặt hàng này tại vùng trồng lúa, bạn nên tìm hiểu về nhu cầu thị trường, nếu bạn bán gạo tại đây, khả năng bán hàng của bạn sẽ như thế nào? Giá bán sẽ ra sao?…

Tìm kiếm cơ hội, đối tác kinh doanh gạo 

Bạn có thể thông qua những trang mạng xã hội, những diễn đàn tin tức, những website của các doanh nghiệp… để tìm kiếm đối tác kinhd doanh. Tuy nhiên, khi không có kiến thức về kinh doanh, không hiểu biết về đối tác của mình bạn có thể gặp phải những rủi ro. Chính vì vậy, trước khi quyết định, liên hệ với một doanh nghiệp, một người bán hàng nào đó, bạn nên tìm hiểu những thông tin về họ, bạn cũng nên đọc qua những đánh giá của khách hàng, đối tác kinh doanh để hình dung về họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các cơ quan xúc tiến thương mại, hỗ trợ người nông dân, thương gia, những chương trình do chính quyền địa phương, nhà nước tổ chức… để tìm kiếm đối tác. Với hình thức này bạn sẽ giảm thiểu được những rủi ro và tìm được những đối tác đáng tin cậy hơn.

Hãy suy nghĩ đến việc đưa sản phẩm của bạn đến những thành phố, trị trấn… những vùng “cần sản phẩm” của bạn. Nếu có tầm nhìn xa hơn, bạn cũng có thể nghĩ đến ý tưởng hợp tác với các công ty xuất khẩu gạo. Tùy thuộc vào khả năng, hiểu biết, những mối quan hệ mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời