Thời gian của em khá rảnh ngoài đi làm em muốn học thêm 1 cái gì đó. Tư vấn giúp e với ạ!

Thời gian của e khá rảnh ngoài đi làm e muốn học thêm 1 cái gì đó. Tư vấn giúp e với ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Chupbachup! Để biết mình nên học thêm 1 cái gì đó, hãy tự hỏi bản thân của bạn, bạn đam mê, yêu thích cái gì? Trong cuộc sống để có thể thành công chúng ta phải học hỏi rất nhiều thứ từ trường lớp, sách vở, đời thực… Thế nhưng, năng lực của con người luôn có giới hạn, chỉ khi được sống, được làm việc với niềm đam mê của mình, chúng ta mới phát huy được tối đa khả năng, năng lực của mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nên học gì vào thời gian rảnh?

Tìm hiểu thêm

Như đã đề cập ở trên, hãy chọn công việc, hay nghề nghiệp hay kiến thức bạn yêu thích, tò mò, muốn gắn bó với nó để học hỏi thêm. Dưới đây là một số môn học, một số lĩnh vực bạn nên trau dồi thêm trong thời gian rảnh của mình.

Học thêm về kỹ năng mềm

Những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, giải quyết tình huống… rất cần trong những công việc, hoạt động thường ngày. Nếu có thời gian rảnh bạn có thể xe một số những video dạy kỹ năng mềm hoặc đăng kí học tại trung tâm nào đó. Những chuyên gia, giảng viên… chỉ hướng dẫn và gợi ý cho bạn về “hướng đi” còn ứng dụng và thực hành như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ, nhận thức của bạn. Khi học các lớp kỹ năng mềm bạn sẽ rèn luyện được tư duy để giải quyết, ứng biến với các tình huống thực tế.

>> Em đang học về marketing – thời sinh viên em nên trang bị những gì cần thiết?

Học các khóa học đồ họa, Photoshop

Photoshop, đồ họa, chỉnh sửa ảnh hoặc vẽ hình ảnh trên máy tính, trên các công cụ, phần mềm… là ngành nghề đang “hot” hiện nay. Khi các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến Thương mại điện tử, quảng cáo, PR Online… thì ngành nghề này lại càng phát triển. Bạn có thể đăng kí 1 khóa học ngắn hạn trong khoảng thời hian từ 3 đến 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp các khóa học này, bạn có thể nhận thêm các dự án bên ngoài để kiếm thêm thu nhập.

Học về kinh doanh

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và ấp ủ ước mơ mở một doanh nghiệp, 1 cửa hàng kinh doanh… Ngay từ bây giờ, nếu có thời gian rảnh, bạn nên học hỏi, tìm tòi về nó. Trong kinh doanh có rất nhiều lĩnh vực, rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm như: tài chính, Marketing, nhân sự… Bạn có thể tìm kiếm sách, báo… hoặc đăng kí học văn bằng 2 về quản trị kinh doanh tại một trường đại học nào đó hoặc đăng kí những khóa học quản trị tại các trung tâm uy tín.

Học ngoại ngữ

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, bạn bắt buộc phải giỏi ngoại ngữ. Học ngoại ngữ không những giúp bạn có những bước thăng tiến trong công việc, tìm được công việc tốt… nếu giỏi ngoại ngữ bạn sẽ tìm được rất nhiều cơ hội để có một cuộc sống tốt hơn. Chẳng hạn như: bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới trên những báo nước ngoài và áp dụng mô hình kinh doanh của họ vào Việt Nam, bạn có thể học hỏi, tìm tòi được nhiều điều hay ho, mới lạ từ thế giới xung quanh.

Bên cạnh tiếng Anh, nếu như có thời gian, bạn cũng nên suy nghĩ, cân nhắc đến việc học một ngôn ngữ khác như: Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp… Tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích mà bạn có thể chọn ngôn ngữ theo học phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên xác định, việc học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài, bạn có thể mất 1 năm, 2 năm… thậm chí là 5 năm để am hiểu về một ngôn ngữ. Trước khi bắt đầu, hãy xác định rõ con đường mà bạn sẽ đi và kết quả cuối cùng mà bạn muốn đạt được.

 Nâng cao kiến thức về tin học, phần mềm

Ngày nay, hầu hết những công việc từ những công việc đơn giản cho đến những công việc phức tạp nhất đều được thực hiện trên máy tính, điện thoại, các phần mềm công nghệ… Nếu không giỏi tin học, hãy trau dồi những kiến thức về tin học nếu bạn chưa cảm thấy tự tin. Những kỹ năng cơ bản về word, excel, powerpoint… cho đến những kỹ năng phức tạp hơn như: quản trị website, sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp… thậm chí là hiểu về ngôn ngữ lập trình… Tất cả sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tùy thuộc vào ngành nghề, mục tiêu hướng đến mà bạn có thể lựa chọn trau dồi thêm những kiến thức phù hợp. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì, bạn có thể tiếp tục đặt thêm những câu hỏi nữa đến các chuyên gia của bytuong, mọi thắc mắc của bạn sẽ được xem xét và phản hồi trong thời gian ngắn nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời