Làm sao để kinh doanh nhỏ – kinh doanh trên mạng và kiếm tiền

Làm cách nào để kinh doanh trên mạng và để kiếm tiền

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn July! Kinh doanh trên mạng, kinh doanh Online là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Tại môi trường trực tuyến bạn có thể kiếm thêm thu nhập một các dễ dàng, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng, tiếp cận khách hàng đồng thời kiếm thêm thu nhập từ hoạt động kinh doanh của mình.

Một số bước mà người làm kinh doanh Online phải biết

1. Tìm hiểu về sản phẩm, xây dựng những ý tưởng

Giữa vô số người bán, vô số những sản phẩm trên thị trường việc tìm ra sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhưng ít có đối thủ cạnh tranh là điều không dễ dàng nhưng đây là việc làm cần thiết nó quyết định đến sự thành công của kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể thu thập những nguồn thông tin trên website, đọc những báo cáo thống kê và khảo sát từ tình hình thực tế. Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, hãy suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh, mô hình kinh doanh, cách thức triển khai.

2. Kiếm nguồn hàng

Khi đã xây dựng được những ý tưởng kinh doanh, hiểu về sản phẩm mình định bán bạn nên tìm kiếm thông tin về nguồn hàng. Dù là kinh doanh truyền thống hay kinh doanh Online bạn nên tìm những nguồn hàng chất lượng, đáng tin cậy có thể hợp tác lâu dài và dành cho bạn những ưu đãi. Với những hiểu biết về sản phẩm về thị trường bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thương lượng với nhà cung cấp.

3. Chụp ảnh sản phẩm

Hình ảnh là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với người kinh doanh trực tuyến bởi lẽ trên môi trường này, thứ duy nhất để khách hàng có thể hình dung về sản phẩm của bạn đó là hình ảnh. Ngoài những kỹ thuật chụp hình bạn cũng nên chú ý đến không gian chụp để những bức ảnh của mình trở nên thu hút hơn. Thế nhưng, đừng nên chụp những bức ảnh quá “ảo” bởi lẽ nếu hình ảnh khác nhiều so với sản phẩm thật khách hàng sẽ mất lòng tin với bạn và sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc bán hàng lâu dài.

4. Tư vấn khách hàng

Đừng cố ép khách hàng phải mua sản phẩm của bạn, hãy là người biết lắng nghe, hãy trở thành nhà tư vấn chứ không phải là người bán hàng. Bạn nên tạo không khí thoải mái để khác hàng cảm thấy dễ chịu khi mua sản phẩm đồng thời cũng nên lắng nghe họ để có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và tư vấn “đúng ý” khách hàng. Như vậy, khả năng bán hàng của bạn sẽ cao hơn.

5. Giao hàng và thanh toán

Hãy tìm hiểu về những phương thức giao hàng và thanh toán hiện có trên thị trường sao cho mang đến sự tiện lợi cho cả bạn và khách hàng của mình. Ngày nay, các hệ thống giao hàng tại Việt Nam khá phát triển nếu không có thời gian bạn có thể giao hàng thông qua các kênh này. Thêm vào đó, ngoài hình thức thanh toán tiền mặt, thanh toán bằng chuyển khoản, bằng quẹt thẻ… cũng là hình thức thanh toán bạn nên tham khảo.

>> Muốn kinh doanh Online với số vốn nhỏ nên kinh doanh gì?

Làm thế nào để kinh doanh trên mạng và kiếm tiền

Với một người không hiểu gì về thương mại điện tử sẽ rất khó khăn để có thể tạo dựng website, fanpage, các mạng xã hội khác, chạy quảng cáo… để tiếp cận khách hàng và bán hàng. Chính vì vậy, để bắt đầu với kinh doanh online hãy tận dụng profile cá nhân trên những trang mạng xã hội, tham gia vào các hội nhóm và đăng tin bán sản phẩm. Với hình thức kinh doanh này, bạn cần phải chọn được những mặt hàng phù hợp với giá cả phải chăng và phải chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn có ưu điểm vượt trội hơn so với những người bán khác trên thị trường. Bạn có thể bán những món ăn vặt; những đặc sản địa phương; những sản phẩm độc đáo mới lạ đang thu hút giới trẻ, người tiêu dùng… Bạn không nên chọn những thị trường nơi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh bởi lẽ sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc phân phối hàng hóa.

Thời gian đầu, nếu không biết cách làm Marketing trực tuyến bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân: chẳng hạn như khi bạn đăng tin bán sản phẩm lên trang cá nhân của mình, bạn có thể nhờ người thân, người quen, bạn bè vào tương tác và chia sẻ bài viết của bạn. Bạn cũng nên tìm kiếm và kết bạn với nhiều hơn (vì kết bạn với nhiều người khả năng bạn bán được hàng sẽ cao hơn). Thêm vào đó, bạn có thể rao bán sản phẩm lên những website rao vặt, chợ tốt… để quảng bá rộng rãi sản phẩm.

Bạn có thể tổ chức những mini game để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của mình. Mini có thể là chương trình giảm giá khi mua sản phẩm (dành cho những người chia sẻ bài viết của bạn nhiều nhất trên những hội nhóm), hoặc những món quà tặng hấp dẫn…

Trả lời