Làm thế nào để em có thể buôn hàng online mà trở nên thành sự nghiệp

Em muốn biết  làm thế nào để có thể kinh doanh tot ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Mẹt trường! Kinh doanh Online tuy mang đến rất nhiều lợi ích, nhưng cũng có không ít những hạn chế, thêm vào đó, trong thời gian gần đây, số doanh nghiệp đăng kí website thương mại điện tử, bán hàng trên các ứng dụng, các mạng xã hội, các kênh trực tuyến ngày càng nhiều. Phải nói, dù kinh doanh trên lĩnh vực, ngành nghề nào bạn cũng có thể gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ phía các đối thủ có mặt trên thị trường.

Làm thế nào để bán hàng Online hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều kênh bán hàng Online miễn phí dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuy nhiên hầu hết những kênh bán hàng miễn phí mang đến hiệu quả không cao, doanh nghiệp khó có thể tiếp cận được với những khách hàng mục tiêu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách giàn trải nhưng không mang đến hiệu quả cao. Để thành công trong kinh doanh Online bạn cần phải:

Hiểu về kinh doanh Online, nắm được các công cụ quảng cáo

Muốn thành công trên lĩnh vực bán hàng trực tuyến đầu tiện bạn cần phải hiểu về website, các cách thức, phương pháp Marketing trực tuyến cả tính phí, cả miễn phí. Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản, làm thế nào để tạo nên một website, một ứng dụng bán hàng trực tuyến, cách vận hàng chúng như thế nào? Bạn có thể tìm kiếm thông tin, xem những khóa học trên youtube hoặc tham gia những khóa học về website dành cho người làm thương mại điện tử. Việc hiểu biết về website giúp bạn có thể tự quản lý gian hàng và hoạt động bán hàng trực tuyến đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng và quản trị nhân sự làm việc trực tuyến.

Bên cạnh việc hiểu về website bạn cũng nên tìm hiểu một số cách thức để Marketing trực tuyến, hiện nay có 9 cách giúp bạn có thể Marketing trực tuyến một cách hiểu quả đó là:

  • SEM gồm SEO và PCC (Những quảng cáo có tính phí)
  • Viral Marketing
  • Email Marketing
  • SMS&Mobile Marketing
  • Social Marketing
  • Artical Marketing
  • PR Online
  • Banner quảng cáo
  • Video Marketing

Hiện nay, hai công cụ Marketing chủ yếu được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là: SEM và Social Media. Để có kiến thức về Marketing trực tuyến bạn nên phân bổ thời gian, tự tìm tòi, học hỏi dựa trên những hiểu biết của mình hoặc tham gia các khóa học, tìm những người có kinh nghiệm và học hỏi từ họ.

>> Muốn bán hàng Online phải làm sao? Chuẩn bị những gì?

Quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu hơn

Những tin quảng cáo trên Facebook, Google, GN… sẽ giúp bạn tiếp cận đúng và nhiều khách hàng mục tiêu hơn nhờ đó mang đến nhiều đơn hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong hầu hết những ngành nghề bạn đều có thể gặp phải những đối thủ cạnh tranh “đáng gờm”. Khi trên thị trường có nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo, giá thầu có thể tăng cao hơn. Để có thể cạnh tranh bạn cần phải hiểu thị trường, hiểu về quảng cáo… Nếu không đủ giỏi bạn có thể thuê dịch vụ quảng cáo, thể nhưng về lâu về dài để vận hành doanh nghiệp, hiểu được hoạt động kinh doanh bạn vẫn nên tự mày mò, tìm kiếm những người đồng hành – những người có thể đi đường dài với bạn.

Kết hợp nhiều phương pháp, nhiều cách thức Marketing lại với nhau

Để có thể thành công, bạn nên khéo léo, phối hợp nhịp nhàng nhiều phương thức Marketing trực tuyến lại với nhau. Tuy nhiên, trước khi thực hiện một chiến lược Marketing nào đó, bạn nên cân nhắc lại nguồn ngân sách của mình. Thực hiện những kế hoạch, những chiến lược ưu tiên tại những thời điểm nhất định.

Ví dụ trong thời gian đầu khi sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt thị trường bạn nên chạy quảng cáo Google, Facebook, quảng cáo trên báo chí Online… để nhiều khách hàng biết đền mình. Khi đã có khách hàng thân thiết, trong những dịp đặc biệt bạn có thể gửi email, tin nhắn để chúc mừng họ hoặc mời họ tham dự sự kiện của công ty.

Ngày nay, mức độ cạnh tranh trên môi trường trực tuyến khá gay gắt, chính vì vậy bạn nên thực hiện nhiều phương thức, cách thức, có những bí quyết và không ngừng học hỏi để nắm được những cơ hội.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời