Làm Catalog các mẫu bó hoa như giỏ hoa, lẵng hoa, hộp hoa…. Để khách lựa chọn

Em muốn mở shop kinh doanh hoa tươi.  Tuy nhiên em nghĩ ban đầu mình chưa có nhiều khách mà mình làm các giỏ,  lãng hoa bầy ra nhiều ko bán dc sẽ bị thâm hụt vốn.  Vậy em có nên làm một quyển captalog giới thiệu các mẫu cắm cho khách chọn ko ạ. Và em cũng chưa biết nên làm thế nào để ra quyển captalog đó.  Mong sự tư vấn của các chuyên gia.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Minh Chiến. kinh doanh Hoa tươi thuộc danh mục những ý tưởng kinh doanh có lợi nhuận cao, tuy nhiên sức cạnh tranh lớn và mặt hàng kén khách là một trong những yếu tố gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Về vấn đề làm Catalog thay thế cho hàng mẫu trưng bày tại cửa hàng, mục đích tiết kiệm chi phí. Chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Đối với các sản phẩm/dịch vụ thuộc phạm trù Thị Giác như lĩnh vực : Du lịch, sản phẩm gốm, thiết kế ảnh, không gian nghệ thuật, tranh vẽ, Hoa tươi, Hoa Khô, Cây Cảnh, Bất Động Sản… Cần được thể hiện và show toàn bộ những tinh hoa của sản phẩm đẹp nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Show và thể hiện hình ảnh về sản phẩm/dịch vụ cần thông qua nhiều hình thức, phương thức khác nhau. Các kênh thể hiện hình ảnh về sản phẩm càng đa dạng, tần suất, cường độ và hiệu quả tiếp cận khách hàng tăng lên, nâng cao tỷ lệ bán hàng. Sử dụng Catalog nhằm thể hiện hình ảnh sản phẩm Hoa tươi là một trong những phương thức cần thiết làm, vừa hỗ trợ giới thiệu  sản phẩm, vừa tiết kiệm chi phí kinh doanh, vừa rút ngắn thời gian dẫn đến quyết định mua hàng của khách, lại có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Ngoài hình thức Catalog Hoa tươi đóng thành tập ảnh/sổ sách ảnh, bạn còn có thể show hình ảnh Hoa tươi qua tranh vẽ treo tường, hình họa treo tường, Logo, bao bì, sản phẩm mô hình mẫu( có chất liệu nhân tạo, tương tự hoa thật) đặt trong tủ kính, kệ trưng bày dành cho hàng mẫu, Video qua màn hình máy chiếu(TV), qua âm thanh mô tả đặc trưng(ý nghĩa) loài Hoa,… hoặc bất kỳ hình thức khác có thể chuyển tải hình ảnh Hoa Tươi của cửa hàng chúng ta.

Vấn đề thiết kế, công cụ, cách làm Catalog cho Cửa hàng Hoa Tươi

Catalog-sản phẩm thuộc lĩnh vực Đồ Họa, bạn có thể sử dụng Phần mềm Photoshop để thiết kế trong trường hợp bạn có kiến thức và kỹ năng, thẩm mỹ về thiết kế đồ họa, thiết kế ảnh, phối màu cùng chữ, hình ảnh. Ở góc độ lợi ích chuyên gia không khuyến khích bạn làm theo cách này trong trường hợp bạn chưa có kỹ năng.

Chuyên gia khuyến nghị bạn thuê đơn vị(công ty, cá nhân) thiết kế Catalog. Hiện nay thiết kế Catalog là dịch  vụ phổ thông, do vậy giá dịch vụ không cao, ở nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Catalog giá rẻ từ 800.000 VNĐ-3.000.000 VNĐ. Thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện những nhiệm vụ công việc phục vụ hoạt động kinh doanh lâu dài, giúp bạn tiết kiệm chi phí : Thời gian, tiền, chi phí cơ hội.

Trong quá trình kinh doanh cửa hàng Hoa Tươi, nếu bạn có câu hỏi khác về phát triển hoạt động kinh doanh, cạnh tranh, Marketing, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời