Tốt nghiệp thương mại điện nên làm luận văn chủ đề gì? Sau khi ra trường có nên kinh doanh Online không?

Em là sinh viên năm cuối ngành TMĐT e chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp k biết nên làm gì? Sau khi học ra trường e có thể kinh doanh online được k?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Ngọc hậu! Trong những năm học cao đẳng, đại học báo cáo tốt nghiệp là một môn quan trọng phản ánh quá trình học tập và những hiểu biết của bạn về ngành. Thông thường vào thời điểm đầu của năm 4, các bạn sinh viên thường tìm điểm thực tập và báo cáo lại công việc, những điều mình được học hỏi từ môi trường doanh nghiệp, bạn có thể làm luận văn tốt nghiệp liên quan đến những công việc mà bạn thực tập, bởi lẽ khi thực tập trong lĩnh vực nào đó, bạn sẽ ít nhiều hiểu được cách vận hành, cách làm và được trải nghiệm với công việc cụ thể, hoàn cảnh cụ thể như vậy luận văn tốt nghiệp của bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Gợi ý một số chủ đề làm luận văn tốt nghiệp ngành thương mại điện tử 

Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả bộ phận tư vấn Online của công ty ABC 

Tìm hiểu thêm

Nếu bạn làm việc ở bộ phận tư vấn Online, chăm sóc khách hàng của một công ty thương mại điện tử. Từ những vấn đề phát sinh từ thực tế, từ những quan sát của bản thân bạn có thể làm đề tài tốt nghiệp này. Để một đề tài tốt nghiệp mang tính khoa học, rõ ràng, bạn cần phải có những số liệu, những dân chứng thuyết phục, đồng thời vận dụng những kiến thức của mình vào việc để xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả tư vấn của bộ phận tư vấn trong công ty ABC… nào đó.

Những đề tài liên quan đến Marketing trực tuyến 

Một trong những phòng ban vô cùng quan trọng của công ty thương mại điện tử đó là phòng Marketing. Nếu được thực tập trong bộ phận này, nếu có những hiểu biết về Marketing bạn hòa hoàn có thể làm đề tài tốt nghiệp liên quan đến thực trạng và đề xuất những giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả có bộ phận Marketing trực tuyến tại công ty mà bạn thực tập. Vì thời gian và nguồn lực có giới hạn, bạn nên tập trung vào một hoặc một vài lình vực trong Marketing trực tuyến, lĩnh vực mà bạn hiểu nhất như: Google, Facebook, email…. và xoáy sâu vào phân tích.

Nâng cao hiệu quả vận hàng doanh nghiệp thương mại điện tử 

Những doanh nghiệp thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn trong giai đoạn đang phát triển, bộ máy chưa được hoàn thiện. Chính vì vậy, bạn có thể đọc thêm sách báo, tìm hiểu thêm thông tin để giúp nâng cao hiệu quả vận hành của một doanh nghiệp thương mại điện tử như: cung ứng đầu ra, đầu vào, lưu kho, thiết lập cơ sở kinh doanh… trong thương mại điện tử.

Và còn rất nhiều chủ đề khác liên quan đến ngành thương mại điện tử, bạn có thể tham khảo chủ đề từ phía thầy cô hướng dẫn hoặc tìm kiếm thêm những thông tin trên báo chí, những kiến thức trong sách vở.

>> Sinh viên thương mại điện tử năm 2 muốn tư vấn định hướng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp thương mại điện tử xong có kinh doanh được không? 

Trường học là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức nền, những kiến thức cần thiết để có thể làm việc và trải nghiệm thực tế. Với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp, các bạn nên tìm kiếm một công ty, một môi trường để học hỏi và tìm hiểu về cách thức một doanh nghiệp vận hành kinh doanh hơn là việc tự mở cửa hàng, website thương mại điện tử.

Bởi lẽ, sau những năm học đại học, cao đẳng, cái mà bạn có được là kiến thức, bạn còn thiếu rất nhiều về kinh nghiệm thực tế. Đôi khi những kiến thức trong sách vở có thể áp dụng ở doanh nghiệp này, nhưng ở doanh nghiệp khác họ có thể làm theo những cách khác. Môi trường kinh doanh xung quanh chúng ta là muôn màu muôn vẻ, có rất nhiều thứ bạn cần phải học hỏi trước khi trở thành một nhà quản lý, một người chủ doanh nghiệp.

Nếu bạn là người đam mê về kinh doanh, bạn muốn trải nghiệm hoạt động kinh doanh giống như một nhà quản trị, một ông chủ, bà chủ thực sự. Bạn có thể đầu tư một số tiền nhỏ, kinh doanh những mặt hàng như: những món đồ ăn vặt trên các cổng trưởng, bán hoa và dịp lễ, bán những món đồ thủ công… Những công việc kinh doanh nhỏ sẽ giúp bạn hình dung về hoạt động kinh doanh thực tế. Trong kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro, ở thời gian đầu, bạn nên học hỏi nhiều hơn và quyết định đầu tư một số tiền lớn để làm giàu.

Nếu bạn thực sự yêu thích kinh doanh và muốn bắt đầu với biệc kinh doanh một mặt hàng nào đó, nếu bạn vẫn còn những khúc mắc chưa được giải đáp, bạn có thể gửi thêm 1 câu hỏi nữa đến các chuyên gia của bytuong, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời