Chi phí Mở shop quần áo Online bao nhiêu tiền vốn

Chi phí Mở shop quần áo Online bao nhiêu tiền vốn

Nếu bạn dạo quanh chợ online lại sẽ không thể bỏ qua mặt hàng quần áo thời trang. Đây là một trong những mặt hàng được bày bán trên chợ online rất nhiều. Kinh doanh online giúp người bán hàng tiết kiệm được nhiều chi phí như mặt bằng, nhân viên. Mặc dù ý tưởng kinh doanh online quần áo đã được thực hiện rất nhiều nhưng chủ đề hôm nay chúng ta sẽ khai thác cụ thể hơn về Chi phí Mở shop quần áo Online bao nhiêu tiền vốn. Mời các bạn cùng đón đọc.

Kinh doanh quần áo online: Bán hàng order hoặc bán hàng có sẵn

Với ý tưởng kinh doanh quần áo online, chúng ta sẽ có hai lựa chọn đó là nhận order quần áo cho khách từ nước ngoài về hoặc bán các mặt hàng quần áo có sẵn.

Với cách kinh doanh quần áo order, bạn sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người yêu thích đồ ngoại nhập, có thương hiệu và giá bán cao. Nếu có người quen ở nước ngoài thì bạn có thể nhờ họ đi lấy hàng và chuyển về Việt Nam. Còn nếu không bạn sẽ đặt hàng qua store của cửa hàng quần áo bên đó, sau đó chọn một đơn vị vận chuyển và chuyển hàng về. Thu nhập của bạn kiếm được sẽ từ phần phí dịch vụ. Mỗi món sản phẩm sẽ lời từ 200.000đ – 500.000đ. Nếu có lượng khách ổn, trung bình thu nhập mỗi tháng của bạn cũng khoảng 15 – 20 triệu đồng.

Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng kinh doanh online các mặt hàng quần áo có sẵn. Đó có thể là quần áo bạn nhập về hoặc quần áo bạn tự thiết kế để kinh doanh. Với những mặt hàng này thì sức cạnh tranh sẽ cao hơn vì có rất nhiều người cũng kinh doanh những quần áo giống bạn. Nhưng đây được xem là cách làm mà nhiều người kinh doanh quần áo online lựa chọn nhất.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Vốn đầu tư mở shop quần áo thời trang online – Chi phí kinh doanh quần áo thời trang online

Như có nhắc đến ở trên, nhiều người chọn kinh doanh quần áo thời trang online vì tiết kiệm được nhiều chi phí. Chúng ta sẽ không cần phải thuê cửa hàng, trang trí, mua đồ nội thất, thuê nhân viên hay các chi phí quản lý cửa hàng. Số tiền tiết kiệm được chúng ta sẽ đầu tư vào marketing quảng cáo để tăng doanh số bán hàng tốt hơn.

Tùy vào dòng sản phẩm, số lượng hàng, chất lượng quần áo mà bạn chọn kinh doanh để quyết định cần bao nhiêu vốn. Kinh doanh quần áo chất lượng cao, có thương hiệu thì chi phí đầu tư nhập hàng cao hơn. Ngược lại, kinh doanh quần áo giá rẻ, chất lượng kém thì tiền vốn đầu tư thấp. Muốn kinh doanh quần áo online, bạn có thể bắt đầu với 5 triệu đồng cho quy mô kinh doanh nhỏ . Sau thời gian kinh doanh có nhiều khách quen và có thêm vốn bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh hơn.

>>  Thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không?

>> Muốn kinh doanh bán Quần áo Online lấy hàng ở đâu (Cả Nước)

Bắt đầu kinh doanh quần áo thời trang online như thế nào?

Nếu bắt đầu với số vốn ít, bạn nên chọn kênh bán hàng là facebook để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất và chi phí đầu tư cũng thấp nhất. Bạn sẽ lập một trang facebook bán hàng riêng, thường xuyên đăng hình ảnh, mô tả sản phẩm để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Nếu không có đủ vốn để chạy quảng cáo facebook, thì cách tốt nhất để bạn bán được hàng và nhiều người beiets đến đó chính là đăng bài vào các hội nhóm cộng đồng.

Nếu có nhiều vốn kinh doanh hơn, chúng ta có thể tham gia bán hàng trên các trang mua bán thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… Khi tham gia các trang bán hàng này, bạn sẽ phải đóng một khoản phí vào lúc đầu giống như việc bỏ tiền để thuê một kiot mở cửa hàng trực tiếp vậy. Bù lại mọi chi phí về quảng cáo sẽ không phải tốn vì các trang này sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm và tìm kiếm khách hàng. Hằng ngày, bạn sẽ được tiếp cận hàng triệu lượt truy cập của khách hàng. Tuy nhiên, cạnh tranh trên kênh bán hàng này rất cao. Những người bán khác có thể bán sản phẩm có hình ảnh  và giá bán giống bạn nhưng chất lượng khác nhau, đó chỉ là một số ít. Do đó, khi khách hàng nhấp vào xem họ sẽ không thể phân biệt được điểm khác nhau hay lợi thế về chất lượng sản phẩm của bạn hơn đối thủ được. Nên kinh doanh trên kênh này có lợi rất nhiều nhưng cạnh tranh cũng rất nhiều.

Cuối cùng, nếu bạn muốn kinh doanh quần áo online lâu dài và bền vững hướng đến xây dựng thương hiệu thì nên lập một website bán hàng riêng. Website giúp bạn bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn cho cửa hàng ảo của bạn (facebook có thể bị hack bất cứ lúc nào), và nó giúp khách hàng tin tưởng hơn trong quá trình mua hàng. Bạn sẽ tốn phí để tạo ra một website bán hàng khoảng 4 – 5 triệu với một website hoàn chỉnh, hiện đại, đáp ứng được các nhu cầu. Chi phí về đầu tư content khoảng 5 triệu/tháng. Tiền chạy quảng cáo trên Google để giới thiệu trang web bán hàng: 3 triệu/tháng. Tiền tối ưu hóa từ khóa SEO từ khóa khoảng 2,5 triệu/tháng. Mặc dù để duy trì và phát triển kênh bán hàng trên website tốn khá nhiều nhưng nó sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu bán hàng tốt nhất và đây là cách làm của các thương hiệu thời trang lớn + nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.

Làm thế nào để tiếp cận khách hàng – Tạo lợi thế cạnh tranh

Nếu bạn bán hàng trên các kênh thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,… thì nên tận dụng khoản tiền mình tiết kiệm được từ việc không phải chạy quảng cáo để đầu tư về chính sách giá và khuyến mãi. Những khách hàng trên kênh bán hàng này chỉ có thể thấy được sự khác biệt về sản phẩm của bạn so với đối thủ là ở về mức giá bán và các khuyến mãi đi kèm. Bạn có thể giảm giá bán trên sản phẩm, tặng thêm quà khuyến mãi nếu khách hàng mua với số lượng nhiều. Ví dụ như bạn sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi tặng thêm 1 áo nếu khách hàng mua 3 áo trở lên, hoặc tặng thêm thắt lưng cho những khách hàng nào mua quần tại cửa hàng ảo của bạn trên trang thương mại.

Chúng ta sẽ sử dụng kênh online để giới thiệu đến khách hàng các chương trình khuyến mãi như Give Away, minigame, giảm giá, tặng quà,… kết hợp với việc kêu gọi like, share và giới thiệu bạn bè. Ở chủ đề này, mình muốn gợi ý thêm cho các bạn một ý tưởng để thu hút khách hàng mua quần áo online. Đó chính là tổ chức cuộc thi: “Người đàn ông đẹp gái nhất”. Khách hàng sẽ cần đăng hình chồng hoặc bạn trai của mình đã trang điểm và mặc váy sao cho trông nữ tính và đẹp nhất. Sau đó, đăng những bức hình này lên mạng xã hội, tấm hình nào có nhiều lượt share, like nhất sẽ nhận được voucher mua quần áo tại cửa hàng của bạn trị giá 3 triệu đồng và một bộ quần áo đôi dành cho cặp đôi chiến thắng. Ý tưởng này không những giúp bạn tiếp cận và tương tác được nhiều khách hàng, giúp nhiều người biết đến cửa hàng ảo của bạn nhiều hơn mà còn có thể tạo ra một hot trend trên mạng xã hội về việc nam giả nữ. Để kích thích nhiều người tham gia thì bạn nên đầu tư về mặt giải thưởng. Trong thể lệ cuộc thi phải ghi rõ cách chấm điểm, quy định và thời gian tham gia. Ngoài ra, bạn có thể thêm thông tin giải thưởng như tất cả các khách hàng tham gia cuộc thi dù không được giải nhưng sẽ được giảm giá 5% cho mỗi hóa đơn mua hàng. Tâm lý khách hàng sẽ thích mua hàng rẻ, miễn phí và khi thấy được giảm giá 5% họ sẽ muốn mua hàng ngay mặc dù không có nhu cầu. Như vậy, ngoài tăng lượng tương tác, bạn còn bán được rất nhiều sản phẩm quần áo của mình.

>>  Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn quay về nông thôn kiếm tiền, không làm thuê nữa. Một nông dân lớn tuổi nói đúng tâm trí của họ

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn kinh doanh quần áo online thành công. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này cùng mình.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> 35 Cách làm giàu nhanh từ buôn bán và kinh doanh

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *