Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong ngành Kiến Trúc-Nội Thất và Xây Dựng nhà ở

Em mến chào Anh,

Trước tiên, em cả, ơn những kiến thức tuyệt vời và bổ ích anh đã chia sẻ.

Em tên: Trường – Giám Đốc Công ty Trường Gia Khang. Công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế Kiến Trúc – Nội Thất và Xây Dựng nhà ở.

Em đã áp dũng nhiều cách tìm kiếm khách hàng như những gì anh chia sẻ nhưng hơn 7 tháng mà kết quả là zero.

Em mong nhận được những góp ý và tư vấn thêm từ anh.

Em chân thành cảm ơn và hy vọng sớm gặp anh.

Trân Trọng

Ho Như Trường

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Trường! Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, việc tìm kiếm khách hàng không phải chuyện dễ dàng bởi lẽ bạn chưa có uy tín đối với họ. Thêm vào đó, trên thị trường hiện nay, cũng có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan đến: kiến trúc, nội thất và xây dựng; những doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư mạnh, có thương hiệu và uy tín với khách hàng để cạnh tranh được với họ không phải chuyện dễ dàng.

Gợi ý một số cách tìm kiếm khách hàng trong ngành Kiến Trúc-Nội Thất và Xây Dựng nhà ở

Đầu tiên, trước khi lên kế hoạch về chương trình Marketing để tìm kiếm, thu hút khách hàng, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ … của công ty, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, hiểu về khách hàng, nắm bắt được tâm lý của họ. Bạn nên đầu tư để nghiên cứu thị trường: nghiên cứu về mặt hàng kinh doanh (có phù hợp với thị trường hay không?); nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh họ có những thế mạnh và điểm yế gì? Nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng; Những tiêu chí người tiêu dùng quan tâm khi chọn sản phẩm hoặc dịch vụ trong ngành Kiến Trúc-Nội Thất và Xây Dựng nhà ở. Việc hiểu về thị trường, hiểu về khách hàng, hiểu về đối thủ cạnh tranh… sẽ giúp bạn có những chiến lược, những kế hoạch kinh doanh đúng đắn hơn.

Thêm vào đó, với mỗi khách hàng mục tiêu khác nhau, bạn cần có những chiến lược Marketing khác nhau: Đối với những khách hàng là những doanh nghiệp, những đơn hàng lớn bạn thời gian đầu bạn nên áp dụng hình thức Marketing trực tiếp. Trong marketing bạn cần phải làm cho khách hàng biết đến sản phẩm -> Hiểu về sản phẩm -> Yêu thích sản phẩm -> Trung thành với công ty. Hãy lên kế hoạch cụ thể từng bước, không nên vội vàng, quan trọng nhất là bạn phải xác định được phương hướng kinh doanh.

>> Cách làm Marketing xây dựng thương hiệu để cạnh tranh với người kinh doanh lâu năm

Việc không bán được hàng có thể do nhiều lý do:

  • Giá bán của bạn cao hơn giá bán của đối thủ cạnh tranh, trong khi sản phẩm không có gì khác biệt (Bạn cần phải xem xét về sản phẩm và đưa ra những ý tưởng mới lạ hơn để thu hút khách hàng).
  • Sức thuyết phục trong những chương trình Marketing chưa cao
  • Sản phẩm kinh doanh không phù hợp với thị trường
  • Không hiểu về khách hàng, không có những slogan, những quảng cáo đánh đúng vào tâm lý khách hàng.
  • Sức ép về cạnh tranh quá lớn.

Hãy tìm hiểu về nguyên nhân tại sao khách hàng không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Sau khi tìm được nguyên nhân bạn nên có những kế hoạch cụ thể trong kinh doanh.

Bạn có thể áp dụng các hình thức Marketing như:

Bán hàng cá nhân cho các khách hàng là doanh nghiệp: Bạn nên chịu khó tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp tiếp thị cá nhân đến từng khách hàng mục tiêu.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phát triển những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ, những xu hướng thiết kế, xây dựng nhà ở được khách hàng yêu thích.

Tăng cường quảng cáo để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. Thêm vào đó, bạn cũng nên tận dụng những kênh Online để quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ: Đối với các kênh trực tuyến nên lựa chọn những diễn đàn, những kênh nơi có những người yêu nhà đẹp, những diễn đàn doanh nghiệp xây dựng, quảng cáo nhắm đến đối tượng khách hàng đã nghiên cứu.

Bạn nên ngồi lại và bàn bạc với bộ phân R&D, bộ phận Marketing và bán hàng của mình để tìm kiếm những ý tưởng, những phương án Marketing tốt nhất. Nên khuyến khích những ý tưởng sáng tạo độc đáo, việc báo cáo… phải có những số liệu cụ thể.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời