Mình mở công ty nhỏ nhưng sợ không bán được hàng? Phải làm thế nào?

Chào bạn mình muốn mở một công ty nhỏ nhưng mình có một chút sợ rằng không bán được sản phẩm mình làm ra bạn có thể tư vấn giúp mình cách nào để bán được hiệu quả không vậy

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Tài! Vấn đề về đầu ra, tìm kiếm khách hàng là vấn đề không chỉ các doanh nghiệp nhỏ mà các doanh nghiệp lớn cũng rất quan tâm. Để khách hàng có lý do chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, bạn cần có sự khác biệt. Thêm vào đó, một trong những sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều bạn Starup gặp phải ngày nay đó là “không nghiên cứu thị trường” trước khi sản xuất, nhập hàng về bán. Đôi khi mặt hàng bạn có chưa hẳn là những gì thị trường cần, đồng thời, bạn có thể sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Làm cách nào để bán hàng hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, để có thể bán được nhiều hàng hóa đầu tiên bạn cần phải hiểu về thị trường, hiểu về khách hàng của mình… Những sản phẩm bạn bán ra phải là những sản phẩm khách hàng cần, khách hàng ưa chuộng, như thế khả năng bán hàng của bạn sẽ cao hơn. Dưới đây là một số nguyên tắc, một số vấn đề bạn cần nghiên cứu để bán hàng hiệu quả:

Hiểu và tập trung vào nguyên tắc 20/80

Nguyên tắc 20/80 đề cập đến việc 20% sản phẩm, nhân viên, khách hàng mang lại 80% doanh thu. Nguyên tắc đã được kiểm chứng rất nhiều lần trong quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong kinh doanh, nguồn lực của doanh nghiệp luôn bị hạn chế, luôn bị giới hạn bởi tài chính, nhân lực, thời gian, không gian..Chính vì vậy, các doanh nghiệp muốn thành công phải tập trung vào sản phẩm chủ lực, tìm kiếm được đội ngũ nhân viên giỏi (đặc biệt là đội ngũ nhân viên cán cốt), nhắm và đối tượng khách hàng tiềm năng để phân bổ nguồn lực cho đúng.

Đối với hoạt động kinh doanh của bạn cũng vậy, đầu tiên hãy xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến, hãy đề ra những giải pháp, những chiến lược nhằm thu hút những khách hàng này. Trong kinh doanh bạn nên làm tốt trên một lĩnh vực, một phương diện trước, tập trung vào việc phát huy những thế mạnh của mình. Đừng tham vọng tất cả mọi người sẽ trở thành khách hàng của bạn, hãy tập trung phan bổ nguồn lực cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

>>Làm cách nào để kiếm được nhiều tiền? Kinh doanh gì hiệu quả hiện nay

Những chiến lược Marketing cụ thể thu hút khách hàng

Những chiến lược Marketing, xúc tiến bán hàng là những hoạt động không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp mới chưa có chỗ đứng trên thị trường. Tùy thuộc vào khả năng của mình, bạn có thể phân bổ chi phí Marketing phù hợp. Như đã nói ở trên, sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, tất cả các quảng cáo, các hoạt động Marketing đều nên nhắm đến đối tượng khách hàng này.

Ngày nay, bên cạnh các hình thức Marketing truyền thống, bán hàng tiếp thị cá nhân…. thì Marketing trực tuyến cũng là một trong những hình thức Marketing hiệu quả giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể mở những mini game nhân dịp khai trương cửa hàng,công ty; giảm giá lớn cho khách hàng mua sản phẩm hoặc đưa ra những chiến lược Marketing cụ thể để khuyến khích khách hàng mua hàng với số lượng lớn.

Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể có những chương trình Marketing cụ thể. Mỗi chương trình Marketing nên gắn liền với những mục tiêu rõ ràng và những kì vọng của bạn.

Mở rộng các mối quan hệ

Có câu nói: “Muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa phải đi với người khác”. Môi trường kinh doanh luôn luôn tồn tại những khó khăn, thử thách mà đôi khi một mình bạn sẽ không xử lý hết được mọi thứ. Muốn thành công bạn cần phải duy trì và mở rộng các mối quan hệ với đối tác kinh doanh, khách hàng…Những mối quan hệ xung quanh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong hoạt động kinh doanh, tìm kiếm cơ hội, thậm chí là huy động vốn khi gặp khó khăn.

Luôn giữ chữ tín

Trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn, mối quan hệ giữa công ty với khách hàng… bạn luôn phải giữ chữ tín, luôn luôn tạo dựng lòng tin. Lòng tin giúp mọi người có thể đi xa hơn cùng với bạn, khi tin tưởng ở bạn họ sẵn sàng hợp tác, mua và sử dụng sản phẩm mà công ty của bạn cung cấp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời