Hỏi về kinh doanh thương mại điện tử, những hình thức Marketing điện tử

Em thấy kinh doanh thương mại điện tử bây giờ không dễ, ngoài facebook, Google có kênh nào giúp quảng bá thương hiệu, Marketing nữa không ạ?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn ngọc linh! Thương mại điện tử đang là một trong những hình thức kinh doanh “đáng chú ý” trong xã hội ngày nay. Với những ưu điểm vượt trội, thương mại điện tử đang dần dần thay thế thương mại truyền thống, mang đến những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hiện đại. Ngoài hình thức quảng bá doanh nghiệp, Marketing trên Facebook, Google, trong thương mại điện tử còn có rất nhiều cách để bạn có thể tiếp cận khách hàng, quảng bá thương hiệu…
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Những hình thức Marketing điện tử khác ngoài facebook và Google 

Tìm hiểu thêm

Sở dĩ Facebook và Google được sử dụng nhiều trong thương mại điện tử bởi lẽ người tiêu dùng ngày nay dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội Facebook và công cụ tìm kiếm Google. Chính vì điều này đã mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc đầu tư và Fanpage, chạy quảng cáo Adword. Ngoài 2 hình thức Marketing trên Facebook, Google cũng còn một số hình thức Marketing điện tử khác bạn nên tham khảo:

Email Marketing 

Đã bao giờ bạn nhận được 1 email quảng cáo về một khóa học Online, một chương trình sự kiện, khuyến mãi của các doanh nghiệp? Hiện nay, hình thức tiếp thị trực tuyến này đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, việc gửi email đôi khi có thể khiến khách hàng cảm thấy phiền phức, hoặc phớt lờ tin nhắn của bạn, hoặc tin nhắn có thể bị chuyển đến hòm thư spam… Chính vì vậy, các doanh nghiệp thường áp dụng hình thức Email Marketing để chăm sóc khách hàng thân thiết.

PR Online

Khi đọc tin tức trên báo chí, một số trang blog về tin tức, mạng xã hội… bạn có thể sẽ bắt gặp những mẫu quảng cáo giới thiệu, PR về một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm nào đó. Hình thức PR Online hiện nay vẫn được nhiều doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn.

>> Cách làm Marketing xây dựng thương hiệu để cạnh tranh với người kinh doanh lâu năm

Viral Marketing 

Không chỉ trong Marketing truyền thống mà trong Marketing điện tử Viral Marketing cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, chú trọng. Điển hình nhất bạn có thể thấy là những bài viết, những Video Clip có tính chất lan tỏa, cộng đồng… được đăng tải khá nhiều trên Internet và những trang mạng xã hội trong thời gian gần đây.

SMS và Mobile Marketing 

Hình thức marketing này khá tốn kém, bởi lẽ các doanh nghiệp sẽ phải trả tiền cho những nhà mạng trên mỗi tin nhắn gửi đến khách hàng. Hình thức Marketing này chủ yếu được sử dụng cho những khách hàng thân thiết, so với email marketing thì SMS Marketing sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

Social Marketing

Ngoài facebook còn có rất nhiều mạng xã hội khác như: zalo, Zing me, Instagram, twitter… bạn có thể quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp của mình trên những trang mạng xã hội này để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Ngày nay, Facebook được coi là mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất, tuy nhiên facebook không phải mạng xã hội duy nhất, bạn có thể tận dụng những mạng xã hội khác để làm những chương trình Marketing, tiếp thị.

Artical Marketing

Bạn có thể xây dựng một website, xây dựng một blog và viết bài trên Website, blog của mình. Website hay Blog có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh của bạn, bạn nên cập nhật bài viết trên website thường xuyên, đôi khi một bài viết chất lượng có thể giúp tăng traffic cho ebsite của bạn.

Video Marketing 

Đây là hình thức bạn sử dụng video, đăng video lên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử, các trang rao vặt, các diễn đàn… hoặc lập một kênh Youtube để quảng bá về sản phẩm, thương hiệu của mình. Hình thức marketing này được áp dụng khá phổ biến và được đánh giá là một trong những phương pháp giúp mang đến hiệu quả cao trong Marketing trực tuyến.

Để thành công trong các chiến dịch Marketing Online bạn cần phải khéo léo trong việc kết hợp các công cụ, các hình thức Marketing lại với nhau. Trên thực tế không chỉ có những hình thức Marketing trên Google hay Facebook mà còn có rất nhiều hình thức Marketing trực tuyến khác. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Marketing trực tuyến.

Chúc bạn thành công!

Trả lời