4 sự khác biệt bạn có thể khai thác trong ngành Thời trang khốc liệt

Nguồn Internet

Ngành thời trang luôn là cái bánh béo bở để mọi người tập trung vào sâu xé, đào bới và kiếm một chỗ đứng vì thị trường rộng lớn, nhu cầu vô cùng bao la. Nhưng chính vì quá rộng mà lại càng cạnh tranh cao. Giỏi thì sống, chậm thì chết. Vậy 4 điểm sau đây chỉ rõ sự khác biệt cần khai thác để vươn lên.

  1. 1, Sau khi gia nhập thương mại điện tử có lợi thế gì?

!, Nhà sản xuất và người tiêu dùng trở thành thể thống nhất: Một khi gia nhập thương mại điện tử, mọi việc buôn bán của bạn đều trở nên thông thoáng hơn. Khi lập một trang web bán hàng, thì không những bạn có thể bán trong nước mà bán cho cả ngoài nước. Tất cả mọi người.

Thuận tiện cho người mua và tiện đường cho người bán. Không phải thông qua trung gian bị chặt chém hay hàng không chất lượng. Hai bện có thể tự thỏa thuận đem đến giá trị lợi ích cao nhất.

!!, Kinh tế chia sẻ: Nghĩa là khi bạn không đủ vốn hoặc thiếu nguồn nhân lực bạn có thể huy động ở mọi nơi như tuyển CTV phục vụ cho quá trình đưa hàng đến tay người tiêu dùng dễ hơn, nhanh hơn.

Hoặc các chủ đầu tư, các nhà kinh tế có vốn sẽ cùng hợp tác tạo ra một hệ thống cung cấp hàng. Khi vốn đủ lớn, nguồn nhân lực cùng cộng tác đủ sẽ tạo nên một khối thống nhất vững mạnh phát triển tốt nhất.

!!!, Trải nghiệm hoàn hảo: Có rất nhiều cửa hàng online vẫn chưa có chương trình trải nghiệm. Nghĩa là nhiều khi khách hàng buộc mua mà không biết có thực sự phù hợp với bản thân không. Có đẹp không? Chính vì thế một chương trình trải nghiệm sẽ đánh dấu sự khác biệt hoàn hảo.

  1. 2, Shop cần tạo lập hệ thống sáng tạo hiệu quả

Để cửa hàng thời trang hay bất cứ loại hình kinh doanh nào khác đi đến thành công và hoạt động hiệu quả cần có một hệ thống liên kết chặt chẽ. Nhất là thời trang thì cần có sự phối hợp ở khâu thiết kế kết hợp cùng marketing.[the_ad id=”382″]

Một khối gồm có những người đi khảo sát thị trường và đề xuất mẫu mã, sau đó bộ phận thiết kế sẽ lên hình cùng ý tưởng sáng tạo đưa ra sản phẩm. Tiếp đó bộ phận marketing sẽ đưa ra những chiêu thức, chiến lược đánh bóng tên tuổi, sản phẩm có bước chuyển mình để gây sự chú ý. Một khi khách hàng tìm đến thì bộ phận nhân viên, dịch vụ sẽ lên công tác tư vấn, điều chỉnh cho phù hợp.

Đẩy mạnh những thiết kế hợp với xu hướng, nắm bắt tình hình giới trẻ, thời tiết, phong trào tung ra nhanh nhất đúng thời điểm. Tạo trào lưu mạnh mẽ nhờ marketing để sản phẩm trở nên độc quyền và chiếm lĩnh thị trường.

Kết hợp cùng tư vấn của nhân sự. Dịch vụ đầy đủ và chu đáo nhất đến từng tế bào khách hàng. Một khối thống nhất sẽ làm cho dịch vụ trở nên mạnh mẽ và tóm gọn thị trường nhanh nhất.

  1. 3, Trang bị công nghệ trải nghiệm thời trang tiên phong

Trang bị công nghệ tiên phong để trở thành người đáng tin trong cung cấp trải nghiệm thời trang cho người dùng. Tổng thể là một hệ thống có thể giúp người muốn sử dụng trải nghiệm sản phẩm có hứng thú tại shop, hay online thông qua ghép hình trên body khách hàng.

Để cho khách hàng có không gian, có sự lựa chọn và ngẫm nghĩ bên cạnh là sự tư vấn nhiệt tình. Có thể nhờ vào website mà lựa chọn được nhiều nguồn sản phẩm, mẫu mã thay vì phai lặn lội đến tận nơi và lựa chọn giữa vô vàn chủng loại.

>>> Trong ngành thời trang nên tập trung khai thác nhóm khách hàng nào tiềm năng

Thị trường hiện nay đa số một khi trải nghiệm đều phải đưa ra quyết định phải lấy đi món hàng đó. Nhưng khi cho ra một hệ thống trải nghiệm chuyên biệt. Khách hàng sẽ thỏa mái mua sắm mà không phải đắn đo suy nghĩ quá nhiều.

  1. 4, Thời trang đang dần cá tính hóa

Thời trang thì luôn biến hóa không ngừng. Đời đầu thì quần ống rộng rồi lại ống túm, sau một thời gian lại trở về ống rộng. Vấn đề nó ở cái khẳng định thời trang và dần biến hóa biến thị trường thành một khối có thể nắm bắt.

Bạn cần có một hệ thống biến hóa thời trang bắt kịp xu thế, đưa ra những mẫu mã mới mang đến sự thịnh hành và hợp với điều kiện, hoàn cảnh. Nhất là thị trường của những sao nổi tiếng sẽ vô hình chung khiến cho những thiết kế của bạn được tôn lên rõ nhất. Và chính những sao nổi tiếng sẽ là người tiên phong đưa thời trang có bước chuyển mình nhanh nhất.

Điển hình như đang thịnh hành màu tím, hot đến tận các tỉnh, huyện, thành phố… Nhưng một khi cho ra thiết kế mới với mẫu mã lạ mắt bằng marketing thổi phồng, tạo thành cơn sóng thì họ muốn màu vàng thịnh hành thì chắc chắn màu vàng sẽ trở nên hot.

 

Trả lời