Tìm hướng đi cho sản phẩm – xưởng sản xuất quần áo trẻ em

Cho mình hỏi nhé! Mình ko chuyên về kinh doanh nên rất ngu ngơ về vấn đề này: mình đang muốn sản xuất đồ quần áo trẻ em, nhưng lại rất lo đầu ra cho sản phẩm của mình. Làm thế nào để sản phẩm của mình đến được tay những nhà buôn lớn?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Thu lưu! Khi nền kinh tế của các hộ gia đình ngày càng trở nên khấm khá hơn và quan tâm đến con cái, việc mở xưởng sản xuất quần áo cho trẻ em cũng là một ý kiến hay giúp mang đến thu nhập cho bạn. Thế nhưng, cũng giống như bất kì hoạt động kinh doanh khác, thời điểm ban đầu luôn luôn là thời điểm khó khăn bởi lẽ bạn không những phải lo về công tác chuẩn bị, đầu tư mà còn phải tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm.

Hãy đi tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi bắt đầu sản xuất 

Trước khi bắt đầu hoạt động sản xuất để đảm bảo có doanh thu bạn cần phải tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Bạn có thể tìm kiếm những nhà buôn lớn, những đại lý… bằng rất nhiều cách:

  • Thông qua những mối quan hệ quen biết: Hãy tìm hiểu xem những người xung quanh bạn, có ai có ý định kinh doanh mà chưa tìm được nguồn hàng giá rẻ hay không? Bạn có thể tìm đến và thuyết phục họ nhập hàng của mình về bán đồng thời cho họ những ưu đãi nhất định.
  • Tìm nhà cung cấp tại các khu chợ (đặc biệt là những khu chợ bán quần áo vào ban đêm), hãy đến những shop bán quần áo trẻ em thương lượng với họ. Để có thể thành công, bạn phải cho những nhà buôn lớn này thấy bạn cho họ nhiều ưu đãi dành cho họ mà những nhà cung cấp không thể đáp ứng được. Ngoài những ưu đãi về giá, chất lượng vải, chất lượng may mặc là những điều mà những nhà buôn này cũng rất quan tâm. Trong kinh doanh buôn bán, tất cả mọi người đều muốn thu về thật nhiều tiền thế nên bạn cần nắm bắt tâm lý này để đàm phán thuyết phục họ. Thời gian đầu, việc tìm kiếm nhà phân phối có thể sẽ khó khăn vậy nên bạn cần tính toán về chi phí và doanh thu hoặc chấp nhận giảm lợi nhuận để có được đối tác kinh doanh lâu dài.
  • Đăng tin tìm nhà buôn trên các website tuyển dụng, các trang mạng xã hội. Tại đây, có thể bạn sẽ tìm được rất nhiều nhà phân phối (nội trợ, sinh viên, nhân viên văn phòng) nhưng khó có thể tìm được nhà phân phối chất lượng.

Để chắc chắn, bạn nên tìm đến những shop thời trang cho bé, những gian hàng tại các khu chợ… khi đã thương lượng thành công, bạn cần soạn thảo hợp đồng để có sự ràng buộc và để yên tâm sản xuất.

Một số cách giúp thuyết phục và thu hút nhà buôn lớn:

  • Cung cấp hàng giá rẻ: Trong kinh doanh buôn bán, giá cả được coi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Để có thể cạnh trang với các xưởng sản xuất khác bạn có thể định giá thấp, mặc dù lợi nhuận ít những khả năng đẩy hàng sẽ nhanh hơn. Để duy trì giá cả cạnh tranh trong lâu dài bạn cần phải tìm được nguồn nguyên liệu giá rẻ, có những máy móc thiết bị hiện đại để có thể sản xuất số lượng quần áo lớn trong thời gian ngắn với chi phí thấp…. Để khuyến khích nhà buôn nhập hàng với số lượng lớn bạn có thể đưa ra những mức chiết khấu khác nhau cho số lượng hàng mà họ nhập. Ví dụ nhập trên 100 cái giảm giá 15%, nhập trên 200 cái giảm giá 30% chẳng hạn.
  • Tốt nhất sản phẩm nên đạt những tiêu chuẩn chất lượng: Nếu không thể cạnh tranh về giá bạn nên cạnh tranh trên chất lượng sản phẩm. Ngoài chất liệu vải tốt, thiết kế đẹp mắt, ngộ nghĩnh mang đến sự thoải mái cho trẻ bạn cũng nên chú ý đến những tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, khi đạt được những tiêu chuẩn chất lượng bạn sẽ dễ dàng thuyết phục nhà phân phối hơn rất nhiều.
  • Chú ý đến phong cách và nghệ thuật đàm phán, bạn phải vạch ra bức tranh “tốt” sau khi sản phẩm được tung ra thị trường, đồng thời cho họ thấy những lợi ích mà họ có được khi hợp tác với bạn.
  • Hỗ trợ các đại lý về việc vận chuyển hàng hóa (vận chuyển hàng đến đại lý, nhà buôn miễn phí), hỗ trợ họ về các chương trình Marketing, bán hàng… Nếu bạn mạnh về Marketing, bán hàng bạn có thể hỗ trợ nhà phân phối của mình đẩy nhanh nguồn hàng bằng những chương trình cụ thể, những lý lẽ thuyết phục để họ tin vào năng lực của bạn!

Chúc bạn thành công!

Trả lời