Thu hút khách hàng và tăng doanh số bán lẻ điện máy

Chào mọi người!

Nhờ mọi người tư vấn giúp mình,mình đang làm trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ điện máy và có bài toán mà GD đang thử thách làm thế nào để tăng doanh thu

Trong khi bên mình dịch vụ tương đối tốt nhưng đối thủ xung quanh rất nhiều ,giá cả hợp lý nhưng doanh thu ko cải thiện được.Bên mình chỉ có 2 kênh truyền thông cơ bản là phát tờ rơi và chạy roadshow ngoài ra không có kênh truyền thông nào khác.Hiện tại bên cạnh công ty mình đang có khu nhà chung cư sắp về nhận nhà làm thế nào để cải thiện doanh số trong khi đối thủ xung quanh rất nhiều.Làm thế nào thu hút khách hàng và lập kế hoạch cụ thể trình lên GD.các đề tài của mình như đào tạo nhân viên ,nâng cao chất lượng dịch vụ ,hay tọa chương trình tri ân khách hàng nhưng đều đánh giá không cao mong add giúp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn VuHau! Để đánh giá dịch vụ kinh doanh của một công ty có tốt hay không bạn cần phải thu thập những ý kiến từ phía khách hàng. Là một nhân viên trong công ty đôi khi bạn sẽ không thể đánh giá chính xác được dịch vụ của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của người tiêu dùng, những nhận định của họ về sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Trong khi thị trường đã quá “chật”, số lượng đối thủ cạnh tranh quá nhiều để thành công, bạn cần phải tạo nên sự khác biệt.

Tại vùng gần công ty có một khu nhà chung cư sắp về nhận nhà đây là một cơ hội tốt để tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, những khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn chỉ “sắp đến” chứ chưa hề đến nhận nhà vậy nên bạn cần phải dựa vào một số thông tin, thu thập những số liệu từ một bên thứ 3 để hiểu hơn về đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến.

Làm thế nào để thu hút khách hàng 

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là nghiên cứu thật kỹ lưỡng về thị trường để tìm ra những “kẽ hở” của thị trường và những điểm yếu của đối thủ cạnh tranh cũng như nhu cầu và kì vọng của khách hàng. Như đã nói ở trên, trong thời điểm hiện tại những khách hàng tiềm năng chưa đến ở tại chung cư nên bạn rất khó để nghiên cứu về họ.

Bạn có thể dựa vào những số liệu, quán sát về khu chung cư để biết được khách hàng đến sống tại khu vực là đối tượng khách hàng như thế nào? Ví dụ chung cư gần công ty của bạn là chung cư cao cấp hay bình dân, giá mua chung cư như thế nào? Bạn có thể dựa vào một số thông tin để có thể hình dung về khách hàng của mình. Là một Marketer chắc chắn bạn biết với những đối tượng khác nhau, bạn phải sử dụng cách Marketing không giống nhau. Khi trình bản kế hoạch cho giám đốc bạn cần phải có những số liệu thuyết phục, những thông tin mà bạn đã có từ quá trình nghiên cứu thị trường và đưa ra những lập luận về cách thức Marketing mà bạn lựa chọn.

Có rất nhiều hình thức Marketing bạn có thể áp dụng chẳng hạn như: giảm giá sản phẩm (Trong kinh doanh những cuộc chạy đua về giá cả và những cuộc chạy đua vô cùng khốc liệt và là hình thức Marketing không quá khôn ngoan); Khuyến mãi… Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng hình thức viral Marketing. Marketing bằng phương thức truyền miệng, bạn có thể suy nghĩ là lên kế hoạch cho chiến lược Marketing này. Với những khách hàng mới đến khu chung cư, khi mua sản phẩm điện máy họ sẽ thường tham khảo nhiều nguồn trong đó có những người dân sống trong khu vực. Bạn có thể nghĩ cách để những người này làm Marketing giúp cho bạn. Nếu nhiều người truyền miệng tốt về sản phẩm, công ty của bạn thì khả năng bạn bán được hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

Hãy suy nghĩ về những hình thức Marketing khác để thu hút khách hàng. Trong Marketing không chỉ có nâng cao chất lượng dịch vụ, đào tạo nhân viên… mà còn có rất nhiều hình thức khác. Không chỉ áp dụng 1 hình thức bạn cần phải biết cách phối hợp nhiều hình thức lại với nhau để tạo nên hiệu ứng Marketing tốt.

Đồng thời để có một bản kế hoach đầy thuyết phục bạn phải đưa ra được những số liệu, những dẫn chứng thuyết phục mà những số liệu, dẫn chứng đó nên được lấy từ môi trường thực tế.

Để có thể cạnh tranh bạn cần phải tạo ra được sự khác biệt. Chất lượng dịch vụ tốt chưa đủ, vì nếu chất lượng dịch vụ của công ty bạn tốt, đối thủ cạnh tranh cũng cải thiện chất lượng dịch vụ của họ và làm tốt hơn bạn rất nhiều lần. Bạn nên đứng trên quan điểm của khách hàng để đưa ra những nhận định đúng đắn, bạn cũng nên tập trung vào việc phát huy những thế mạnh của doanh nghiệp và đánh vào những điểm yếu của đối thủ cạnh tranh để dành được thị phần.

Khi “mảnh đất” kinh doanh truyền thống đã quá “chật chội”, nếu không có những ý tưởng độc đáo, bạn nên tìm kiếm một “vùng đất mới” mà kinh doanh Online là một gợi ý dành cho bạn!

Chúc bạn thành công!

Trả lời