Điện thoại đã cũ, lỗi mốt đừng bỏ đi, làm thế này có thể kiếm tiền nhiều

Một sinh viên đại học vừa mới tốt nghiệp ra trường, không có tiền và tay nghề, không có mối quan hệ xã hội, dựa vào một ý tưởng duy nhất để khởi nghiệp thì quả là ảo tưởng.

Thế nhưng Trương Hiểu Chân ở thị xã Phúc Thanh thuộc thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc lại có một suy nghĩ khởi nghiệp hoàn toàn mới và làm nên những điều không tưởng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Dự án khởi nghiệp của anh đó là xử lý rác thải điện tử, thu hồi điện thoại cũ và xây dựng Website thu hồi điện thoại đầu tiên ở Trung Quốc.

Sau khiều nỗ lực, đến tháng 8 năm nay anh bắt đầu bỏ vốn đầu tư vào dự án này và nhận được 100 nghìn Nhân dân tệ từ quỹ khởi nghiệp Thiên Sứ để bắt đầu con đường khởi nghiệp. Hiện nay có 3, 4 công ty đầu tư mạo hiểm đang liên hệ với anh.

Trương Hiểu Chân từ nhỏ đã ấp ủ nhiệt huyết khởi nghiệp nồng hậu. Hiểu Chân cho hay “Lúc còn học đại học tôi đã mở cửa hàng Taobao mua bán điện thoại”. Chính điều này giúp anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh và mua bán điện thoại.

Làm thế nào để khiến người tiêu dùng hiểu rõ về sản phẩm của mình? Hiểu Chân đã từng trải nghiệm thương mại điện tử và đưa ra mô hình kinh doanh C2B (người tiêu dùng với doanh nghiệp).

Mô hình kinh doanh C2B là chỉ nhiều người bán tập trung vào một người mua duy nhất thông qua Logistics (dịch vụ chuyển phát). Trương Hiểu Chân xây dựng và tổ chức một loạt các hoạt động thu hồi và mua bán điện thoại thông qua mạng internet.

Thế nhưng, điện thoại sau khi thu hồi lại sẽ được xử lý như thế nào? Sau khi kiểm tra các thông tin có liên quan, Hiểu Chân phát hiện ra rằng 80% điện thoại cũ có thể khôi phục và sử dụng lại. Và thế là việc xây dựng ý tưởng khôi phục điện thoại cũ thành điện thoại mới được ra đời.

>> Cách quản lý tốt nhất đến từ : Suy nghĩ bình thường nhất

Hiểu chân nói: “Điện thoại sau khi thu hồi sẽ mời nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp phục chế lại, sau đó sẽ thể hiện rõ đây là sản phẩm đã được phục chế từ cũ thành mới và bán ra bằng 50% giá thị trường hoặc thậm chí là thấp hơn. Những chiếc điện thoại cũ không thể phục chế sẽ được tháo gỡ, nung chảy và tinh luyện”.

Việc cung cấp vốn đầu tư cho các dự án đầu tư mạo hiểm khiến Hiểu Chân vỡ ra một điều rằng “Ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp là thứ mà bạn có thể mang đi tiếp thị”.

Do vậy, Hiểu Chân giới thiệu dự án kinh doanh của mình tới mọi người, cùng họ thảo luận ưu nhược điểm của dự án và không ngừng cải tiến ý tưởng khởi nghiệp. Nhiều doanh nghiệp thấy được tiềm năng của dự án nên đã cam kết đầu từ 100 nghìn Nhân dân tệ và hỗ trợ Hiểu Chân đăng ký thành lập một công ty thương mại điện tử.

Cuối tháng 11 năm nay, Website thu hồi điện thoại cũ của Hiểu Chân sẽ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Hiểu Chân hồ hởi giới thiệu rằng: “Đây sẽ là Website thu hồi điện thoại đầu tiên, nó sẽ trở thành Website C2B đầu tiên của nước ta”. Có 3, 4 công ty đầo tư mạo hiểm đã đàm phán với Hiểu Chân, họ bày tỏ: “Công ty này đang ở giai đoạn đầu kinh doanh, là giai đoạn tốt nhất để tìm được nguồn vốn đầu tư”.

Một trả lời tới to “Điện thoại đã cũ, lỗi mốt đừng bỏ đi, làm thế này có thể kiếm tiền nhiều”

Trả lời