Công việc làm gì mau có tiền ngay (sau đó là để giàu)

Mặc dù nói công việc không phân sang hèn nhưng lại có mức lương cao thấp khác nhau. Thế nào là một công việc tốt? Công việc nào kiếm được nhiều tiền nhất? Mỗi người có một suy nghĩ và câu trả lời khác nhau. Nhưng có lẽ tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá đó là công việc đó có thể kiếm được nhiều tiền hơn những công việc khác.

Dưới đây là những công việc, ngành nghề kiếm tiền nhanh và làm giàu nhanh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào cho những ai đang lựa chọn, tìm kiếm công việc hoặc khởi nghiệp.

1, Internet

Những năm gần đây, internet phát triển với tốc độ chóng mặt. Đồng thời đang dần thay đổi ngày càng nhiều các ngành nghề truyền thống một cách dễ dàng. Tiêu dùng internet cũng từng bước chuyển từ PC sang điện thoại di động.

Bản thân internet vốn là một ngành nghề lớn thay đổi từng phút từng giây. Từ người dùng tìm kiếm thông tin, xã giao cho tới thương mại điện tử, tài chính online… Mạng internet đã trở thành tiếng nói chung của cộng đồng nhân loại. Internet cộng internet di động với tư cách là các thiết bị cơ sở hạ tầng thúc đẩy sự xuất hiện của internet vạn vật.

Sự phát triển lớn mạnh của mạng internet cũng tạo ra hàng nghìn hàng vạn những cơ hội kiếm tiền. Ngay tại thời điểm hiện tại và trong tương lai, các công việc, ngành nghề và dịch vụ có liên quan đến internet ắt sẽ là xu thế kiếm tiền có một không hai.

2, Bất động sản

Chưa từng có một ngành nghề, công việc nào có thể sản sinh ra nhiều tỷ phú như ngành bất động sản. Trong bảng xếp hạng người giàu, có tới một nửa là những người kinh doanh trong ngành bất động sản.

Tổng quan lại ngành bất động sản năm 2016, thị trường bất động sản luôn hát vang tiến mạnh. Do vậy, kiếm được nhiều tiền từ ngành bất động sản cũng không phải là điều bất ngờ. Đây thực sự là ngành nghề có thu nhập khủng và đáng để làm giàu.

3, Giáo dục

Đầu tư cho giáo dục con cái là khoản đầu tư mà không ông bố bà mẹ nào từ chối. Vì không muốn con cái của mình thua cuộc tại điểm xuất phát. Không ít các bậc phụ huynh đã đầu tư cho giáo dục con cái ngay từ khi chúng mới đi học mẫu giáo.

Từ các lớp học thêm, bổ túc kiến thức văn hóa, các lớp học kỹ năng sống… lúc nào cũng trong tình trạng thiếu hụt. Do vậy, các ngành nghề, công việc có liên quan đến giáo dục ắt cũng sẽ kiếm được bộn tiền. Hoàn toàn là ngành nghề, công việc giúp bạn làm giàu trong tương lai.

4, Ngành vui chơi giải trí

Văn hóa vui chơi giải trí không chỉ có đối tượng tiêu dùng là người trẻ. Hiện nay, hầu hết tất cả các tầng lớp. lứa tuổi đề có nhu cầu về văn hóa, vui chơi, giải trí. Điều này phản ánh khát vọng về nhu cầu văn hóa tinh thần của con người hiện đại.

Trình độ tiêu dùng của người dân cũng không ngừng tăng trưởng. Cộng thêm sự ra đời của một loạt các loại hình vui chơi giải trí mới, thu hút được không ít người tham gia. Từ đó tạo ra càng nhiều cơ hội kinh doanh kiếm tiền hơn.

5, Game online

Game online là ngành kinh doanh kiếm tiền hội tụ đầy đủ tính khoa học công nghệ, tính sáng tạo và tiềm năng phát triển trong các sản nghiệp văn hóa. Nhờ tính giải trí, mới mẻ và trình độ phổ cập cao khiến game online mang lại tác dụng thúc đẩy, sáng tạo tích cực trong sự phát triển kinh tế vùng.

Với những ưu thế nổi trội này, game online ắt sẽ là những ngành nghề, công việc mang lại thu nhập khủng cho người kinh doanh. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc làm giàu với ngành game online này?

>> 8 Cách kiếm tiền nhanh nhất ở Việt Nam hiện nay

6, Xe ô tô

Ở các quốc gia phát triển, lợi nhuận ô tô trong nước thường vào khoảng 5%. Sản xuất một chiếc ô tô chỉ kiếm được khoảng vài chục đến vài trăm đô.

Nhưng ở nước ta lại khác, ô tô chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài về. Theo người trong ngành tiết lộ, kinh doanh ô tô có lợi nhuận khoảng 30%, thậm chí lên tới 35%. Tỷ lệ lợi nhuận bình quân trong toàn xã hội chiếm khoảng 10%-15%.

Thu nhập của những người làm trong ngành kinh doanh ô tô chỉ đứng sau ngành kinh doanh điện thoại và bất động sản. Thu nhập bình quân năm của người kinh doanh ô tô khoảng 10,500 đô la Mỹ. Cao nhất có thể đạt 40,000 đô la Mỹ một năm.

7, Đầu tư quản lý tài chính

Cùng với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế, một loạt các tổ chức tài chính như: ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ không ngừng xuất hiện. Ngày càng nhiều các tổ chức, gia đình, cá nhân cần tới các công ty, chuyên gia tài chính chuyên nghiệp cung cấp cho họ những dịch vụ quản lý tài chính tồng hợp.

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những dịch vụ ngành nghề mới xuất hiện và đang trên đà phát triển chóng mặt. Do vậy, nguồn nhân tài trong lĩnh vực này như nhà phân tích tài chính đang trở nên rất hiếm và hot.

8, Dược phẩm và thực phẩm chức năng

Theo như nhiều người trong ngành tiết lộ, một loại thuốc có giá xuất xưởng là 1.8 đô, nhưng giá bán trên thị trường lại là khoảng 6 đô. Có thể thấy mức chênh lệch giá là khá cao. Lợi nhuận bình quân khoảng 30%-40%.

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng lớn. Do vậy, thị trường thực phẩm chức năng ngày càng có nhu cầu cao. Hơn nữa nói đến đầu tư cho sức khỏe, hầu hết không có bất cứ ai chần chừ cả. Bởi vậy, đây là công việc mang lại nhiều lợi nhuận cao cho người kinh doanh.

9, Tư vấn

Kinh tế thị trường không ngừng phát triển và trưởng thành. Tư vấn sẽ là một trong những ngành nghề có hy vọng và tiềm năng phát triển nhất trong thế kỷ 21. Ngành tư vấn truyền thống thường không đề cập đến cách thức quản lý doanh nghiệp. Nhất là hiện nay khi mà công nghệ xử lý thông tin đang chiếm vị trí quan trọng trong quản lý doanh nghiệp.

Ngành tư vấn hiện đại sẽ chú trọng tới công nghệ IT nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh doanh nghiệp. Phát huy tác dụng quan trọng trong việc nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp. Đồng thời thông qua dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hóa, không ngừng nâng cao công nghệ IT để ứng dụng vào việc cải thiện hiệu quả và nâng suất doanh nghiệp.

Đến nay, quy mô nhu cầu tiềm năng của ngành quản lý tư vấn đã vượt mức hàng trăm tỷ đô la. Quy mô thị trường thực tế khoảng 14 tỷ đô la. Theo như xu thế phát triển hiện tại, đến năm 2020, quy mô thị trường sẽ vào khoảng 23 tỷ đô la Mỹ. Tiềm năng thị trường vô cùng rộng mở và lớn mạnh.

10, Logistics

Dịch vụ vận chuyển Logistics sớm đã trở thành một phần cơ bản trong nền kinh tế xã hội hiện nay. Logistics hiện đại đang phát triển cả về mô hình thương mại lẫn mô hình sản xuất. Chiếm vị trí chiến lược quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội.

GDP tăng trưởng, tổng giá trị xuất nhập khẩu thương mại trong nước cũng không ngừng tăng trưởng. Từ đó kéo theo sự tăng cao về nhu cầu vận chuyển. Cộng thêm tiến trình toàn cầu hóa thương mại, giao dịch thương mại giữa các nước ngày càng được thắt chặt từ đó đẩy mạnh thêm nhu cầu vận chuyển.

Do vậy, vận chuyển ắt sẽ là ngành nghề công việc kiếm tiền ổn định và làm giàu nhanh cho những ai có chí làm giàu.

Mỗi người có một định hướng và suy nghĩ kiếm tiền làm giàu riêng. Nhưng trước xu thế phát triển hiện nay, các ngành nghề, công việc kể trên ắt sẽ là công cụ kiếm tiền, làm giàu sắc bén cho các bạn kinh doanh khởi nghiệp. Hy vọng, với những thông tin trên, sẽ kim chỉ nam hướng dẫn các bạn lựa chọn cho mình những công việc kiếm tiền và làm giàu phù hợp.

Trả lời