Ba Tư duy kiếm tiền, hãy xem bạn thuộc kiểu tư duy nào?

Xã hội hiện nay kiếm tiến ngày càng khó, rất nhiều người khổ sở đi làm cả năm mà cuối cùng không tích cóp được đồng nào. Muốn làm giàu nhanh bạn phải tự mở ra một lối đi mới. Đừng ngại thay đổi tư duy, thay đổi cách kiếm tiền khác. Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 tư duy kiếm tiền hiệu quả!

1, Tư duy phép cộng

Tư duy phép cộng là chỉ việc thông qua quá trình tích lũy và gia tăng lượng công việc, gia tăng thời gian làm việc để kiếm tiền. Đây là nguyên tắc kiếm tiền mà nhiều người thường sử dụng.

Những hình thức thường gặp:

(1), Làm thuê

Dù là công nhân bình thường hay tầng lớp trí thức đều thuộc loại hình làm thuê, bỏ sức lao động để nhận lấy thù lao. Hầu hết đại đa số mọi người đều kiếm tiền theo hình thức này.

(2), Làm thêm

Vì muốn tăng thêm thu nhập, nhiều người thường đi làm thêm vào buổi cuối tuần hoặc sau khi tan ca. Thông qua hình thức kéo dài thời gian làm việc để kiếm tiền.

(3), Hộ cá thể

Là chỉ những hộ kinh doanh cá thể giống như những cặp vợ chồng bán hàng vỉa hè có thể là đồ ăn sáng, đồ ăn đêm hoặc nhu yếu phẩm hàng ngày…Những người này tương đối bận rộn, thức khuya dậy sớm nhưng công sức bỏ ra và thu nhập lại không tỷ lệ thuận với nhau.

Những nguồn thu nhập nói trên đều có mối quan hệ mật thiết với thời gian theo quy luật “làm nhiều hưởng nhiều”.

Thế nhưng do sức lực và thời gian của mỗi người đều có hạn nên thu nhập cũng có những sự hạn chế nhất định.

>> Làm gì để có tiền và thu nhập tăng gấp bội?

2, Tư duy phép nhân

Tư duy phép nhân là chỉ việc kiếm tiền thông qua hiệu ứng số nhân, đây là nguyên tắc kiếm tiền của một số ít người.

Các hình thức thường gặp:

(1), Lập nhóm

Do sức lực mỗi người đều có hạn, nên nếu lập nhóm sẽ có thể tận dụng thời gian của nhiều người hơn để kiếm tiền. Những người này thường nhận được lợi ích kinh tế là 1+1>2. Hầu hết các ông chủ lớn đều kiếm tiền bằng hình thức này.

(2), Đầu tư

Lợi nhuận trên vốn đầu tư sớm đã vượt qua lợi nhuận trên sức lao động.

Lợi nhuận kiếm tiền từ vốn=lợi nhuận đầu tư từ vốn, là một trong những tư duy phép nhân điển hình. Ví dụ như: chơi cổ phiếu, buôn bán bất động sản…đều là những hành vi đầu cơ.

Hai loại hình phương pháp này, một loại dựa vào quản lý, một loại dựa vào vốn đầu tư, đây là phương thức kiếm tiền của đại đa số những người thuộc tầng lớp trung lưu.

3, Tư duy chỉ số

Tư duy chỉ số là chỉ việc làm giàu thông qua hiệu ứng chỉ số, đây là nguyên tắc kiếm tiền mà chỉ có một số ít người nắm bắt được.

Về cơ bản phân thành hai loại là khuếch tán và lãi kép

(1), Phương pháp khuếch tán

Phương pháp khuếch tán tường gặp ở những tổ chức truyền thống, thể hiện bằng các hình thức chuỗi hoặc liên kết, phân chia xã giao.

(2), Phương pháp lãi kép

Phương pháp lãi kép thường gặp ở cá nhân hay cá thể. Thông qua việc thực hiện liên tục và tổng kết suy nghĩ một cách sâu sắc để mang lại thu nhập lãi kép.

Trên đây là 3 hình thức tư duy kiếm tiền thường gặp. Bạn thuộc loại nào trong 3 loại tư duy trên?

Trả lời