Trong 10 năm tới, giữ tiền hay tài sản nào có giá trị nhất không trượt giá

Nếu như thời gian quay trở lại 10 năm trước, bạn sẽ đầu tư gì? Không cần nói, chắc chắn đó là nhà đất. 10 năm trước giá nhà đất leo thang gia tăng mức độ chênh lệch giá tài sản giữa những người có nhà và không có nhà. Vậy trong 10 năm tiếp theo thì sao? Ngoài nhà đất, đầu tư gì giữ giá nhất?

1, Nhà đất

Bất động sản là ngành nghề mang tính chu kỳ, sự phồn vinh của nó dựa trên hình thức tốt xấu của kinh tế vĩ mô. Chỉ cần đất nước phát triển đi lên, nhà đất ở trung tâm thành phố các đô thị loại 1, loại 2 không những giữ giá mà còn tăng giá.

Các đô thị loại 3, loại 4 cũng sẽ phát triển, dân số tiếp tục gia tăng, nên nhu cầu tổng thể cũng sẽ tiếp tục gia tăng, giá trị tăng trưởng lâu dài và bền vững. Còn các địa phương nhỏ, các đô thị loại 5, loại 6 có thể giữ được giá hay sẽ không hơi khó nói trước được.

Rất nhiều địa phương đang gặp phải tình trạng dân số tản cư, nhu cầu giảm sút. Đầu tư xây dựng cơ bản truyền thống khiến không gian co giãn giá nhà ngày càng nhỏ, do vậy quán tính giá nhà tăng lên sẽ ngày càng nhỏ.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Những hãy nhớ rằng, đây chỉ là đứng trên góc độ mua nhà để ở. Còn nếu là kinh doanh và đầu tư nhà đất thì tôi nghĩ rằng không cần phải suy nghĩ nhiều như vậy. Dù là đô thị loại 1, 2, loại 3,4 hay loại 5,6 thì giá nhà đất đều ở thế tương đối cao.

Hơn nữa sau khi xuất hiện một loạt chính sách điều chỉnh và kiểm soát nhà đất, lượng giao dịch thành công ở các thành phố lớn giảm mạnh, một lượng vốn đầu tư trong ngành bất động sản có nguy cơ bất ổn là rất cao.

2, Đầu tư thu nhập cố định

Rất nhiều người có lẽ sẽ cảm thấy khó hiểu: Lợi nhuận thu được từ thu nhập cố định rất thấp, không thoát được lạm phát thì nói gì đến giữ giá không bị mất giá?

Thực ra như vậy là không đúng, chức năng giữ giá trong đầu tư thu nhập cố định không phải ở điều đó.

Chúng ta đều biết rằng, trong tổ hợp đầu tư không thể bỏ tất cả tiền để đầu tư và các tài sản mang tính rủi ro cao. Bởi các tài sản mang tính rủi ro cao có cũng lãi có lúc lỗ.

>>  Người khác làm kinh doanh tốt, nhưng bạn làm thì lại không có khởi sắc

Lúc lãi thì thu nhập cố định sẽ đóng vai trò thêu gấm thêu hoa; Còn những lúc lỗ thì tác dụng giữ giá của thu nhập cố định sẽ càng rõ rệt hơn, thậm chí còn bù đắp được tổn thất.

Là một người đầu tư vững vàng thì đầu tư thu nhập cố định ít nhất nên phải bao trùm được toàn bộ biến động lãi lỗ của tài sản rủi ro.

Ví dụ, lợi ích thu được từ thu nhập cố định mỗi năm là 10 triệu, biến động lãi lỗi hàng năm của tài sản rủi ro là trên dưới 10 triệu, như vậy về cơ bản đã đáp ứng được mục đích giữ giá tài sản.

Vài năm trước đây, đầu tư thu nhập cố định được những nhóm người có giá trị ròng cao ưa chuộng. Bởi dù gì, bản chất con người cũng là ghét sự rủi ro và thích lợi nhuận ổn định.

Nhưng gần đây, lợi ích thu nhập cố định phá vỡ chính sách trả tiền mặt theo chứng từ, đồng thời xuất hiện thêm nhiều sự kiện động trời. Dù bị trượt giá nhưng nhiều người vẫn đồng ý gánh vách rủi ro để giành được lợi ích cao hơn.

Do vậy, dù vài năm trở lại đây, sức hút đầu tư thu nhập cố định có giảm sút nhưng không có gì đáng ngờ bởi loại đầu tư này vẫn là sở thích của nhiều người.

>> Bí quyết kinh doanh kiếm tiền: Mở công ty nhỏ, nhưng lợi nhuận lớn (Phần 2)

3, Quỹ cổ phần riêng

Quỹ cổ phần riêng do có mức tiền đầu tư ban đầu lớn, cộng thêm các thu nhập và rào cản tài sản có liên quan khác nên ít người biết đến.

Nhưng quỹ riêng không giống như quỹ chung. Quỹ riêng theo đuổi lợi ích tuyệt đối, điều kiện sống của người quản lý quỹ được quyết định bởi 20% tiền trích thưởng doanh thu.

Do vậy, bạn giúp khách hàng kiếm được càng nhiều thì bạn càng có lợi. Từ góc độ đó khiến quỹ riêng có động lực để đầu tư có trình độ cao hơn nữa. Giữ lại những lợi ích ổn định nhất cho khách hàng và cho chính mình.

Vậy phải mua như thế nào? Đối với người dân phổ thông hiện nay do rào cản cao nên sẽ ít cơ hội. Nếu là tầng lớp trung lưu có thể lựa chọn phân bố tài sản, lựa chọn những quỹ riêng có thời gian thành lập đã lâu, lịch sử doanh thu xuất chúng để làm người quản lý tài sản của mình.

Đây là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để giữ giá lâu dài trong tương lai.

4, Vốn sở hữu

Đầu tư vốn sở hữu đã là chủ đề nóng trong nhiều năm, nhưng nhiều người trong ngành luôn nghi ngờ về tính minh bạch thông tin nguồn vốn sở hữu. Dù gì đây cũng là chu kỳ đầu tư dài hạn, vận hành khép kín, thông tin ít bị tiết lộ, nên nếu là ai cũng không thể yên tâm.

Thế nhưng nhiều lúc lại nghe thấy thông tin công ty nào đó ra mắt thị trường, tạo phúc cho vô số người đầu tư, khiến nhiều người phải thấp thỏm.

Xin hãy ghi nhớ rằng, đầu tư vốn sở hữu chưa chắc đều có lãi. Theo thống kê của SethLevine, VC phân tán nhiều mục tiêu đầu tư, 2/3 trong số đó có thể sẽ bị lỗ. Nhưng chỉ cần một bộ phận nhỏ thành công thôi cũng có thể nâng cao lợi ích tổng thể, lợi nhuận thu hồi cũng hết sức khả quan.

Tuy thị trường đầu tư vốn sở hữu trong nước hiện nay chưa được hoàn thiện nhưng nhiều năm gần đây vẫn có không ít những điển hình thành công. Tin rằng 10 năm nữa trong tương lai, đầu tư vốn sở hữu cũng sẽ chào đón những mùa xuân mới của riêng mình.

5, Đầu tư chính mình

Hãy nhớ rằng: đầu tư cho chính mình là loại đầu tư không trượt giá, không rủi do và thu lời cao nhất trên thế giới. Những người đã từng phấn đấu cố gắng chắc chắn sẽ không nghi ngờ gì về câu nói này mà còn cảm thấy thấm thía sâu sắc.

Không ngừng học hỏi có thể biến thành chất lượng cuộc sống vô hình và thái độ sống lạc quan, mọi ước mơ sẽ thành hiện thực, tăng lương thăng chức chỉ là chuyện sớm muộn.

>>  Hỏi về nguồn sỉ bỏ hàng tạp hóa ở vùng xa

Đừng bao giờ nghĩ rằng nhảy việc=tăng lương, nếu kinh tế suy thoái, nhảy việc=thất nghiệp. Do vậy chúng ta là những người may mắn được sinh sống trong một quốc gia đang phát triển.

Tin rằng nền kinh tế nước nhà trong 10 năm tới ắt vẫn sẽ tăng trưởng. Hãy phấn đấu cố gắng ngay từ bây giờ, tương lai sẽ ngày càng nhiều tài sản và của cải hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *