Người Do Thái kiếm tiền bằng cách nào? Thì ra dựa vào những kiểu này

Người Do Thái được toàn thế giới công nhận là “thương nhân số một thế giới”, họ nắm giữ trong tay những kinh nghiệm và trí tuệ kiếm tiền hết sức phong phú và bài bản như: Ông vua dầu mỏ John DRockefeller, George Soros cá sấu ngành tài chính, J.P.Morgan ông trùm tài chính phố Wall, nhà tư bản đỏ Armand Hammer, ông hoàng báo giới Pulitzer…. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau hé mở những bí quyết kiếm tiền có một không hai đó của người Do Thái!

1, Phục vụ nữ giới

Trong nguyên tắc kinh doanh của người Do Thái nhận định rằng: muốn kiếm được tiền phải ngắm trúng vào những người phụ nữ. Lý do là bởi đàn ông kiếm tiền còn phụ nữ tiêu tiền.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thú vui của người đàn ông không phải là việc cất giữ và sử dụng (mua sắm đồ đạc trong gia đình) tiền bạc mà là kiếm tiền. Cất giữ và sử dụng (mua sắm đồ đạc trong gia đình) tiền bạc là công việc của người phụ nữ.

2, Đi khắp bốn phương để kiếm tiền

Đi khắp bốn phương để kiếm tiền là đặc tính bẩm sinh của người Do Thái. Không chỉ họ mới là những con ngựa thần lướt gió cưỡi mây, bôn ba khắp năm châu bốn bể, mua vào bán ra mà họ còn khuyến khích những người khác làm như vậy.

Thương nhân người Do Thái giương Đông kích Tây, quan hệ rộng nên mới thành công hết giao dịch này đến giao dịch khác. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, điều mà những người kinh doanh cần phải làm đó là kinh doanh bốn phương kiếm tiền tám hướng.

3, Nguyên tắc 78:22

Nguyên tắc 78:22 là một  nguyên tắc hết sức tự nhiên, ví dụ nam giới kiếm 78% số tiền trên toàn thế giới thì nữ giới sẽ tiêu 78% số tiền trên toàn thế giới. Do vậy mà đa số các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của người Do Thái thường tập trung vào dịch vụ ăn uống, trang sức, vàng bạc, xây dựng, thuốc y tế, nhất là luôn tập trung chủ yếu vào đồ dùng phụ nữ và trẻ em.

4, Phục vụ mồm miệng

Người Do Thái cho rằng, trong quá trình kinh doanh buôn bán cần phải ngắm trúng cái miệng của con người, kinh doanh “mồm miệng”, nghĩa là kinh doanh những thứ có liên quan đến ăn uống.

Nhỏ thì người Do Thái chủ trương kinh doanh cửa hàng bán rau, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán gạo, cửa hàng bán đồ điểm tâm và cửa hàng hoa quả…Lý do là bởi, kinh doanh buôn bán những thứ này ắt sẽ kiếm được tiền.

Lớn thì người Do Thái chủ trương kinh doanh nhà hàng, quán rượu, hộp đêm…Lý do là bởi ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người.

Cùng với sự nâng cao về trình độ tiêu dùng, nhu cầu về ăn uống cũng dần tiến hóa theo thời đại, chỉ cần là những sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu cơ bản thì ắt sẽ có không gian phát triển lớn.

5, Kiếm tiền bằng đầu óc

Trí tuệ kiếm tiền mới là những trí tuệ thực sự. Người Do Thái cho rằng kiếm tiền là lẽ thường tình, là việc hết sức tự nhiên.

Thương nhân người Do Thái khi kiếm tiền thường nhấn mạnh việc chiến thắng bằng trí tuệ, kiếm tiền bằng đầu óc. Có nghĩa là những trí tuệ kiếm được tiền mới là những trí tuệ thực sự.

Học cách xác nhận giá trị của khách hàng, đáp ứng đầy đủ lòng tự tôn của họ và biết cách sáng tạo nhu cầu thị trường.

>> 2 kiểu người dễ thành công nhất : KẺ NGỐC VÀ KẺ ĐIÊN!

6, Mở rộng những kênh phân phối mới

Của cải là do kiếm tìm mà có được chứ không phải là tiết kiệm tích lũy được. “Kiếm tiền” là suy nghĩ vững chắc không gì có thể lay động được của người Do Thái.

Muốn thu được hiệu quả cao thì phải đầu tư lớn, mở rộng những kênh phân phối mới là vấn đề cốt lõi. Vừa phải chống lãng phí, vừa phải biết cách bỏ cũ tạo mới, khai thác và mở rộng những nguồn tài nguyên mới.

7, Quý trọng thời gian như vàng bạc

Trong châm ngôn của người Do Thái có câu: “không được trộm cướp thời gian”, nghĩa là nói với người Do Thái rằng tuyệt đối không được cản trở từng giây từng phút của người khác.

Thời gian là tính mạng, người Do Thái hết sức tin tưởng và tôn thờ nguyên tắc “thời gian là vàng bạc”. Coi trọng thời gian, còn có một lớp nghĩa khác đó là nắm bắt từng phút từng giây để giành giật cơ hội kinh doanh.

8, Chiếm trước những cơ hội đầu tiên dựa vào tin tức

Thương trường là nơi tất cả mọi người có cơ hội ngang nhau, trong cùng một điều kiện, ai là người nhanh chân đến trước giành lấy cơ hội đầu tiên, đánh đòn phủ đầu thì sẽ là người chiến thắng.

9, Thành tín là gốc

Trong kinh doanh, hiệp ước thỏa thuận luôn là những thứ mà người Do Thái chú trọng nhất. Trong giới thương nhân toàn cầu, người Do Thái nổi tiếng là trọng tín và giữ chữ tín. Một khi đã ký hiệp ước hay thỏa thuận thì dù có xảy ra vấn đề gì họ cũng không bao giờ nuốt lời hay thất hứa.

Người Do Thái từ trước đến nay không bao giờ thất hứa, họ thường biến tấu hiệp ước hay thỏa thuận một cách khéo léo trên tiền đề không thay đổi thỏa thuận hay hiệp ước đó. Trên thương trường, người Do Thái không quá coi trọng mọi việc có phù hợp với đạo đức hay không mà chỉ coi trọng tới việc nó có hợp pháp hay không mà thôi.

10, Biết cách tổng hợp nguồn tài nguyên

Giống như những gì mà nhà kinh tế học người Do Thái William Tengson đã từng nói: “Tất cả mọi thứ đều có thể vay mượn, vay vốn, mượn nhân tài, mượn công nghệ kỹ thuật, mượn trí tuệ…Thế giới sớm đã chuẩn bị xong mọi nguồn tài nguyên mà bạn cần, tất cả những gì mà bạn cần phải làm đó là thu thập rồi vận dụng trí tuệ để tổng hợp chúng lại với nhau.

Trả lời