Những cách tiêu tiền nào có thể giúp bạn càng tiêu càng có tiền? Tiền sẽ tự tìm đến bạn!

“Những người biết tiêu tiền mới biết kiếm tiền”, đây là câu nói vốn chỉ để an ủi những tín đồ cuồng mua sắm và hay tiêu tiền. Có rất nhiều người mua sắm cả đời mà vẫn không biết cách kiếm tiền như thế nào.

Nhưng cũng có những người mua sắm nhiều mà trở thành tay mua sắm cừ khôi, trở thành bá chủ thời trang, những người có tiếng nói và có tầm ảnh hưởng. Vậy điểm khác biệt là ở đâu?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Điểm khác biệt căn bản ở đây không phải là tiền tiêu nhiều hay tiêu ít mà là ở việc bạn có mô hình tư duy “tiêu tiền mang tính sản sinh, mang tính đầu tư” hay không ?

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài viết, học cách để càng tiêu tiền sẽ càng có nhiều tiền. Mỗi đồng tiền mà bạn chi tiêu sẽ quyết định việc bạn có bao nhiêu tiền trong tương lai?

1, Tiêu tiền mang tính sản sinh và kiến thiết

Cùng là mua một thỏi son, bạn mua về chỉ để selfie rồi vứt nó vào một xó (tiêu tiền chỉ mang tính chất thỏa mãn ham muốn).

Hay là chụp thử mẫu rồi post công khai trên mạng, dùng nó để tổ chức hoạt động thu hút sự quan tâm của nhiều người (tiêu tiền mang tính sản sinh và kiến thiết)?

Cùng là mua một cuốn sách, bạn đọc xong rồi vứt sang một bên, thậm chí còn không đọc hết (tiêu tiền mang tính chất bộc phát);

Hay là đọc xong sẽ viết lời bình, làm quen với tác giả của cuốn sách, kết giao với những người cùng đọc cuốn sách đó để thảo luân sâu hơn (tiêu tiền mang tính sản sinh và kiến thiết)?

Cùng tham gia một lớp học, bạn bỏ ra cả đống tiền để mua giáo trình hoặc tham gia lớp học online quy mô lớn trên mạng, học xong vui vẻ ra về (tiêu tiền mang tính chất giết thời gian hoặc tiêu tốn thời gian).

Hay là sau buổi học bạn sẽ chăm chỉ ghi chép lại rồi chia sẻ lên mạng, kết giao với những người có cùng chí hướng, thậm chí đôn đốc nhau cùng hoàn thành những nội dung công việc hay dự án nào đó (tiêu tiền mang tính sản sinh và kiến thiết)?

Do vậy những người biết cách tiêu tiền vào những nội dung mang tính sản sinh và kiến thiết tự nhiên sẽ có thể kiếm được nhiều tiền.

Tôi tin rằng, những người thông minh như bạn đều sẽ phát hiện ra rằng sở dĩ có rất ít người tình nguyện đầu tư vào những nội dung tiêu tiền mang tính sản sinh và kiến thiết đó là do đầu tư khó hơn rất nhiều so với mua sắm.

Nó yêu cầu bạn phải bỏ ra nhiều tâm sức hơn, suy nghĩ nhiều hơn và cố gắng nhiều hơn.

Nó chắc chắn sẽ không mang lại cảm giác sảng khoái như khi mua sắm đơn thuần.

Dù hiện tại bạn kiếm được nhiều tiền hay ít tiền, tôi khuyên bạn hãy nên cố gắng bỏ ra một chút ít để đầu tư vào những nội dung tiêu tiền mang tính sản sinh và kiến thiết này.

Cùng với việc nâng cao khả năng tiêu dùng trong những nội dung này bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc lý giải và hiểu được giá trị của đồng tiền. Từ đó khiến bạn trở nên có giá trị hơn, tự nhiên bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

>> Cách quản lý tài chính-tiền trong gia đình hiệu quả nhất

2, 3 cảnh giới của những người biết tiêu tiền

Tiền là vật trao đổi trung gian, sử dụng tiền có nghĩa là chúng ta sẽ thông qua việc bù đắp và bổ sung lẫn nhau để đổi lấy thứ mà mình cần.

Thế nhưng tiêu tiền lại rất chú trọng tới một vấn đề đó là hiệu quả tiêu tiền, tức là nó có đáng hay không?

Ví dụ, 20 nghìn mua được 1 chiếc ổ cắm điện nhưng rất dễ bị hỏng, loại khác có giá 40 nghìn sẽ có chất lượng cao hơn. Bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

Điều khác biệt ở đây đó là liệu bạn có thể phát hiện được mức độ lớn nhất của giá trị đồng tiền hay không? Nhưng đây mới chỉ là tầng cảnh giới số 1.

Tầng cảnh giới thứ 2 đó là tiêu tiền để sinh ra tiền.

Tầng cảnh giới thứ 3 đó là biến số tiền đã chi tiêu trở thành kiến thức, năng lực và kỹ năng của bạn. Đó mới là bảo vật vô giá thực sự.

Cách tiêu tiền của bạn giờ đây đang ở tầng cảnh giới nào?

3, Những người không thích tiêu tiền sẽ làm hạn chế khả năng phán đoán của bản thân

Nhiều khi con người ta hiểu việc tiêu tiền là một hành vi không biết tiết chế, họ nghĩ rằng vì tiền tích cóp không nhiều nên không dám tiêu hoặc cho đó là lãng phí.

Thực ra tiêu tiền là một kiểu đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng. Kiểu đầu tư này chủ yếu thể hiện trên thái độ đối nhân xử thế đó là tiêu ít tiền nhưng làm chuyện lớn.

Dù là người bình thường ít tiền hay là người giàu nhiều tiền đều thông minh trong việc phán đoán khi gặp người gặp việc, trong lòng đều có sẵn sự quy hoạch.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên tiết kiệm như việc giáo dục con cái và học tập để nâng cao năng lực bản thân. Đây là những thứ mà dù đói dù nghèo bạn cũng không nên tiết kiệm, bởi đó là sự đầu tư có lãi, 1 kiếm 10 và không bao giờ bị lỗ.

Sự sai lầm lớn nhất của những người không thích tiêu tiền đó là không muốn đi lại nhiều với người khác. Họ nghĩ rằng ăn uống đi lại xã giao là một điều lãng phí. Điều này cần tới khả năng suy đoán của bạn.

Chúng ta nên tiếp xúc nhiều với những người có phẩm chất đạo đức cao mà chúng ta có thể với tới được. Cách xã giao thông minh đó là giữ liên lạc với những người tài giỏi, thể hiện tiềm năng của bạn với họ.

Khi bạn khép mình, nhốt mình chỉ vì ít tiền thì những cơ hội tốt sẽ tuột khỏi tầm tay bạn một cách nhanh chóng. Khả năng kiếm tiến là tiêu chuẩn đo lường tổng hợp và trực quan nhất về khả năng cao thấp của bạn.

Tiền bạc vốn là một dòng chảy lưu động, chỉ khi bạn để chúng quay vòng liên tục thì tiền tài mới ùn ùn chảy về phía bạn.

Trả lời