Bí quyết kinh doanh kiếm tiền: Mở công ty nhỏ, nhưng lợi nhuận lớn (Phần 2) - BYTUONG

Bí quyết kinh doanh kiếm tiền: Mở công ty nhỏ, nhưng lợi nhuận lớn (Phần 2)

Chia sẻ Những bí quyết kinh doanh kiếm tiền giúp bạn vận hành một công ty mặc dù vốn nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn về mặt lợi nhuận trên thị trường. Học cách kinh doanh từ những bí quyết của công ty nhỏ.

5, Bí quyết kinh doanh về Giảm thiểu chi phí thu mua

Mọi người đều biết rằng, chi phí thu mua càng thấp thì tỷ lệ lợi nhuận thu được sẽ càng cao.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ngành sản phẩm tiêu dùng nhanh cạnh tranh khốc liệt, giá bán tương đối trong suốt. Do vậy, muốn giảm thiểu chi phí thu mua cần phải có thông tin nhanh nhạy.

Hàng giảm giá siêu thị, hàng thanh lý cuả các đại lý bên ngoài, hợp tác ghép đơn hàng giảm thiểu chi phí…phải luôn chú ý tới 3 loại nguồn hàng này để giảm thiểu chi phí thu mua.

Ngoài ra còn phải chú ý tới sự kết hợp giữa các thương hiệu cấp 1 và các thương hiệu cấp 2, 3. Thương hiệu cấp 1 đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mở rộng cửa hàng và chia sẻ chi phí, còn kiếm tiền chủ yếu vẫn phải dựa vào thương hiệu cấp 2 và cấp 3.

Có thể hợp tác với một số đại lý bán hàng cùng chung chí hướng để kinh doanh một số loại sản phẩm cấp 2, cấp 3. Những loại sản phẩm này thông thường chưa hoàn toàn mở rộng trên thị trường, nên nhận được nhiều sự ủng hộ từ doanh nghiệp sản xuất và có không gian lợi nhuận to lớn.

Nếu như có đủ thực lực để liên kết với nhiều bạn đồng ngành hơn nữa thì còn có cơ hội trực tiếp đàm phán với nhà sản xuất về vấn đề hợp tác.

6, Giảm trừ các khoản chi tiêu, bí quyết kinh doanh khi quản lý vốn

Sản phẩm tiêu dùng nhanh, lợi nhuận thấp, lượng bán cao. Muốn kiếm nhiều tiền thì phải bán nhiều hàng. Thế nhưng khi lượng bán tăng cao thì một loạt các chi phí khác cũng sẽ leo thang.

Chỉ cần lơ là không chú ý một chút thôi là chi phí và các khoản chi tiêu sẽ ăn đứt phần lớn lợi nhuận thu được. Nhiều lúc còn xuất hiện hiện tượng đó là càng bận thì càng lỗ.

Lúc này chúng ta cần phải chú ý tới việc giảm thiểu các khoản chi tiêu, mà thông thường là giảm các khoản chi tiêu về phí nhân công và vận chuyển hàng hóa.

Về mặt nhân công, cần phải khuấy động tính tích cực trong toàn bộ đội ngũ nhân viên, cắt giảm bớt những người dư thừa và những người lề mề, lười biếng, sắp xếp ca làm việc hợp lý. Kết hợp mức độ bận rộn giữa nhân viên và công việc kinh doanh lại với nhau.

Về mặt vận chuyển hàng hóa cần phải kiểm soát tốt chi phí xe, quy hoạch tuyến đường vận chuyển một cách hợp lý cũng có thể giảm thiểu được một lượng lớn chi phí xăng dầu. Hãy thử bắt tay vào hai mặt nhân lực và chi phí vận chuyển trước, xem tình hình có được cải thiện hơn không.

Ngoài ra, còn nên tính toán mức độ tồn kho hợp lý để tăng thêm lợi ích không gian nhà kho, lợi dụng các phần cứng một cách có hiệu quả…

Có thể thông qua việc phong phú chủng loại hàng hóa để giảm thiểu chi phí vận chuyển. Khi lượng hàng được giao tới cùng một cửa hàng tăng lên thì hiệu suất vận chuyển cũng sẽ được nâng cao.

Hai điểm này, nghe có vẻ hơi mâu thuẫn với nhau, một cái thì giảm thiểu thương hiệu, còn một cái lại tăng thêm thương hiệu. Nhưng nếu thương hiệu được coi là chủng loại sản phẩm thì sẽ không còn mâu thuẫn nữa.

7, Bí quyết kinh doanh và vấn đề Nâng cao hiệu quả làm việc

Không thể dựa mãi vào việc hạ thấp mức lương để giảm thiểu chi phí được mà phải bắt đầu từ việc nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên để tăng thêm thu nhập cho từng cá nhân riêng lẻ.

Về phương pháp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên có hai cách, một là soạn thảo chế tài khen thưởng và xử phạt hợp lý, trao thưởng cho những người làm việc hiệu quả cao và đào thải những người có hiệu quả làm việc kém.

Hai là thông qua công tác đào tạo để nâng cao hiệu quả sản xuất. Đào tạo để nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi người cũng là một con đường tương đối tốt để mở rộng và gia tăng lượng bán.

>> Bí quyết kinh doanh kiếm tiền: mở công ty nhỏ nhưng lợi nhuận lớn (Phần 1)

8, Mở rộng kênh doanh thu

Đối với doanh nghiệp thương mại, đại lý bán hàng mà nói thì nguồn vốn trong tay họ chính là việc nắm được các kênh phân phối.

Nhân viên công ty và những cửa hàng thực thể ngoài việc kinh doanh các loại nguồn hàng chính còn phải xem xét tới việc có thể lợi dụng những nguồn tài nguyên có sẵn này để sản sinh những con đường sinh lợi khác hay không?

Ví dụ, tận dụng việc nhân viên công ty làm một số công tác sản xuất đơn giản như lắp ráp, đóng gói…để quảng cáo cho các kênh phân phối của nhà sản xuất. Các cửa hàng thực thể có thể làm trạm trung chuyển nhận chuyển phát nhanh để tăng thêm doanh thu và giảm thiếu chi phí.

9, Quan tâm tới các sản phẩm tiềm năng

Trong quá trình bán hàng hàng ngày, chúng ta có thể phát hiện ra một số loại sản phẩm hoặc thương hiệu có lợi nhuận tương đối cao. Chúng ta cần phải quan tâm và bồi dưỡng trọng điểm đối với những mặt hàng sản phẩm tiềm năng này. Cố gắng trở thành đại lý độc quyền chuyên cung cấp các loại thương hiệu tiềm năng này trong khu vực.

Thông qua việc nâng cao lượng bán của các sản phẩm và thương hiệu trọng điểm này để đàm phán giá bán lẻ với nhà cung cấp thương hiệu. Một khi đã nhận được quyền đại lý độc quyền cho những sản phẩm tiềm năng này thì ưu thế về giá, ưu thế về độc quyền tự nhiên sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn nữa.

10, Bí quyết kinh doanh : Nâng cao hiệu suất vận hàng kinh doanh hàng ngày

Ngành sản phẩm tiêu dùng nhanh là ngành có lợi nhuận thấp, lượng bán cao nên hiệu suất vận hành kinh doanh hàng ngày sẽ ảnh hưởng trược tiếp tới lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp. Hãy thử bắt tay vào cải tiến mấy điểm dưới đây xem sao:

1, Phân chia khu vực đại lý

Phân chia khu vực đại lý thành nhiều khu vực trọng điểm, mở chi nhánh kho, mỗi kho phụ trách một khu vực nào đó để nâng cao tốc độ và hiệu quả giao hàng.

2, Tối ưu hóa các bước đặt hàng

Nút mạng bán hàng trong một khu vực sẽ căn cứ vào mức độ thuận tiện của giao thông để chia thành những khu vực nhỏ khác nhau. Cố gắng kiểm soát thời gian giao phát hàng trong lần tiếp theo thông qua lượng đơn đặt hàng của mỗi lần. Rồi thông qua công tác quy hoạch hợp lý để mỗi lần giao phát hàng chỉ ở trong một khu vực nhỏ.

3, Quản lý nội bộ

Quản lý nội bộ cũng cần phải được quản lý một cách khoa học, tích cực đưa vào sử dụng hệ thống quản lý chuyên dụng của ngành sản phẩm tiêu dùng nhanh.

Thu nhỏ quy mô công ty trở nên gọn nhẹ để nó có thể tập trung tới một kênh phân phối hoặc chủng loại sản phẩm sở trường nào đó để được phát triển và đột phá lâu dài.

Trên cơ sở định hướng là khách hàng và kênh phân phối, có thể giúp doanh nghiệp kinh doanh tháo gỡ những khó khăn về vấn đề chi phí và cạnh tranh giá, xây dựng sức cạnh tranh bền vững thực sự.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via