Con đường kiếm tiền làm giàu người bình thường không biết

Trong điều kiện phát triển xã hội hiện nay, con đường kinh doanh, khởi nghiệp, làm giàu trong tương lai ắt sẽ có những sự chuyển biến phức tạp. Do vậy yêu cầu mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cần phải hết sức tỉnh táo để nắm bắt cơ hội kinh doanh và làm giàu một cách nhanh nhất. Dưới đây là một số những xu thế và cảnh tưởng kinh doanh trong tương lai mà không phải bất cứ người bình thường nào cũng có thể biết được.

1, Xu thế của ngành sản xuất hàng tiêu dùng sau này chắc chắn sẽ đi theo con đường công nghệ truyền hình màu. Mỗi ngành nghề trong cả nước sẽ chỉ còn 10-20 doanh nghiệp siêu lớn, các doanh nghiệp khác sẽ chỉ là hỗ trợ.

Sự giao thoa giữa các tầng lớp xã hội bị cản trở, máy móc mới ngày càng ít. Các doanh nghiệp lớn trong mỗi ngành nghề có thể căn cứ theo phương pháp BAT (công nghệ tiền ảo) để copy hoặc thu mua bất cứ sự sáng tạo mới nào có tiềm năng đảo ngược tình thế.

2, Chuyện đó đây: ngành sản xuất đồ nhựa ở một vùng nọ, năm 2000 bắt đầu trỗi dậy, thời kỳ đầu ai ai cũng kiếm được tiền. Tới năm 2011 chỉ còn lại khoảng 10 doanh nghiệp có quy mô hoạt động bình thường.

Năm 2015 chỉ còn lại 5 doanh nghiệp, trong đó có 3 doanh nghiệp lấy nợ mới trả nợ cũ duy trì sự sống nếu không sẽ bị phá sản, chỉ có 2 doanh nghiệp là có lãi. Còn lại tất cả các doanh nghiệp khác đều vướng vào vòng tranh chấp, kiện cáo, đấu đá lẫn nhau.

Hai doanh nghiệp có lãi đều duy trì theo mô hình làm hàng theo mẫu, nhưng sản xuất kinh doanh ngày càng ít.

3, Ngành sản xuất chung hiện nay đang rơi vào giai đoạn giằng co khốc liệt. Doanh nghiệp lớn và vừa, doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cần sản xuất những mặt hàng thông dụng với số lượng quá nhiều, đa phần đều sẽ bị lỗ.

Tất cả các doanh nghiệp đang cùng nhau đọ sức xem ai lỗ lâu dài nhất, đợi đến khi đại đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể chống đỡ nổi ngừng kinh doanh thì cung cầu của các doanh nghiệp còn lại sẽ trở nên cân bằng và kinh doanh sẽ có lãi.

Ước chừng khoảng 2-5 năm, những doanh nghiệp có thể bám trụ được thường là những công ty lớn, dễ vay được tiền. Sau đó sẽ bước vào nền kinh tế độc quyền, các tập đoàn tài chính xuất hiện, xã hội đóng băng.

4, Tư duy mạng internet lưu manh, tự mình hại mình, dọa nạt đối thủ. Tôi có rủi ro đầu tư, tôi không kiếm được tiền thì anh cũng không thể kiếm được tiền. Mỗi quý tôi lỗ 1 tỷ thì anh sẽ phải phá sản. Giống như việc tự mình cầm dao đâm mình, anh một nhát, tôi một nhát.

Chỉ có những người làm kỹ thuật trung thực và nghiêm túc không thể chịu nổi nên sẽ rút lui, kẻ xấu sẽ hoành hành giang hồ.

>> Người khởi nghiệp ơi: Bạn sập bẫy quá NHANH, bởi vì bạn làm quá CHẬM

5, Thương mại điện tử không có tương lai, nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đang phải đối mặt với nguy cơ lỗ vốn mang tính chiến lược. Tại sao lại không lợi nhuận mang tính chiến lược?

Tôi đã từng trải nghiệm mô hình kinh doanh thương mại điện tử một thời gian. Chỉ những sản phẩm tiêu chuẩn hóa không cần mô tả bằng lời mới có thể kinh doanh thương mại điện tử, ví dụ như CPU, điều hòa.

Còn những sản phẩm cần phải trải nghiệm cá nhân như quần áo thì thực sự không phù hợp với kinh doanh thương mại điện tử.

6, Hiện nay có những ngành nghề đang rất kiếm lời. Đó là mua lại nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm hoặc thiết bị của những doanh nghiệp đã dừng hoạt động với giá phế phẩm. Sau đó bán ra bằng 50% giá thị trường, rất hot mà lợi nhuận gấp bội.

Đây không phải là ngành sáng tạo của cải mà chỉ thay đổi cách phân phối mà thôi. Những người có chí, hãy tích cực chuẩn bị.

7, Nguyên tắc kiếm tiền trong tương lai: rời xa thị trường cổ phiếu, rời xa bitcoin, rời xa những sản phẩm quản lý tài chính lợi nhuận cao. Nếu ít tiền, có thể sử dụng những sản phẩm quản lý tài chính dưới 5%. Nhiều tiền có thể mua nhà ở các khu đô thị cao cấp trong trung tâm thành phố lớn.

Nếu bạn tự thấy mình là người giỏi công nghệ kỹ thuật, là thánh kinh doanh thì có thể tự mình khởi nghiệp.

Nếu bạn tự thấy mình là người có dã tâm, có thể bán những sản phẩm quản lý tài chính hoặc thực phẩm chức năng từ 10% trở nên.

8, Lời khuyên gửi tới các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp đại học. Nếu có công ty dịch vụ nhỏ nào đó đồng ý tiếp nhập bạn, hãy thử gia nhập xem sao. Nếu ông chủ của công ty nhỏ vẫn có thể kiếm được tiền thì hãy mạnh dạn mải miết làm việc mà không cần màng tới thu nhập.

Bỏ một hai năm để học hỏi kinh nghiệm và bí quyết, sau đó bạn sẽ tự làm ông chủ. Chi phí khởi nghiệp của các công ty dịch vụ thường tương đối thấp, quan trọng là phải nắm bắt được những bí mật đặc trưng ngành nghề. Đừng vội lao đầu vào những doanh nghiệp tư nhân lớn, bởi bạn sẽ mãi mãi không thể ngóc đầu dậy được.

9, Ngành quảng cáo sắp chuẩn bị có sự thay đổi long trời lở đất. Doanh nghiệp quảng cáo lâu đời chú trọng công nghệ kỹ thuật, không cố định vào một chuyên môn nào đó. Bạn phải trở thành chủ quảng cáo chuyên nghiệp cấp cao. Không thể sáng tạo ra những câu từ chất lượng cao, thì có thể làm hình ảnh.

Hãy lựa chọn chắc chắn cho mình một lĩnh vực quảng cáo chuyên môn. Nhà đất, nhà hàng, thị trường gia sư, tư vấn ly hôn…đều đang là những lĩnh vực viết quảng cáo tương đối hot.

Sau khi đã lựa chọn xong lĩnh vực chuyên môn, hãy ngày ngày viết bài, viết nội dung, trở thành một nhà quảng cáo chuyên nghiệp. Sau nửa năm là có thể kiếm được tiền, chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn tiền lương của bạn. Chỉ cần kiên trì bạn ắt sẽ giàu.

Trả lời