Mở nông trường với số vốn 500 triệu cần được tư vấn

EM chào anh. Em rất muốn mở 1 nông trường nhưng e nghĩ số vốn 500tr là không đủ ạ. Anh có tể tư vấn giúp em đc ko?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn An An! Nông trường hay còn gọi là nông trại hay trang trại thường là những khu vực đất đai có diện tích lớn, thuộc quyền sở hữu của cá nhân hay một tổ chức nào đó. Đúng như bạn nói, với sô vốn 500 triệu để mở một nông trường thực thu không phải là chuyện dễ dàng. Nếu trong trường hợp bạn chưa sở hữu đất đai rộng lớn, việc này lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, tùy thuộc vào khả năng hiện tại, tùy thuộc vào tình hình tài chính, khả năng huy động vốn, nguồn nhân lực… mà bạn nên lựa chọn quy mô và hình thức đầu tư phù hợp.

Mở trang trại cần bao nhiêu vốn

Việc mở một trang trại, một nông trường bạn cần phải có diện tích đất lớn, nếu đã có sẵn đất đai thì với số vốn 500 triệu bạn hoàn toàn có thể mở một trang trại nhỏ, nhưng nếu không có sẵn đất việc đầu tư mua đất làm trang trại với số vốn 500 triệu là điều không thể. Tùy thuộc vào mô hình trang trại loại cây trồng, vật nuôi bạn dự định sẽ trồng hoặc nuôi trong trang trại mà bạn phải đầu tư số vốn nhất định, đôi khi số vốn đầu tư có thể lên đến hàng tỷ đồng. Thêm vào đó, những chi phí liên quan đến nhân công, người bảo vệ, chăm sóc trang trại… cũng là những yếu tố khiến đội chi phí lên rất nhiều.

Khi chưa có đủ nguồn lực về tài chính, bạn có thể chọn cách an toàn đó là đầu tư vào một khu vườn với quy mô nhỏ, tích lũy tiền dần dần cho đến khi đủ để mở một trang trại. Việc phát triển một mô hình nào đó với quy mô nhỏ, thường ít rủi ro hơn so với việc bạn đầu tư quá nhiều tiền vào một nông trường lớn với rất nhiều rủi ro, đặc biệt là trong trường hợp bạn chưa có đủ kiến thức và những kinh nghiệm cần thiết, hoặc không tìm được những người đồng hành giàu kinh nghiệm đi cùng bạn.

>>  Tôi muốn kinh doanh quán cà phê cần bao nhiêu vốn?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Tư vấn cách sử dụng đất nông nghiệp

Ngoài việc đầu tư an toàn, bạn cũng có thể chọn cách mạo hiểm hơn đó là vay mượn vốn hoặc liên doanh, hợp tác với một ai đó để mở một nông trường:

  • Bạn có thể vay vốn từ ngân hàng: Lãi suất tiền vay hằng năm tại ngân hàng trung bình khoảng 10%/ năm. Tuy nhiên, khi vay vốn bạn cần phải chứng minh tài sản, khả năng trả nợ của mình…
  • Bạn có thể vay vốn từ các tổ chức hỗ trợ nông nghiệp tại địa phương với lãi suất thấp hơn. Thế nhưng, không phải địa phương nào cũng có tổ chức này.
  • Bạn cũng có thể kêu gọi vốn từ những nhà đầu tư, khi chưa có nông trại, chưa có các cơ sở vật chất, cơ sở vật lý… cái duy nhất bạn có được để thuyết phục nhà đầu tư đó là những ý tưởng của bạn. Để có thể kêu gọi được số vốn lớn, bạn cần phải có những ý tưởng hay và độc đáo.
  • Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè, người thân… cùng nhau góp vốn để mở nông trường. Việc hợp tác có thể mang đến cho bạn những lợi ích đáng kể về nguồn lực, ý tưởng, kinh nghiệm… Thế nhưng, trong các mối quan hệ giữa con người với con người luôn tồn tại những mâu thuẫn, vậy nên ngay từ đầu bạn nên tìm kiếm những đối tác đáng tin cậy, những người có thể đi được đường dài với bạn.

Nếu như ý tưởng của bạn là khả thi, bạn có thể áp dụng những cách trên để vay mượn hoặc huy động vốn. Khi có nguồn vốn kinh doanh, bạn cần phải biết cách quản lý chúng, phân bổ chi phí cho phù hợp.

Một số lời khuyên của các chuyên gia

Nếu chưa có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm… bạn không nên đầu tư quá vội vàng, hãy tìm hiểu về thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng, đầu vào, đầu ra, cách thức vận hành nông trại… trước khi bắt đầu đầu tư.

Thêm vào đó, bạn cũng nên học tập từ những bài học thực tế, bạn có thể đến làm việc tại một nông trại nào đó để học hỏi từ họ hoặc bạn cũng có thể đầu tư một số tiền nhỏ, sử dụng mảnh đất có sẵn của mình để mở một trang trại nhỏ, khi bạn cảm thấy đủ tự tin, bạn có thể mở rộng quy mô trang trại…

Nếu bạn vẫn còn những khúc mắc hoặc muốn nhận thêm những lời khuyên từ phía các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể gửi thêm một câu hỏi nữa tới bytuong. Những thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn, đảm bảo cho các ý tưởng của bạn được thực hiện kịp thời.

Chúc bạn thành công!

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

>>  Những quyết định quan trọng của đời người

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *