Giải pháp khi hiệu suất của quản lý bán hàng kém hiệu quả

Gần đây, khi thời tiết trở lạnh nhiều khách hàng không còn thích đi mua sắm như khi trời mát mẻ. Các cửa hàng trên dãy phố dường như trở nên ảm đạm, u ám hơn bao giờ hết, khách hàng không muốn bước vào cửa, nhân viên không có tinh thần bán hàng, hiệu suất bán hàng của cửa hàng kém, phải làm gì đây?

Làm thế nào để nhanh chóng thoát khỏi sự suy giảm hiệu suất bán hàng? Dưới đây là 7 giải pháp tốt nhất để giúp các cửa hàng “sống sót” trong mùa đông lạnh giá.

1, Cập nhật sản phẩm

Có rất nhiều cửa hàng tin rằng mùa vụ sắp đến, lượng khách hàng ghé thăm sẽ ít hơn vì thế họ không chú ý đến các sản phẩm, thậm chí cửa hàng cứ mãi những sản phẩm đã lỗi thời mà không cập nhật thêm những sản phẩm mới đang được thịnh hành, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ khách ghé thăm cửa hàng.

Các cửa hàng nên cập nhật liên tục những mô hình sản phẩm mới, có xu hướng phổ biến trong thời gian sắp tới, bám sát vào một số lượng nhỏ những sản phẩm có phong cách riêng của cửa hàng. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng, làm tăng doanh số bán hàng mà còn củng cố hình ảnh thương hiệu.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Kích thích trạng thái của nhân viên

Mỗi buổi sáng khi nhân viên bước vào cửa hàng, nếu như nhân viên bắt tay vào làm việc ngay lập tức thì họ sẽ luôn trong một trạng thái tồi tệ. Cách tiếp cận đúng đắn là mỗi buổi sáng mọi người thường xuyên gặp nhau, trò chuyện cùng nhau trước khi làm việc. Điều này không chỉ phân công mục tiêu công việc hàng ngày mà còn điều chỉnh trạng thái của nhân viên bằng cách tạo bầu không khí thoải mái để nhân viên thoát khỏi giấc ngủ, say mê làm việc.

>>  Cảnh giới cao nhất của quản lý là gì? Đồng cỏ xanh không có Bò

Ngoài ra, do những rắc rối trong cuộc sống, từng nhân viên có cảm xúc tiêu cực trong công việc, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng công việc của các nhân viên khác mà còn ảnh hưởng đến mong muốn mua hàng của khách hàng.

Để đối phó với những vấn đề như vậy, người quản lý cửa hàng nên liên lạc trực tiếp với nhân viên một cách kịp thời. Sau khi hiểu rõ tình hình, quản lý cửa hàng sẽ hướng dẫn và giúp nhân viên điều chỉnh tình trạng làm việc của nhân viên.

3, Ưu đãi bán hàng

Do lượng khách hàng ít, tình trạng nhân viên bán hàng không muốn bán hàng hay nói cách khác là không có động lực bán hàng. Thậm chí nếu có một vài khách hàng mua hàng thì cũng bị tình trạng của nhân viên làm ảnh hưởng và khách hàng không có hứng thú mua hàng.

Tại thời điểm này, quản lý bán hàng nên tăng các ưu đãi cho nhân viên để nhân viên nhiệt tình hơn trong việc bán hàng, để nhân viên có thêm động lực thu hút khách hàng, phục vụ khách hàng tốt hơn, từ đó doanh thu sẽ tăng lên.

4, Mô hình tiếp thị sáng tạo

Vào thời gian trái mùa việc kinh doanh của mỗi cửa hàng đều không lý tưởng vì vậy hầu hết đều sử dụng hình thức giảm giá để thu hút khách hàng. Nhìn xung quanh, toàn bộ dãy phố có đầy đủ các hoạt động bán hàng giảm giá giống nhau, không có ý tưởng mới khiến người tiêu dùng chán nản. Trên thực tế, các chương trình khuyến mãi khéo léo được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

>> Quản lý bán hàng-Cách quản lý tiền bán hàng 

5, Liên kết chéo ngành

Cửa hàng của bạn không hoạt động tốt thế còn cửa hàng bên cạnh thì sao? Luôn luôn có một sản phẩm thu hút khách hàng. Khách hàng có thể được giảm giá 20% khi họ đi mua sắm tại cửa hàng khác nhưng sau khi đến cửa hàng của bạn, khách hàng vẫn sẽ bị cám dỗ. Tại sao? Trong khi khách hàng vô thức mua hàng thì chúng ta đã lặng lẽ tăng tỷ lệ mua hàng của cửa hàng rồi.

6, Nạp năng lượng cho nhân viên

Khi có ít lượng khách hàng, nhân viên nên làm quen với hàng hóa và tiến hành làm những công việc để khiến bản thân nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn tất cả nhóm nhân viên có thể ngồi ghi lại số mặt hàng, giá cả, loại hàng, vân vân.

Điều này không chỉ làm cho việc phân loại các sản phẩm rõ ràng mà còn phân tích được đặc tính của các sản phẩm khác nhau, làm sâu sắc thêm sự quen thuộc với hàng hóa và thoải mái hơn khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

7, Lưu giữ mối quan hệ với khách hàng VIP

Ngoài ra, khi lượng khách hàng ít, quản lý cũng có thể phân công nhân viên kiểm tra và sắp xếp thông tin khách hàng của cửa hàng, thực hiện việc tìm hiểu mục tiêu cho khách hàng cũ, thu thập đề xuất và ý kiến của khách hàng. Điều này không chỉ tăng cường mối quan hệ với khách hàng VIP mà còn là bước đệm cho việc bán hàng tương lai.

>>  Kỹ năng và cách quản lý bếp nhà hàng hiệu quả

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *