Làm sao để quản lý một cửa hàng tốt-kinh nghiệm quản lý cửa hàng

Với những kinh nghiệm được rút ra từ những doanh nhân thành công, bài viết này đưa ra cho các bạn những kinh nghiệm quản lý cửa hàng quý báu.

1, Kiểm soát tỷ lệ mất mát

Bất kỳ cửa hàng nào cũng sẽ phải đối mặt với vấn đề mất nhân viên cửa hàng. Tỷ lệ mất cửa hàng vật lý trong ngành trò chơi cũng rất cao. Bản chất công việc và sự công nhận đối với nhân viên là yếu tố quan trọng dẫn đến mất nhân viên, nhưng nhân viên bán hàng sẽ mang lại tỷ lệ doanh thu rất cao vì thế nhân viên bán hàng có tác động rất lớn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Là quản lý cửa hàng, cần phải cải thiện cơ bản chất lượng của nhân viên bán hàng và cải thiện tâm lý làm việc của họ, truyền đạt văn hóa doanh nghiệp của cửa hàng, tạo niềm tin và sự tin tưởng, cần thực sự cảm thấy rằng họ là thành viên của công ty để đảm bảo nhân viên bán hàng ổn định.

2, Điều chỉnh thiết lập nhân sự

Việc điều chỉnh quản lý mặt tiền cửa hàng là không thể tránh khỏi. Tại thời điểm này, nhân viên bán hàng cũng sẽ thay đổi một cách thích hợp. Việc điều chỉnh sẽ ổn định tâm lý của nhân viên bán hàng và tránh thái độ tiêu cực của nhân viên bán hàng.

Đồng thời, sự kết hợp hiệu quả của nhân sự trong việc điều chỉnh không chỉ chú ý đến việc quản lý công việc trong tương lai mà còn đảm bảo được doanh số. Đây cũng là một quá trình điều chỉnh liên tục.

3, Thực hiện quản lý nhân hóa

Một mặt, nhân viên bán hàng phải tuân thủ các thông số kỹ thuật dịch vụ đã thiết lập và các vấn đề nguyên tắc phải nghiêm ngặt để toàn bộ đội ngũ có thể được đặt hàng và tiêu chuẩn hóa, như tham dự hàng ngày, nộp các báo cáo khác nhau, vân vân.

Mặt khác, nhân viên bán hàng cũng là một người bình thường và họ cũng cần chú ý đến suy nghĩ của mình. Cảm xúc của nhân viên bán hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhiệt tình trong bán hàng, giúp đỡ và chăm sóc cho nhân viên bán hàng gặp khó khăn là một quản lý nhân đạo.

4, Sử dụng ưu đãi phù hợp

Nếu một nhân viên làm việc tốt, nó sẽ khiến anh ta cảm thấy thành công. Nếu một người quản lý chỉ sử dụng hình phạt thì chắc chắn nhân viên sẽ không hài lòng. Những lời khuyến khích sẽ được nhân viên chấp nhận và làm tốt hơn.

Chẳng hạn, trong cuộc họp buổi sáng, khi bạn chỉ trích, bạn chỉ nên nói chung chung, không nên đề cập đến tên một cá nhân cụ thể. Nếu bạn mắc lỗi bạn nên phải biết nhận lỗi. Khi bạn khen ngợi nhân viên, cách tốt nhất là nói tên họ ra.

5, Đào tạo bền bỉ

Người quản lý cửa hàng cần tổ chức đào tạo có mục tiêu, cố gắng nhấn mạnh mỗi tuần một lần, thời gian đào tạo không quá dài khoảng dưới một giờ. Sắp xếp  các chủ đề đào tạo khác nhau và đào tạo tích lũy sẽ cải thiện chất lượng của nhân viên.

6, Quản lý phải có kỹ năng đào tạo và hướng dẫn

Trước tiên người quản lý cần chuẩn bị những kiến thức để đào tạo như: sản phẩm, kỹ năng bán hàng, trưng bày hàng hóa, vân vân. Là người quản lý cửa hàng, khả năng của họ rất mạnh. Ngoài đào tạo thường xuyên, quản lý tại chỗ cũng là một quá trình đào tạo và hướng dẫn.

7, Phân định nhiệm vụ bán hàng và kích thích sự nhiệt tình bán hàng

Trong tất cả các hoạt động quản lý trên, mục tiêu cốt lõi là bán hàng. Phương pháp quản lý cửa hàng có thể được áp dụng linh hoạt theo người dân và điều kiện địa phương, nhưng không nên có sự nới lỏng trong đánh giá hiệu quả bán hàng của nhân viên bán hàng.

Sau tất cả đều là trách nhiệm của người quản lý. Chất lượng hoàn thành là một tiêu chí để đánh giá liệu nó có xuất sắc hay không, nếu không cần phải chuẩn hóa lại, kỷ luật nghiêm khắc hơn. Nếu bỏ qua những nhân viên không xuất sắc thì việc tạo ra doanh số sẽ trở nên khó khăn.

Một khi không có áp lực, không có động lực để kích thích sự nhiệt tình bán hàng từ các nhiệm vụ bán hàng thì nhân viên sẽ trở nên ỷ lại, không tạo được doanh số như mong đợi.

8, Tổ chức các hoạt động nhóm để nâng cao tinh thần đồng đội

Ở giai đoạn thích hợp, bạn có thể tổ chức các hoạt động nhóm, không cần quá lớn, quản lý có thể cùng nhân viên tham gia vào quá trình thưởng thức những món ăn ngon, cùng vui chơi. Điều này có thể kích thích sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên bán hàng để làm giảm bớt áp lực công việc.

9, Cung cấp cho nhân viên những phần thưởng hợp lý

Một số ưu đãi không thể dùng lời nói để dành tặng nhân viên được. Người quản lý cửa hàng có thể mua những món quà nhỏ cho nhân viên và thưởng cho nhân viên nghỉ một ngày khi nhân viên làm việc tốt. Nhân viên sẽ cảm kích và để đáp lại lòng tốt của quản lý nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ hơn.

>> Các nghiệp vụ quản lý cửa hàng để bán hàng tăng lợi nhuận 

Một trong những điều quan trọng trong việc quản lý cửa hàng đó là cách giải quyết xung đột giữa các nhân viên:

1, Đầu tiên, là một người quản lý bạn phải nhận ra rằng xung đột không tự biến mất. Nếu không được kiểm soát, xung đột giữa cấp dưới sẽ chỉ leo thang dần dần và bạn có trách nhiệm khôi phục lại bầu không khí hài hòa trong một đội. Chúng ta cần phải ghi nhớ những mâu thuẫn này sau khi xung đột được giải quyết.

2, Khi xử lý vấn đề, mục tiêu của bạn là tìm ra giải pháp chứ không phải đổ lỗi cho ai đó. Cáo buộc một ai đó ngay cả khi chính xác là người đó thì sẽ khiến họ cảm thấy phẫn nộ và kết quả sẽ khiến họ từ chối thỏa hiệp.

3, Tuân thủ thái độ khách quan: đừng cho rằng bên nào sai bên nào đúng, hãy cố gắng lắng nghe ý kiến của hai bên. Có lẽ cách tốt nhất là để các bên tham gia cuộc xung đột tự giải quyết vấn đề và bạn đóng vai trò trung gian hòa giải. Hãy để hai bên của cuộc xung đột hiểu rằng mâu thuẫn sẽ luôn được giải quyết.

Khả năng của người quản lý

1, Khả năng hướng dẫn

Điều đó có nghĩa là những ý tưởng cũ có thể bị đảo ngược và tài năng của họ có thể được mở rộng, mỗi người đều có một cách lãnh đạo nhân viên nhưng cuối cùng mục đích chung là để doanh thu có thể được cải thiện.

2, Khả năng đào tạo

Người quản lý có thể xác định và nhận biết những hạn chế của nhân viên, tìm ra phương hướng giúp nhân viên cải thiện khả năng và chất lượng của họ.

3, Khả năng tính toán dữ liệu

Người quản lý là người cần nắm vững, tìm hiểu, phân tích báo cáo, dữ liệu để biết kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng tốt hay không tốt, và có hướng điều chỉnh để cửa hàng hoạt động ngày một tốt hơn.

4, Khả năng đạt được mục tiêu

Có nghĩa là để đạt được mục tiêu đề ra, người quản lý cần có kỹ năng tổ chức và gắn kết, cũng như khả năng làm chủ nhân viên để cùng nhau hướng tới mục tiêu chung.

5, Khả năng phán đoán tốt

Một người quản lý có phán đoán chính xác thì khi đối mặt với bất kỳ vấn đề gì cũng có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

6, Khả năng kiến thức chuyên môn

Kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc bán hàng và những dịch vụ kinh doanh là những điều cần thiết của một người quản lý.

7, Năng lực hoạt động của cửa hàng

Đề cập đến các kỹ năng quản lý cần thiết cho hoạt động của cửa hàng.

8, Khả năng quản lý thời gian

9, Khả năng cải thiện chất lượng dịch vụ

Đề cập đến việc làm cho dịch vụ hợp lý hơn, mang lại cho khách hàng cảm giác thân mật, thuận tiện, tin tưởng và thoải mái.

10, Khả năng tự rèn luyện

Để theo kịp thời đại, hãy cải thiện bản thân và lớn lên cùng công ty.

Trả lời