Cách quản lý phòng Game hiệu quả- Cách làm quán net đông khách

Điều kiện môi trường, không gian của phòng game, quán net sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới khát khao chơi game của các game thủ. Một phòng game, quán net có điều kiện không gian tốt sẽ không ngừng thu hút được các game thủ.

Ngược lại, những phòng game, quán net có điều kiện không gian tồi tàn sẽ gây mất hứng cho người chơi. Và không thể thu hút hoặc giữ chân được người chơi.

Làm thế nào để xây dựng một môi trường, không gian phòng game, quán net hoàn hảo? Làm thế nào để quán đông khách, nâng cao doanh số? Dưới đây là những chiến lược quản lý, kinh doanh phòng game, quán net hiệu quả mà người kinh doanh không thể không biết đến.

1, Thu hút người chơi bằng thiết kế phòng game

Điều kiện không gian tốt giúp người chơi có thể chơi game một cách thoải mái và sáng khoái nhất. Khiến người chơi đến một lần lại muốn đến nữa. Mang lại thu nhập phong phú cho phòng game, quán net. Có thể nói điều kiện không gian thoải mái là nhân tố hàng đầu trong việc lựa chọn phòng game, quán net của người chơi.

(1), Nổi bật tính năng

Thiết kế không gian bên trong phòng game nên căn cứ trên đặc trưng của các loại máy móc thiết bị kinh doanh và thói quen của người chơi. Thu hút người chơi bằng phong cách kinh doanh độc đáo. Thu hút và giữ được chân người chơi, khiến họ nảy sinh nhu cầu chơi game.

(2), Nâng cao hiệu quả

Thiết kế không gian bên trong phòng game, quán net khoa học giúp tổ chức công tác quản lý kinh doanh vui chơi giải trí một cách hợp lý. Khiến các khâu công đoạn trong công tác kinh doanh phối hợp nhịp nhàng và chặt chẽ với nhau. Giúp mỗi người nhân viên có thể phát huy tiềm năng của mình một cách đầy đủ và tối đa nhất

Từ đó giúp tiết kiệm thời gian lao động, giảm thiểu chi phí lao động, nâng cao hiệu quả công việc. Nâng cao lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội cho phòng game, quán net.

(3), Thuận tiện cho người chơi

Thiết kế không gian bên trong phòng game, quán net phải trên tinh thần mục tiêu phục vụ người chơi là chính. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về mọi mặt cho người chơi.

Người chơi ngày nay coi chơi game không đơn thuần chỉ là một hoạt động vui chơi giải trí. Mà hơn cả đó là một hoạt động mang tính tổng hợp kết hợp giữa vui chơi, giải trí và xã giao hòa cùng một thể.

Do vậy, phòng game, quán net không những phải có những máy móc thiết bị chơi game theo trào lưu mới nhất. Mà còn phải sáng tạo ra một môi trường chơi game phù hợp, thoải mái. Để người chơi có thể tận hưởng được những dịch vụ hoàn hảo nhất từ trong đó.

(4), Tiện cho việc vui chơi, giải trí

Máy móc thiết bị phục vụ chơi game đa dạng giúp kích thích sản sinh khát vọng chơi game của người chơi. Nhưng nếu thiết bị máy móc có hạn, có thể thông qua một số kỹ xảo sắp xếp giúp tăng thêm mức độ phong phú về chủng loại.

Ngoài ra, thủ pháp sắp xếp trưng bày độc đáo giúp tạo cảm giác mới lạ cho các loại trò chơi. Thiết bị máy móc kết hợp tinh xảo giúp để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người chơi. Khuấy động nhu cầu chơi game của nhiều người.

2, Sắp xếp đường đi lối lại trong phòng game, quán net

Đường đi lối lại là không gian di chuyển bắt buộc dành cho nhân viên quán và người chơi. Thiết kế phải phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại tham quan.

Đường đi lối lại trong phòng game, quán net thông thường được chia làm hai đường chính phụ. Lối đi chính là chỉ lối đi dành cho người chơi từ cửa quán bước vào trong quán. Lối đi phụ là lối đi hỗ trợ. Là lối di chuyển quan trọng để người chơi có thể dễ dàng đi tới mọi ngóc ngách khác nhau trong quán.

Phòng game, quán net khi thiết kế đường đi lối lại phải hết sức chú ý tới độ rộng của lối đi chính phụ. Thiết kế nên theo một quy luật nhất định. Để có được sự đồng nhất tránh lộn xộn, không có trật tự.

(1), Rộng rãi, thông thoáng để người chơi ra vào thoải mái

Nếu phòng game, quán net không gian chật hẹp, nhân viên đông đúc. Dù trang thiết bị trong quán phong phú, giá rẻ nhưng vẫn sẽ không thu hút được khách ghé chân. Chúng ta phải luôn nhớ rằng, bước đầu tiên để kinh doanh phòng game, quán net thành công đó là khiến người chơi bước vào cửa.

Thiết kế lối đi thông thoáng không cản trở giúp người chơi tự nhiên sải bước tới từng ngóc ngách của phòng game, quán net. Để được tiếp xúc với nhiều trang thiết bị chơi game nhất có thể. Tiêu diệt góc chết và điểm mù. Khiến thời gian và không gian trong quán net, phòng game được tận dụng triệt để và có hiệu quả cao nhất.

>> Kế hoạch kinh doanh phòng nét quán Game (Kinh nghiệm thực tiễn)

(2), Lối đi khoa học khiến người chơi dừng chân lâu hơn

Thông thường, chỉ có khoảng 25% người chơi có mục đích chơi game rõ ràng. 75% người chơi thuộc kiểu tùy hứng hoặc xung động.

Do vậy làm thế nào để tăng cảm giác tồn tại của các trang thiết bị chơi game? Để tất cả các trang thiết bị chơi game trong quán đều trong tầm nhìn của người chơi?

Với tay là tới để người chơi dừng chân lâu hơn trong quán? Đây đều là những vấn đề then chốt và người kinh doanh phòng game, quán net phải xem xét.

Khách quan mà nói, trang thiết bị phong phú, phòng game rộng rãi sẽ giúp mở rộng không gian lựa chọn của người chơi. Giúp khuấy động nhu cầu chơi game của khách hàng. Nhưng đồng thời yêu cầu người kinh doanh phòng game, quán net phải bỏ ra khá nhiều chi phí để đầu tư mặt bằng và trang thiết bị.

Do vậy, việc thông qua thiết kế lối đi chính phụ một cách khoa học, bố trí sắp xếp trang thiết bị hợp lý. Cũng phần nào giúp phòng game quán net giảm thiểu những áp lực về chi phí. Thu hút người chơi, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

(3), Sáng sủa, sạch sẽ khiến người chơi vui vẻ thoải mái

Không gian phòng game, quán net sáng sủa, sạch sẽ, khiến người chơi cảm thấy mới lạ, thoải mái. Chỉ cần tận dụng và sắp xếp hợp lý hiệu quả ánh sáng, âm thanh, màu sắc, khiến chúng kết hợp với nhau một cách hoàn hảo. Sẽ giúp tạo ra một không gian vui chơi giải trí tươi mới, thoải mái và thư giãn nhất cho người chơi.

(4), Không gian bên trong và bên ngoài phòng game liên kết mật thiết với nhau

Không gian bên ngoài phòng game bao gồm nhà kho, phòng thay đồ, nhà vệ sinh, khu văn phòng… Là khu hậu trường tiếp tế hậu cần của bên trong phòng game. Do vậy, khâu thiết kế, bố trí sắp xếp những khu hậu trường này cũng hết sức quan trọng.

Quan trọng phải thiết kế hợp lý, khoa học, đảm bảo tính kinh tế. Liên kết chặt chẽ với khu vực bên trong phòng game. Cố gắng tận dụng mọi ngóc ngách giúp tiết kiệm không gian, đảm bảo tính mỹ quan và thực dụng.

3, Trang trí màu sắc phòng game

Trong thế giới màu sắc đa dạng và phong phú. Các loại màu sắc khác nhau giúp tạo ra các thế giới cảm quan khác nhau. Màu sắc có nóng có lạnh. Các màu nóng gồm đỏ, cam, vàng…Các màu lạnh có xanh lục, xanh lam, tím…Gam màu nóng là những gam màu tịnh tiến, mang lại cảm giác ôn hòa và ấm áp.

Thông thường, các phòng game, quán net thường phải có không khí vui vẻ, cảm giác thoải mái. Do vậy, có thể sử dụng game màu nóng để điểm xuyết hoặc làm sắc điệu chủ đạo cục bộ. Màu lạnh có thể làm màu sắc bối cảnh. Tạo cảm giác sáng sủa, để lại ấn tượng tươi mới và thoải mái trong lòng người chơi.

Màu sắc thực sự rất ảo diệu. Mỗi màu một vẻ, mỗi đều sẽ màu mang lại những cảm giác khác nhau. Khi thiết kế phòng game, quán net, người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ về các phối màu. Từ đó để tạo ra không gian tự nhiên, thoải mái nhất cho người tiêu dùng.

Có rất nhiều những cách kinh doanh, quản lý phòng game, quán net khác nhau. Nhưng để thu hút được người chơi. Phòng game, quán net ngoài trang thiết bị tân tiến, phong phú đa dạng. Còn cần phải có không gian thiết kế tươi mới, rộng rãi, sáng sủa. Mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, thoải mái nhất cho người chơi.

Trả lời