Kinh nghiệm mua phần mềm quản lý khách sạn

Ngày nay, việc dùng công nghệ vào công việc sản xuất hay dịch vụ đã giúp mọi người đỡ vất vả và hiệu quả hơn rất nhiều, ví dụ như máy móc hoạt động theo dây chuyền sản xuất thay thế lao động chân tay của mọi người, máy tính giúp mọi người tính toán nhanh trong tích tắc, đặc biệt, đối với việc quản lý khách sạn giờ đây không phải là điều khó khăn như khi xưa nữa, bởi các nhà lập trình đã sáng tạo ra rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn rất ý nghĩa và thiết thực. Nếu bạn đang có nhà nghỉ, khách sạn, homestay … đang cho thuê, tuy nhiên việc tính toán chi li, quản lý từng phòng mất nhiều thời gian vậy thì hãy đăng ký mua phần mềm quản lý khách sạn để giảm thiểu những rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Tại bài viết hôm nay, bytuong.com sẽ nêu ra một số kinh nghiệm mua phần mềm quản lý khách sạn rất thiết thực, đọc kỹ thông tin để biết cách mua phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả nhé!

Kinh nghiệm mua phần mềm quản lý khách sạn cần biết rõ

Thay vì sử dụng phương thức quản lý khách sạn thủ công như lập sổ sách, giấy tờ kết hợp với Microsoft Excel để tính toán tốn nhiều thờ gian, dễ thất thoát doanh thu, lẫn lộn trong việc kiểm kê lượt khách nghỉ, thời lượng nghỉ; gặp vấn đề trong việc quản lý nhân viên…. vậy thì hãy tìm ra giảu pháp mới đó là mua phần mềm quản lý khách sạn. Nếu bạn có ứng dụng công nghệ quản ý khách sạn hiện đại này sẽ không còn lo lắng thất thoát trong kinh doanh nữa. Được biết, hiện nay có rất nhiều trang web thiết kế đa dạng các loại phần mềm quản lý khách sạn, việc của bạn là phải tìm hiểu từn phần mềm dịch vụ để chọn ra phần mềm quản lý khách sạn offline giá rẻ, tiện ích.

1, Tìm hiểu chức năng cơ bản của một phần mềm quản lý khách sạn cần phải có

Để chọn phần mềm quản lý khách sạn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, trước tiên quý khách phải chú ý đến 3 yếu tố: Quản trị khách sạn mọi lúc mọi nơi – Tích hợp hệ thống quản lý nguồn điện vào quản lý khách sạn – Quản lý tổng hợp các dịch vụ trong khách sạn. Cụ thể:

– Phần mềm quản lý khách sạn phải quản lý được đầy đủ các thông tin như ngày check in và check out, thuê phòng, ăn uống, giặt đồ…người quản lý phần mềm này khi nhìn vào sẽ hiểu rõ tình hình phòng đó như thế nào.

– Quản lý được tất cả các phòng trong khách sạn bao gồm giá cả từng loại phòng, số phòng đã thuê, số phòng còn trống, phòng nào đã được đặt trước. Nếu đã trả phòng thì có thể điều phối nhân viên dọn dẹp nhanh chóng mà không cần đi kiểm tra từng phòng.

– Quản lý được nhân viên làm việc ra vào dọn dẹp phòng khách dựa trên phần mềm quản lý khách sạn: Đổi phòng theo yêu cầu của khách, Khi đổi phòng chuyển dịch vụ sang nếu có, Kiểm tra dọn phòng.

>>  30 Kinh nghiệm thuê Làm website chuyên nghiệp

– Hỗ trợ thanh toán hóa đơn, thu chi trong ngày cho khách sạn của bạn

– Có thống kê báo cáo hàng tuần, hàng ngày giúp người dùng biết được doanh số tăng hay giảm, có thể so sánh tháng hiện tai so với các tháng trước, như: Báo cáo thống kê lượt khách nghỉ, Báo cáo thống kê đại lý du lịch, Báo cáo thống kê khách lưu trú.

– Người dùng có thể quản lý online khách sạn trên các phương tiện như máy tính, điện thoại, ipad nếu có kết nối mạng. Như vậy cho dù bạn sử dụng bất cứ thiết bị nào nếu như có mạng 3G/4G, wifi, cáp quang đều có thể quản lý khách sạn dẽ dàng.

– Hỗ trợ email tự động báo cáo như Báo cáo chi tiết công nợ, Báo cáo doanh thu tổng hợp, Báo cáo doanh thu thuê phòng, Báo cáo doanh thu dịch vụ.v..v.. Ngoài ra, phầm mềm còn hỗ trợ In báo cáo trên khổ giấy: A4, A5 dọc, A5 ngang, A6., Xuất báo cáo ra định dạng: Excel, Word, PDF, Crystal Report, Rich text format.

>>Quản lý làm thế nào đưa ra các chỉ tiêu công việc cho nhân viên cấp dưới làm việc hiệu quả.

2, Tìm hiểu giá cả phần mềm quản lý khách sạn so với thị trường

Hiện tại trên mạng Interntet xuất hiện rất nhiều phần mềm quản lý khách sạn giá rẻ, vì thế bạn hãy truy cập từng nhà cung cấp tìm hiểu giá cả mỗi nơi, sau đó suy xét và chọn phầm mềm phù hợp nhất với tiêu chí khách sạn mình đề ra. Hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé, ngoài ra bạn còn có thể tham khảo một số khách sạn quen biết để họ có thể truyền đạt kinh nghiệm đang sử dụng phần mềm quản lý khách sạn của công ty nào, giá cả, hiệu quả ra sao .

Thông thường khi mua phần mềm bạn nên đề nghị nhà cung cấp cho dùng thử thời gian ngắn xem thử có hiệu quả như quảng cáo, có ích cho khách sạn bạn không, có tiết kiệm được chi phí không rồi mới quyết định ký kết dùng chính thức nhé.

3, Lựa chọn gói quản lý phần mềm khách sạn cho phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý khách sạn theo 2 dạng gói chính là: thuê bao và trọn gói. Tùy theo nhu cầu, mục đích kinh doanh khách sạn của bạn trong từng thời điểm nhất định mà chọn dạng gói cho phù hợp. Nắm rõ 2 dạng gói cụ thể như:

+ Đăng ký phần mềm quản lý khách sạn theo dạng thuê bao – đây là hình tức đăng ks dịch vụ phần mềm theo tháng hoặc năm tương ứng với số tiền cố định, cách đăng ký này rất rẻ tuy nhiên thời gian sử dụng không lâu dài. Hình thức “thuê bao” này phù hợp với những cơ sở lưu trú nhỏ, hoặc kinh doanh không ổn định.

+ Đăng ký phần mềm quản lý khách sạn theo hình thức trọn gói – nghĩa là thanh toán 1 lần bạn sẽ được dùng lâu dài không phải lo lắng phải gia hạn lại. Khi dùng hình thức này ạn được cấp địa chỉ dùng riêng, cơ sở dữ liệu độc lập, đặc biệt được nâng cấp phần mềm theo định kỳ. Về hình thức này bạn phải thanh toán một lần,  và tốn thêm phí bảo trì mỗi năm. Hình thức này phù hợp với những cơ sở lưu trú kinh doanh ổn định, từ 12 phòng trở lên.

4, Cách cài đặt phần mềm quản lý khách sạn đơn giản

Bước 1: Seach (tìm) phần mềm quản lý khách sạn trên Internet và chọn ra những công ty hỗ trợ phù hợp để khảo sát giá cả từng nơi.

Bước 2: Nếu chọn phần mềm phù hợp, bạn chủ động liên hệ tư vấn đặt mua phần mềm quản lý khách sạn theo địa chỉ số điện hoặc mail có sẵn trong mỗi link giới thiệu phần mềm.

Bước 3: Công ty phầm mềm thương lượng, bạn chuyển tiền giao dịch mua phần mềm sẽ được nhân viên hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý khách sạn cụ thể.

>>  Cách tạo lửa khuyến khích nhân viên hăng hái làm việc

*Ưu điểm khi cài đặt sử dụng phần mềm quản lý khách sạn:

  • Chỉ mất 15 phút làm quen để bắt đầu quản lý cùng phần mềm quản lý khách sạn,với giao diện đơn giản, thân thiện, thông minh giúp bạn triển khai quản lý khách sạn thật dễ dàng và nhanh chóng.
  • Phù hợp cho khách sạn vừa và nhỏ, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, nhà trọ.
  • Phần mềm quản lý khách sạn có kết nối nhiều thiết bị có kết nối internet khác nhau như Smartphone, Tablet,… giúp bạn theo dõi và quản lý từ xa.
  • Chỉ cần thiết bị có kết nối Internet 24/24h hệ thống phần mềm sẽ hoạt động liên tục.

Có thể nói, nếu bạn có phầm mềm quản lý khách sạn thì chẳng phải lo bận tâm đến giờ giấc của nhân viên, hay rắc rối khi thanh toán thủ tục nữa…Bài viết “Kinh nghiệm mua phần mềm quản lý khách sạn” rất cụ thể, bạn cần suy nghĩ và tìm kiếm phần mềm phù hợp nhất tương ứng với loại hình khách sạn của mình. Chúc bạn quản lý khách sạn của mình thành công và có nguồn doanh thu khủng mỗi tháng nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *