Làm thế nào để quản lý bán hàng cải thiện hiệu quả tiếp thị

Ngày nay, thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, điều này thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu và phát triển của các tổ chức kinh doanh, dẫn đến ngày càng có nhiều nhà khai thác lựa chọn phần mềm quản lý thành viên để cải thiện hệ thống cửa hàng thành viên, để thực hiện việc liên kết, tiếp thị, tương tác, quản lý, thông tin thành viên và những cách để thu hút nhiều thành viên đến cửa hàng thúc đẩy cải thiện hiệu suất bán hàng.

Các phương thức quản lý thành viên thường được sử dụng, thông qua việc phát hành thẻ thành viên, thiết lập các quy tắc giảm giá thành viên, được hưởng các chiết khấu hoạt động trong quá trình thanh toán của người tiêu dùng, nhằm thu hút người tiêu dùng vào cửa hàng để người tiêu dùng trở thành thành viên.

Do đó, các thành viên sẽ dựa vào phương pháp này để chú ý nhiều hơn đến ưu đãi của cửa hàng, lòng trung thành của khách hàng thành viên không cao, nếu không có nhiều hoạt động ưu đãi hơn sẽ dễ dàng bị mất khách hàng đối với các cửa hàng ngang hàng khác.

Khi công ty phát triển chiến lược tiếp thị thành viên, công ty cũng cần đào sâu vào nhu cầu của người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm của thành viên với tư cách là trung tâm, từ đó nhiệt tình cung cấp các dịch vụ cho các thành viên theo nhiều khía cạnh khác nhau. Bằng cách này, cửa hàng sẽ nhận diện các thành viên dễ dàng hơn, dần dần có cảm giác phụ thuộc vào tiêu dùng, các thành viên sẽ trở nên gắn bó với cửa hàng hơn.

>>  Để Tăng trưởng lợi nhuận ngược dòng khi cửa hàng ra chiến lược giảm giá
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Điều này khiến cửa hàng có thể vận hành một nhóm khách hàng thành viên chất lượng cao và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển kinh doanh cửa hàng. Thông qua hệ thống quản lý thành viên miễn phí, người bán hàng có thể ủy quyền ràng buộc tài khoản công khai trên một ứng dụng mạng xã hội, đặt thẻ thành viên và hướng dẫn khách hàng nhận đăng ký trực tiếp trên đó.

>> Kinh nghiệm mua phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp 

Do đó, ngay cả khi khách hàng thành viên không đăng ký thẻ thành viên cứng thì vẫn có thể đi đến cửa hàng để mua sắm bằng cách đưa ra thẻ thành viên trên ứng dụng đã đăng ký trước đó. Tất nhiên, chức năng thẻ thành viên không chỉ có như vậy.

Các thành viên nhận thẻ thành viên trên ứng dụng có thể chọn thẻ thành viên cửa hàng trong gói thẻ ứng dụng, nhấn để đăng nhập và xem số dư thẻ thành viên, số dư tích điểm và dữ liệu tiêu thụ chi tiết mà khách hàng và người bán giao dịch qua ứng dụng. Thành viên có thể trực tiếp nạp tiền vào thẻ thành viên và mua hàng trực tuyến trong trung tâm thương mại nhỏ.

Thẻ thành viên sẽ cung cấp các kênh thuận tiện trực tuyến cho các thành viên để phục vụ cho thói quen mua sắm của người tiêu dùng trẻ tuổi và để tránh những rắc rối của tiêu dùng ngoại tuyến đến các cửa hàng.

Sau khi người tiêu dùng nhận được thẻ thành viên và thay đổi thông tin thành viên họ cũng cần quản lý thông tin thành viên thông qua nền hệ thống và thêm thẻ tính cách theo tần suất tiêu dùng hoặc sở thích tiêu dùng của thành viên trong một khoảng thời gian.

Tiếp sau đó, theo nhãn thành viên, mục tiêu tiếp thị đến các thành viên sẽ được chọn và dịch vụ tiếp thị được cá nhân hóa được thiết lập để có thể nhắm tới mục tiêu, đảm bảo hiệu quả tiếp thị và kiểm soát hiệu quả chi phí.

Đồng thời, quản lý cửa hàng có thể đặt thông tin chúc mừng ngày sinh của các thành viên, thêm phiếu giảm giá điện tử ở chế độ nền, gửi đến số điện thoại di động của thành viên thông qua nền tảng SMS và ứng dụng mạng xã hội để các thành viên cảm nhận sự ấm áp của cửa hàng và sau đó thu hút mức tiêu thụ mua sắm của thành viên.

Chuỗi phương pháp tiếp thị này không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm của thành viên mà còn mang lại hiệu quả bán hàng cho cửa hàng và đóng vai trò không thể bỏ qua trong việc cải thiện hiệu quả tiếp thị của các thành viên trong chuỗi cửa hàng.

Hệ thống quản lý thành viên miễn phí giúp các chủ cửa hàng thực hiện các hoạt động tiếp thị thành viên có mục tiêu và hiệu quả hơn dựa trên nhu cầu của khách hàng, điều này khiến cửa hàng nắm rõ được hiệu quả của hoạt động, tích lũy được nhiều khách hàng hơn và duy trì hiệu suất bán hàng tăng đều đặn. Tất cả sẽ khiến cửa hàng chuyển đổi theo hướng phát triển đặt một nền tảng vững chắc.

>>  Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi (có thể áp dụng ngày tết)

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *