Quản lý bán hàng- 7 chìa khóa cải thiện hiệu suất bán hàng

Làm thế nào để quản lý bán hàng thành công? Có rất nhiều cửa hàng chỉ biết giậm chân tại chỗ không biết cách thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết của việc bán hàng, nếu học hỏi và thực hiện được những yếu tố đó thì việc kinh doanh của cửa hàng bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

1, Thứ nhất: nhân viên bán hàng

Trước hết, nhân viên bán hàng cần phải coi khách hàng là những người bạn chứ không phải coi khách hàng là thượng đế theo nghĩa truyền thống. Chỉ có như thế giữa người mua và người bán mới không có cảm giác xa cách và thực sự gây dựng niềm tin của khách hàng.

Thứ hai, để trở thành một nhà tư vấn mua sắm của khách hàng, nhân viên bán hàng cần giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề mà khách hàng mong muốn và tạo được sự tin tưởng của khách hàng ở mức độ cao hơn.

Tiếp theo, nhân viên bán hàng cần trở thành người mà khách hàng sẵn sàng nói chuyện nhất, khách hàng sẵn sàng giao tiếp với nhân viên và nhân viên sẵn sàng tư vấn cho bạn. Khách hàng thường thích những sản phẩm do bạn giới thiệu bởi vì họ thích bạn. Cuối cùng, người bán hàng nhất định phải xây dựng sự tự tin.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Thứ hai: khách hàng

Hàng ngày có rất nhiều người ghé thăm cửa hàng nhưng không phải ai cũng sẽ mua đồ của cửa hàng, không phải ai cũng là khách hàng của chúng ta. Chúng ta có thể đánh giá và phân tích khách hàng, lắng nghe lời nói của họ, quan sát hành động của họ, phân tích danh tính của họ, phân tích nhu cầu của họ và đảm bảo rằng họ là những người có nhu cầu mua hàng.

>>  6 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn có thu nhập siêu khủng từ việc bán hoa quả

Đừng từ bỏ bất kỳ khách hàng nào, kể cả khách hàng tiềm năng, nhưng đừng lãng phí thời gian cố gắng dành thời gian dài với người mà bạn nghĩ rằng họ có thể là khách hàng.

3, Thứ ba: sản phẩm

Là một nhân viên bán hàng, bạn phải hiểu rõ những sản phẩm bạn muốn bán và bạn phải tin rằng các sản phẩm bạn muốn bán có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản của khách hàng, thậm chí có thể mang lại giá trị lớn cho khách hàng. Hãy nhận biết các đặc điểm, ưu điểm và lợi ích của sản phẩm của bạn và cộng hưởng với khách hàng mục tiêu của bạn.

4, Thứ tư: giải thích tại chỗ

Người bán hàng thông minh sẽ đưa ra một thông báo đơn giản sau khi cửa hàng được mở ra đó là khi khách hàng đến cửa hàng, người bán hàng sẽ đưa ra khuyến nghị chính thức dựa trên những phản ứng của khách hàng.

Tất cả những điều này đòi hỏi chúng ta phải giống như một diễn viên, tạo ra những câu thoại hay và thiết kế mọi bước đi của chúng ta, bao gồm cả những gì nói với khách hàng khi vào cửa hàng, nói gì với khách hàng trong khi trò chuyện, nói gì khi khách hàng không đồng ý, vân vân.

>> Quản lý bán hàng-Cách quản lý tiền bán hàng 

5, Thứ năm: mang lại giá trị gia tăng cao cho khách hàng

Khi bạn giới thiệu sản phẩm của mình với khách hàng, bạn nên nói rõ ràng và giải thích cụ thể cho khách hàng biết giá trị của sản phẩm là gì, giá trị của sản phẩm là ở đâu. Để làm được điều này bạn phải nắm vững khái niệm giá trị và phải đưa ra giá trị đó trong phần giới thiệu sản phẩm của mình, cũng phải thường xuyên luyện tập để thành thạo hơn.

6, Thứ sáu: tư vấn bán hàng

Lấy một ví dụ, khi khách hàng mua bình nước nóng, nhân viên bán hàng phải nắm bắt cơ hội trò chuyện và giao tiếp với khách hàng nhiều hơn để khách hàng hiểu rằng ngay cả khi họ không có kế hoạch mua bình nước nóng của cửa hàng, họ cũng sẽ theo dõi các sản phẩm khác của cửa hàng trong thời gian tới.

Có thể khách hàng sẽ quan tâm và mua những sản phẩm trong phòng tắm như: ống dẫn nước, đường dẫn mạch nước, vòi hoa sen, bồn cầu, bồn rửa mặt, vân vân. Khách hàng sẽ tự nhiên quay trở lại để mua những sản phẩm đó trong tương lai.

7, Thứ bảy: dám đối phó

Khi khách hàng có những phản đối hoặc nghi ngờ, nhân viên bán hàng không nên lúng túng khi nói chuyện vào thời điểm này, tốt nhất nhân viên bán hàng nên đưa ra những thỏa thuận, dám đối phó với khách hàng để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng phù hợp. Điều này đồng thời giúp khách hàng cảm thấy tự tin, khuyến khích khách hàng , tạo cảm giác cấp bách để khách hàng mua sản phẩm của cửa hàng ngay lập tức.

>>  Ctrip mở hơn 8000 cửa hàng ở Trung Quốc để thực hiện chiến dịch quản lý bán hàng hiệu quả nhất

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *