Làm sao để buôn bán đông khách-Để buôn may bán đắt

Ai kinh doanh cũng muốn mình buôn may bán đắt, thu hút được nhiều khách hàng và kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này.

Dưới đây là những bí quyết giúp cửa hàng đông khách, giúp người kinh doanh buôn may bán đắt, tăng thu nhập mà tôi muốn chia sẻ tới những người kinh doanh. Có thể nó không phải là những bí quyết tốt nhất. Nhưng nếu kiên trì ắt sẽ sản sinh những hiệu quả diệu kỳ.

1, Không ngừng sáng tạo mới

Chỉ có những cửa hàng, người kinh doanh không ngừng sáng tạo mới có tiền đồ. Bảo thủ không chịu thay đổi, giữ khư khư cái cũ hoặc chỉ biết mô phỏng theo người khác, cuối cùng rồi cũng sẽ thất bại mà thôi.

Bất cứ cửa hàng, người kinh doanh nào chỉ khi thể hiện rõ điểm nổi bật nhất của bản thân mới có thể sáng tạo thêm giá trị. Đồng thời cũng sẽ không ngừng gia tăng và thu hút thêm được nhiều khách hàng hơn nữa.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Dù kinh doanh gì thì đôi lúc cũng sẽ gặp phải khó khăn và trắc trở. Nhưng chỉ cần dựa vào chính mình để đột phá. Tuyệt đối không được lấy lý do là sản phẩm kém bán chạy. Hay mượn cớ hạ giá một cách dễ dàng. Người kinh doanh nhất định phải quả quyết và quyết đoán, tìm kiếm cơ hội trong sự sáng tạo.

2, Theo đuổi sự trưởng thành và lớn mạnh

Người kinh doanh, cửa hàng kinh doanh nếu không theo đuổi sự trưởng thành, lớn mạnh hoặc không thử thách với những mục tiêu cao hơn. Sẽ không thể cảm nhận được niềm vui và cảm xúc phong phú dạt dào của người kinh doanh buôn bán.

Nếu kinh doanh chỉ vì kiếm bát cơm ăn. Mang theo tâm lý dù thành dù bại cũng chẳng sao. Vậy thì những người làm việc dưới chướng của họ tự nhiên cũng sẽ lời phời, không tập trung.

Sự trưởng thành về nghiệp vụ kinh doanh thường được đo lường bằng doanh thu. Muốn nâng cao doanh thu buộc phải tăng cường tất cả các hoạt động có liên quan. Ví dụ như bán hàng, thu mua, vốn lưu động…Và điều này buộc phải được xây dựng trên một quan niệm kinh doanh tổng thể hoàn chỉnh nhất.

3, Đảm bảo lợi nhuận, doanh thu hợp lý

Kinh doanh buôn bán phải có được doanh thu và lợi nhuận hợp lý. Người kinh doanh không được thu hút khách hàng bằng những trò lừa đảo, bịp bợm. Thay vào đó cần phải cung cấp cho khách hàng những dịch vụ ưu việt và tốt nhất có thể. Để có được nguồn thu và lợi nhuận cân bằng.

Trong phần doanh thu, lợi nhuận thu được. Người kinh doanh lại trích ra một phần để tiếp tục đầu tư vào sự nghiệp. Để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và sản phẩm tốt nhất, mang tính lâu dài nhất.

>>  Cần một ý tưởng mới để khởi nghiệp kinh doanh

4, Lấy khách hàng làm xuất phát điểm

Người kinh doanh buôn bán phải luôn lấy tầm nhìn của khách hàng làm xuất phát điểm. Như vậy mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Giúp họ có được những thứ mà họ cần.

Quan niệm giá trị của khách hàng chưa chắc đã giống những người kinh doanh chúng ta. Hơn nữa khách hàng lại phân già, trẻ, gái trai. Do vậy, người kinh doanh cần phải tìm đủ mọi cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Sau đó để đáp ứng những nhu cầu đó của họ.

Mở cửa hàng kinh doanh tức là biến mình trở thành người giúp khách hàng mua sắm. Như vậy mới tìm đủ mọi cách để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Do vậy, việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng là bước quan trọng đầu tiên trong việc mở cửa hàng kinh doanh.

>> Làm sao để có duyên buôn bán-Buôn bán đông khách hàng

5, Lắng nghe ý kiến của khách hàng

Trước đó có nhắc đến phải tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Vậy làm thế nào để làm được điều này? Phương pháp tốt nhất tất nhiên đó là phải lắng nghe ý kiến của khách hàng.

Sự nghiệp kinh doanh đầu tiên phải thuận theo tự nhiên, tập trung trí tuệ và tiếp thu ý kiến của quần chúng. Sau đó mới đi làm những việc cần làm. Như vậy mọi việc mới có thể thuận lợi và suôn sẻ được.

Nếu chỉ một mực marketing sản phẩm mà không lắng nghe ý kiến của khách hàng. Chắc chắn sẽ không thể thu hút được nhiều người.

Trong công tác kinh doanh thường ngày. Phải luôn giữ thái độ khiêm tốn lắng nghe ý kiến và suy nghĩ của khách hàng. Chỉ cần kiên trì bền bỉ. Kinh doanh sẽ ngày càng phát triển, làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt.

6, Nắm bắt thời cơ mọi lúc mọi nơi có thể

Kinh doanh thành công quan trọng là ở việc có thể nắm bắt được cơ hội, thời cơ hay không? Muốn nắm bắt cơ hội phải luôn chú ý lựa chọn thời cơ thích hợp mọi lúc, mọi nơi. Điều tra sản phẩm mà khách hàng có dự định muốn mua và thời điểm sẽ mua. Như vậy sẽ tiện hơn rất nhiều trong việc nắm bắt tình hình kinh doanh.

Lấy ví dụ như cửa hàng kinh doanh thiết bị điện. Dù ship hàng hay làm công tác sửa chữa dịch vụ cho khách hàng. Sau khi mọi việc xong xuôi đừng vội quay lưng ra về. Tốt nhất nên giúp khách hàng xem xét thêm các thiết bị điện khác trong nhà, xem có trục trặc hay vấn đề gì không. Cung cấp thêm cho khách hàng một số dịch vụ đơn giản. Tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Hay trong quá trình lắp đặt điều hòa tại nhà cho khách hàng. Phải luôn giữ thái độ thân mật, niềm nở, thao tác cẩn trọng. Nếu khách hàng có ấn tượng tốt với bạn, ắt sẽ tự động giới thiệu khách hàng hoặc quảng bá giúp bạn.

Do vậy, hãy chủ động nắm bắt cơ hội, thời cơ mọi lúc mọi nơi có thể. Để nâng cao danh tiếng và thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

7, Phát huy đặc trưng

Rất nhiều cửa hàng, người kinh doanh cùng kinh doanh, buôn bán các sản phẩm giống nhau. Do vậy, muốn thu hút được khách hàng, cửa hàng kinh doanh, người kinh doanh phải có những đặc trưng, tính độc đáo riêng.

Nếu cửa hàng không có những đặc trưng riêng sẽ không có giá trị thưởng thức. Khó lòng thu hút được đông đảo khách hàng ghé thăm. Ví dụ hai cửa hàng trưng bày hàng hóa giống hệt nhau. Nhưng nếu thái độ phục vụ khác nhau sẽ khiến sản phẩm hàng hóa có sự khác biệt.

Đặc trưng cửa hàng cần phải phối hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài việc phải chú ý tới những nhân tố mang tính khu vực và điều kiện mở cửa hàng. Còn phải xem xét tới mức độ thu nhập và trình độ văn hóa của cả khu vực đó nữa.

Đặc trưng cửa hàng không chỉ thể hiện ở sản phẩm hàng hóa kinh doanh. Mà còn được thể hiện ở thái độ phục vụ tốt, cửa hàng trang trí đẹp mắt, tình cảm chân thành của người kinh doanh…Nếu làm tốt được tất cả những điều này ắt sẽ thu hút được đông đảo khách hàng.

8, Chú trọng tới việc sắp xếp và trưng bày sản phẩm hàng hóa trong cửa hàng

Việc trưng bày sắp xếp hàng hóa hợp lý và bắt mắt có hiệu quả lớn trong việc thu hút thị giác của khách hàng cũng như kích thích nhu cầu mua sắm. Hàng hóa sắp xếp hợp lý, đẹp mắt không những thu hút thị hiếu khách hàng mà còn thuận tiện trong việc trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

>>  Bí quyết để khách hàng “điên cuồng” xếp hàng trước quán cả 365 ngày

Do vậy, việc chú trọng tới công tác sắp xếp hàng hóa cửa hàng cũng là một trong những nhân tố quan trọng giúp cửa hàng kinh doanh, người kinh doanh thu hút khách hàng, buôn may bán đắt.

9, Ưu đãi khuyến mại hợp lý

Ưu đãi, khuyến mại cũng là một trong những phương thức quan trọng giúp thu hút khách hàng. Nhưng những chủ cửa hàng chưa có kinh nghiệm luôn cho rằng ưu đãi khuyến mãi là phải hạ giá hoặc giảm giá.

Đúng là giá bán có sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng. Nhưng giảm giá vốn đã là những chiêu trò quá đỗi quen thuộc mà ai cũng biết sử dụng. Đối với nhiều người tiêu dùng mà nói, những chiêu trò giảm giá hiện nay đã không còn quá nhiều sức hút đối với họ.

Do vậy, người kinh doanh, cửa hàng kinh doanh cần phải có những chiến lược ưu đãi khuyến mại hợp lý. Vừa giúp nâng cao nhu cầu mua sắm của khách hàng. Vừa giúp nâng cao doanh số kinh doanh của cửa hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *