8 khuôn khổ kinh doanh với bất kỳ một người muốn thành công

Ông chủ quản lý hoạt động kinh doanh của mình như thế nào cho hiệu quả, 8 khuôn khổ kinh doanh là những nguyên tắc bất di bất dịch mà 1 người kinh doanh không được phép vượt quá giới hạn đó.

8 nguyên tắc khuôn khổ này sẽ giúp người quản lý kinh doanh vận hành doanh nghiệp, công ty của mình hiệu quả và bảo đảm duy trì kinh doanh luôn ổn định. Nếu chệch ra khỏi 8 khuôn khổ đó, thất bại sẽ ghé thăm bạn bất cứ lúc nào.

1, Lợi ích của công ty là tất cả

Trong nội bộ doanh nghiệp hoặc người công ty, bạn có thể dành nhiều ưu đãi cho người này hoặc người kia. Nhưng hãy bảo đảm những lợi ích kinh doanh không gây xung đột làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung, lợi ích tổng thể của công ty là tất cả thứ chúng ta cần làm trong mọi hoàn cảnh.

2, Nhóm là bậc tối thượng mang điều an lành tới cho mọi người

Nhóm trong công ty là 1 tổ chức người kết hợp với nhau hoàn thành các dự án kinh doanh, nhóm có thể giải quyết 1 vấn đề phức tạp mà một cá thể ( nhân viên) không thể thực hiện. Nhóm là nơi tập trung tất cả tư duy của mọi người để đưa ra 1 giải pháp chung nhằm hiện thực hóa kế hoạch.

3 quy tắc ngầm trong kinh doanh

3, Dùng mong muốn của ông chủ áp vào mong muốn của nhân viên

Nhân viên là cơ thể của doanh nghiệp, bạn là 1 ông chủ cần áp đặt tư duy của mình vào nhân viên. Nói cho họ biết rằng họ cần phải hoàn thành kế hoạch này, kế hoạch kia trong 2 tuần, thưởng và lương của họ sẽ được chuyển nóng vào tài khoản.

Mọi ông chủ đều có tư duy: “ Làm thế nào đớp được miếng bánh đang treo ngoài thị trường”, nếu áp tư tưởng đó vào nhân viên, họ cũng sẽ nỗ lực làm việc để nhận được tiền thưởng, thu nhập cao hơn, trợ cấp…

4, Từ bỏ và thay đổi kế hoạch khi nhận thấy dấu hiệu tiêu cực

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu bạn phát hiện ra tình hình không tiến triển, tiền vốn mất mà lãi thì chưa nhìn thấy đâu. Khi này cần xem xét từ bỏ kế hoạch đã xác định, nhưng bạn chỉ nên nghĩ đến trường hợp này khi đã bắt đầu kinh doanh được 7 tháng, còn chưa được 7-8 tháng thì phải tiếp tục nỗ lực.

5, Nhìn vào hành động của khách hàng chứ không phải nghe những thứ họ nói

Cuộc nghiên cứu thị trường của bạn có thể cho dấu hiệu tích cực nhưng đừng bao giờ tin những thứ họ nói, hãy nhìn cách họ mua hàng hóa như thế nào, đó mới là thông tin quan trọng để bạn đưa ra quyết định cho phát triển.

6, Thu nhỏ phạm vi bán của sản phẩm

Đó là cách làm nhanh nhất để bạn trở thành người dẫn đầu, người nổi bật nhất tại khu vực thị trường đó. Khi đã thực sự mạnh mẽ trong ngôi nhà của mình, bạn có thể nghĩ đến chuyện qua thị trường khác.

7, Đừng bao giờ đưa bạn bè, người thân vào sự nghiệp của bạn.

Nơi kinh doanh chỉ có chuyện tiền bạc mà thôi, tình cảm bạn bè hay người thân gia đình đến nơi khác mà bày tỏ vơi nhau. Nếu bạn cho người thân của mình cùng tham gia kinh doanh, bạn có thể sẽ mất đi người thân đó hoặc công ty của bạn sẽ vuột khỏi tay.

8, Đừng bao giờ làm mất đi lý do khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn

Vì nó là thương hiệu gắn liền với bạn, nó là một điểm khác biệt mà chắc chắn khách hàng chỉ có thể tìm được lý do mua hàng đó ở công ty của bạn chứ không phải của 1 ai khác.

Mọi vấn đề đưa ra trong quá trình kinh doanh đều phải bổ sung, nuôi dưỡng, bồi đắp cho điểm khác biệt , thương hiệu đó, khi này bạn mới có thể kinh doanh lâu dài được.

Trả lời