Các Ý tưởng Startup hay độc đáo ( Ý tưởng khởi nghiệp lãi cao)

Chào các bạn đã đến với trang dự án khởi nghiệp bytuong.com. Hôm nay, Admin sẽ tiếp tục đề xuất một số ý tưởng Startup hay và độc đáo, nếu bạn đang đi tìm ý tưởng khởi nghiệp cho mình vậy thì tìm hiểu nội dung bài viết “ Các Ý tưởng Startup hay độc đáo ( Ý tưởng khởi nghiệp lãi cao)”  biết đâu sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng thú vị và bắt đầu khởi nghiệp sau khi đọc xong nội dung chia sẻ này.

Có thể nói, trong mỗi người Việt Nam chúng ta ai ai cũng muốn có một cuộc sống ổn, dư giả và điều đặt biệt là chinh phục khả năng tìm tòi khám phá sự phát triển của bản thân. Tuy nhiên, muốn đạt được mục đích đó bạn cần phải có những ý tưởng tốt để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, đầu tư dự án hiệu quả. Và để thành công bạn phải ghi nhớ 2 điều: dám liều và dám đối đầu với thất bại. Muốn có được 2 điều này bạn phải có niềm tin về chính mình, cho nên, khi đã có ý tưởng Startup hay thì đừng ngại thực hiện nhé!

Làm sao để có những ý tưởng Startup hay độc đáo?

Một lời khuyên cho bạn để tìm ra ý tưởng Startup hay độc đáo thuận lợi, bạn phải luôn quan sát, nghiên cứu những ý tưởng mà chưa ai thực hiện, chưa ai bắt tay khởi nghiệp tại nơi địa phương bạn sinh sống, như vậy bạn mới có chỗ đứng và có thể khẳng định được sự độc quyền thành công của mình. Vậy làm sao để tìm ý tưởng Startup hay độc đáo?

– Phải có niềm đam mê, sự yêu thích, chịu khó học hỏi, chịu được áp lực.

– Sưu tầm, khám phá, đọc sách,các loại sách về tư duy thành công,kĩ năng sống,kĩ năng kinh doanh.

– Thường xuyên online Internet tham khảo theo dõi những ý tưởng của những doanh nhân, những người khởi nghiệp thành công đi trước cả trong nước và các ý tưởng startup trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm làm động lực, phát triển bản thân mình.

Các Ý tưởng Startup hay độc đáo ( Ý tưởng khởi nghiệp lãi cao)

1, Mở cửa hàng bán cây cảnh độc đáo, tạo thương hiệu mới

Nhu cầu sử dụng cây cảnh để trang trí nhà ở, tiệm cà phê, nhà hàng… không còn quá xa lạ đối với mọi người. Cho nên đã có nhiều người khởi nghiệp bằng ý tưởng kinh doanh cây cảnh, đặc biệt là những người trẻ có sự yêu thích, muốn nghiên cứu khám phá cây cảnh đã bắt nhịp chọn cách kinh doanh cây cảnh vừa đáp ứng được nhu cầu đam mê và làm giàu cho mình.

Việc mở một cửa hàng bán cây cảnh không hề khó, ý tưởng khởi nghiệp ít vốn và chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện vốn và cách thực hiện. Tuy nhiên, muốn phát triển dài lâu bạn cần có chiến lược marketing hiệu quả sáng tạo. Như các bạn thấy một số cửa hàng cây cảnh hiện nay mở ra trên thị trường rất đơn giản và ít tạo sự khác biệt. Nếu bạn muốn cửa hàng của mình phát triển tạo nên thương hiệu thì cần lập chiến lược kế hoạch kinh doanh theo hướng mới.

Dưới đây là bảng kế hoạch mở shop cây cảnh theo hướng hiện đại:

– Xác định đối tượng phục vụ: Học sinh, sinh viên, dân văn phòng, các đơn vì có nhu cầu nhập cây cảnh sỉ.

– Xác định các loại cây cảnh mình sẽ kinh doanh: Các loại cây để bàn, cây phong thủy, cây sen đá xương rồng…

Xác định tên thương hiệu, slogan, logo, các mẫu thiết kế sản phẩm chậu cây, combo cây cảnh.

Kế hoạch chi tiết:

Bước 1: Bạn tìm vị trí mặt bằng kinh doanh, thương lượng giá cả tầm 5 triệu/tháng là hợp lý.

Bước 2: Tìm nguồn hàng từ các đại lý cây cảnh gần khu vực của bạn (tránh tiền vận chuyển), và các nhà vườn tại nơi khác; nhập thêm đất, đá cảnh, thuốc dành cho cây cảnh.

Bước 3: Làm biển hiệu, In bao bì, card visit shop cây cảnh.

Bước 4: Tìm hiểu, nghĩ ra nhiều ý tưởng thiết kế chậu cây, mix các loại sen đá xương rồng sao cho đẹp mắt.

Bước 5: Thiết kế trang web, lập trang fanpage để cập nhật các sản phẩm thường xuyên để tiếp cận khách hàng, thường xuyên triển khai chương trình khuyến mãi để lôi kéo khách hàng. Đặc biệt, vào những ngày lễ bạn tặng thêm quà, ghi thiệp với những dòng chữ yêu thương ý nghĩa. Việc giao hàng bạn sẽ nhờ shipper hoặc tự thân vận động.

>>Bán gì bây giờ? Hình thức kinh doanh nào bỏ vốn nhỏ nhưng lãi cao?

2, Mở xưởng may công nghiệp và shop thời trang

So với việc đi lấy hàng nhập hàng sỉ từ Trung Quốc hoặc đặt hàng từ các xưởng may chợ đầu mối khiến bạn vừa tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Mắc cho bạn ý tưởng khởi nghiệp độc đáo là nên mở luôn xưởng may công nghiệp kèm theo vài shop thời trang để bán hàng. Việc kinh doanh áo quần đang là xu hướng hiện nay và là đề tài béo bở cho những ai mong muốn khởi nghiệp có nhu cầu mặt đẹp.. Việc kết hợp giữ mở xưởng may công nghiệp và mở shop thời trang sẽ giúp bạn kiếm lời nhanh. Cụ thể bạn cần lập kế hoạch rõ ràng như sau:

Bước 1: Tìm thuê căn nhà có chiều rộng chứa đủ 10 máy may công nghiệp, giá tầm 10 triệu trở xuống. Đồng thời thuê thêm 2 mặt bằng chuyên quần áo nam, nữ, trẻ em.

Bước 2: Thuê nhân viên thiết kế thời trang để họ tìm hiểu xu hướng thời trang thị trường may mặc hiện nay tìm các mẫu mã thời trang Hot trend hiện nay, sau đó lên khung bảng mẫu vẻ có kích thước cách may cụ thể. Thuê thêm tầm 10 nhân công may.

Bước 3: Bạn tìm hiểu đầu tư mua máy may công nghiệp, máy vắt sổ, máy cắt…

Bước 4: Bạn thuê thêm 2 nhân viên 1 Marketing chịu trách nhiệm đăng hình ảnh, quảng cáo lên các trang web, 1 nhân viên bán hàng livestream, tùy theo diện tích và các quầy cửa hàng áo quần rộng hay lớn bạn có thể thuê thêm một số nhân viên bán hàng. Công việc của bạn là điều hành, nắm rõ quá trình thực hiện của từng khâu may mặc cho đến bán hàng ra thị trường.

3, Mở nông trại rau sạch

Đến thời điểm hiện tại mọi người dần có ý thức tự giác bảo vệ sức khỏe cho mình, khi mua bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào cũng cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ thời hạn sử dụng., Chính vì vậy, việc đầu tư lớn mở một trang trại chuyên trồng các loại rau tươi sạch trong thời điểm ngày nay rất phát triển. Cụ thể, bạn cần đăng ký một hóa học nông nghiệp cách trồng rau sạch, đặc biệt các loại rau trồng về phương pháp thủy canh. Kế hoạch quan trọng cần nắm khi kinh doanh như sau:

Bước 1: Tìm và thuê một khu đất rộng để tiến hành canh tác trồng rau sạch, có thể gần đến dịp Tết bạn trồng thêm lan hồ điệp, cây mai vàng để phát sinh lợi nhuận thêm.

Bước 2: Thiết kế hệ thống điện nước, mô hình thủy canh; nên cạnh đó bạn tìm hiểu nhập hạt giống, thuốc phòng bệnh tại những đơn vị, trung tâm nông nghiệp uy tín.

Bước 3: Bạn thuê nhân công thực hiện chăm bón, tưới nước, còn bạn nghiên cứu sự phát triển của cây, tìm hiểu thêm giống mới, và đặc biệt thực hiện chế độ Marketing cụ thể bằng cách:

– Mang sản phẩm rau sạch có bao bọc thương hiệu rõ ràng chào hàng tại các cửa hàng thực phẩm, cửa hàng nhỏ để các chủ thương nghiệp đăng ký nhận hàng của bạn thường xuyên, đối tác lâu dài.

– Để tạo thương hiệu, các sản phẩm rau sạch phải trang bị 1 lớp bao gắn logo thương hiệu rau sạch rõ ràng. Bên cạnh đó bạn thực hiện kế hoạch ship rau sạch đến tận nhà các gia đình có nhu cầu, cụ thể bạn sẽ ký hợp đồng các gia đình có nhu cầu mua rau từ nông trại của bạn trong chu kỳ 3 tháng 6 tháng 1 năm. Mỗi ngày hoặc vào thời gian khách hàng yêu cần giao rau sẽ có nhân viên giao hàng mang rau đến tận nơi.

4, Mở cửa hàng mua bán, thanh lý, ký gửi đồ cũ

Các bạn biết đấy hiện nay có rất nhiều người chuyển nhà, thanh lý quán cà phê, quán nhậu thường bỏ ra rất nhiều đồ đạc như tủ, ghế, ly cốc, chén đĩa, và các đồ điện tử như ti vi, máy giặt, máy quạt.v.v Vì thế nếu bạn có vốn cao nên đầu tư thu mua thanh lý tất cả các mặt hàng cũ còn giá trị sử dụng của quán ăn, cà phê, nội thất gia đình, quán nhậu, văn phòng, quán bar, shop thời trang. Cụ thể, những hộ gia đình, đơn vị tổ chức nếu có nhu cầu thanh lý đồ cũ có thể liên hệ cửa hàng của bạn đến định giá thu mua sản phẩm. Bên cạnh đó, khi bạn nhập các mặt hàng cũ về xem xét sửa chữa và bán lại với giá cao hơn đã mua trước đó.

Để mở cửa hàng mua bán, thanh lý, ký gửi đồ cũ thu được lợi nhuận cao bắt buộc bạn phải đáp ứng như điều như phải có kho bãi, phải có người định giá sản phẩm chính xác, nên nhập mua lại những mặt hàng cần thiết tránh mua nhầm sản phẩm hết giá trị sử dụng gây ra lỗ vốn tồn kho. Ngoài ra việc kết hợp ý tưởng kinh doanh online sẽ giúp cho bạn tiếp cận nhiều khách hàng, cửa hàng mua bán đồ cũ của bạn được nhiều người biết hơn.

Các ý tưởng khởi nghiệp trên đây đều giúp bạn thu được nguồn lãi cao bất ngờ, bạn muốn trở thành doanh nhân thành đạt thì hãy bắt đầu nghĩ ra Ý tưởng Startup hay độc đáo và thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời