25 kinh nghiệm kinh doanh của 5 năm khởi nghiệp

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Không có phản hồi

Những kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn, BYTUONG kỳ vọng 25 kinh nghiệm kinh doanh trong 5 năm khởi nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan, và có thêm niềm tin đối với sự nghiệp tươi đẹp trong tương lai.

1, Sự bền vững là bản chất của doanh nghiệp, cần được tôi luyện từng ngày.

Sự bền vững được thể hiện qua các công cụ nhằm bảo đảm ổn định trong tương lai, những công cụ này có thể là: Trí tuệ nhân tạo, năng lực Marketing, năng lực sáng tạo…

2, Đưa ra quyết định là công việc khó, nhưng không đưa ra quyết định tệ vẫn tốt hơn không quyết định. Bạn cần phải sai trên hành trình khởi nghiệp, thì mới biết thế nào là đúng.

3, Không nên cản trở công việc của người khác. Đây là nguyên tắc đơn giản, càng tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp, quyền lực trong tay bạn càng lớn.

Đối phương luôn biết rằng bạn sở hữu quyền năng của chức vụ giám đốc, nhưng người ta sẽ bị bạn thuyết phục đến tận trái tim và tâm trí, khi bạn tạo mối quan hệ đẹp với họ. Khi này bạn sẽ sở hữu thêm một số quyền năng khác ngoài quyền lực của chức vụ giám đốc trước đấy.

4, Khách hàng là vua, nên quan tâm đến họ sớm nhất có thể và nhiều nhất có thể. Bạn nên quát triệt với nhân viên về điều này, nếu không họ sẽ chỉ xem khách hàng ngang bằng vai vế với họ. Đương nhiên, khách hàng là Vua nhưng không phải lúc nào cũng sẽ đúng, Vua cần Thái Sư và khách hàng cần 1 doanh nghiệp có năng lực.

5, Trước khi quyết định chuyển cổ phần cho người khác, hãy đánh giá xem anh ta có đủ khả năng để tiếp tục duy trì phát triển công ty không.

6, Tìm kiếm 1 người đồng sáng lập công ty nên tập trung 3 yếu tố: Bạn tin tưởng họ; bạn thích họ; và họ có thể bổ sung những kỹ năng bạn chưa có.

>> 8 việc trong giai đoạn đầu khởi nghiệp

7, Nghiên cứu sáng tạo 1 sản phẩm là nhiệm vụ khó khăn. Nó cần mức độ chuyên sâu, tính Logic, và hơn nữa bạn phải nói “ Không” với rất nhiều công năng dự định đưa vào. Nên cố gắng nhất có thể để xác định DNA của sản phẩm.

8, Ngành nghề tiềm năng không quyết định bạn sẽ giàu có, chỉ khi nào bạn thực hiện bạn mới có thành công trong tay. Nên cứ lặng lẽ mà làm và đừng nói nhiều, càng nói với người khác về những dự tính của mình, bạn sẽ càng mất đi ý trí và nghị lực.

9, Khi công ty bạn phát triển nhanh chóng, bạn sẽ biết cứ 7-10 tháng nó sẽ xuất hiện vấn đề nguy hiểm 1 lần, cho dù bạn có nhìn thấy hay không nó vẫn diễn ra. Bạn cần nhanh chóng tìm kiếm và khắc phục những tồn tại.

10, Giai đoạn đầu khởi nghiệp ( từ 1-3 năm đầu) không nên chú trọng mở rộng quy mô. Cần dành nhiều thời gian tìm hiểu người tiêu dùng, sản phẩm của bạn, khi đó bạn sẽ tìm ra nhiều hơn năng lực cạnh tranh cho mình.

11, Khi ra rơi vào trạng thái cạnh tranh lớn, đồng nghĩa bạn đã ý thức được những điều tích cực. Lúc này, việc nên làm đó là tập trung khai thác nhu cầu khách hàng. Mặc kệ đối thủ họ lớn mạnh, nhưng chỉ cần bạn nghiên cứu chính xác nhu cầu khách hàng, bạn có thể lấy bớt thị phần của họ từng ngày.

12, Hành động luôn cần thiết trong kinh doanh, nhưng muốn làm thì phải hiểu. Nếu chưa hiểu thì phải nghiên cứu rõ rồi hẵng làm. Nếu vì không biết mà làm bừa, vậy thì doanh nghiệp cũng sẽ sớm tàn phai.

13, Nếu bạn luôn luôn sử dụng quyền lực để chỉ đạo người khác làm việc, đó là một sai lầm. Hãy thử áp dụng dữ liệu/thông tin một cách logic để thuyết phục người khác hoàn thành công việc.

14, Trong công ty, nếu bạn luôn đúng, chắc chắn đang có vấn đề xảy ra, hoặc là vì nhân viên bạn đang nói dối. Bạn cần đủ dũng khí để thừa nhận sai lầm của mình với bản thân và với tất cả mọi người.

Còn tiếp…

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh, cách đầu tư kiếm tiền với sản phẩm hoặc ý tưởng khác trong từng chuyên mục trên Bytuong.

>>  Có thể làm giàu từ Chứng khoán không? Thực tế như thế nào?

Bình Luận