Những sự thật về khởi nghiệp nên biết

Bạn không cần kiến thức và trình độ cao, vẫn có thể khởi nghiệp và kiếm tiền. Nhưng nếu bạn có trình độ cao, bạn có thể kiếm được nhiều hơn.

Trong chủ đề này, Lương sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xương máu của Lương, đây cũng là những sự thật mà Lương nghiệm ra trên hành trình khởi nghiệp của mình. Hiện tại, dự án Startup Lương đang hoạt động trong lĩnh vực Marketing, nếu bạn có câu hỏi và vấn đề nào, bạn comment trong phần bình luận.

1, Nên lập 1 website

Nếu bạn dự định kinh doanh online lâu dài, việc xây dựng website là một công cụ không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mình.

Nhưng trong trường hợp, bạn kinh doanh theo hình thức truyền thống như: Bán sỉ, bán bằng hình thức mở shop hàng, bán hàng cho người quen, kinh doanh theo hợp đồng. Bạn nên lập website cho dự án kinh doanh của mình.

Khi bạn có website kinh doanh(công ty), bạn có thể dễ dàng đăng tải các thông tin của mình, trong trường hợp bạn đi gặp khách hàng, bạn chưa chuẩn bị đầy đủ tư liệu, hoặc bạn quên tư liệu sản phẩm và công ty, hoặc trong trường hợp nhân viên kinh doanh quên và không nhớ hết các thông tin. Bạn hoặc nhân viên của mình có thể truy cập website bằng máy tính, Smartphone, sau đó show cho khách hàng xem.

Thứ 2, khi bạn làm website bạn có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu tới một thị trường rộng lớn hơn, vượt ra khỏi giới hạn khu vực địa lý. Cơ hội để chiếm lĩnh thị trường, tăng lợi nhuận cao hơn, khắc phục được khó khăn chèn ép thị phần từ đối thủ.

Nội dung của website có thể bao gồm những thông tin: Hoạt động của công ty ( cửa hàng), các chương trình khuyến mãi, thông tin về công ty, các dự án nghiên cứu, thông tin về lợi thế cạnh tranh.

2, Không cần nhiều kiến thức

Nếu bạn chỉ có trình độ học vấn đến hết cấp 3, hoặc đang học dở đại học và nghỉ giữa chừng, hoặc bạn không được đào tạo bài bản về kinh doanh, bạn có thể yên tâm và tự tin vào chính mình, bạn hoàn toàn vẫn có thể khởi nghiệp thành công lớn.[the_ad id=”382″]

Bởi có một loại sự thật khác bạn cần biết:

3, Tạo giá trị nhất định

Bản chất của kinh doanh là hoạt động trao đổi giữa 2 trở lên, nhằm đạt được những lợi ích nhất định. Nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn có giá trị nhất định với thị trường, bạn mang những giá trị này bán cho những người cần và thu lợi.

Nói như vậy tức là: Nếu bạn kinh doanh thời trang cao cấp, và bạn có cơ sở để tin rằng sản phẩm thời trang sẽ mang lại giá trị cho những người thuộc tầng lớp trung lưu, bạn hoàn toàn có thể đi tìm người trung lưu, giới thiệu, quảng bá mặt hàng thời trang. Chắc chắn giới trung lưu sẽ mua hàng của bạn, nếu họ nhìn thấy giá trị họ cần trong món hàng thời trang.

Những sản phẩm có giá trị luôn được định giá một cách đắt đỏ như: Rô bốt, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, vật liệu mới, các loại thuốc chữa bệnh có tác dụng khỏi rõ rệt. Đối với những hàng hóa này, bạn luôn cố gắng đi tìm kiếm và sở hữu nó ( trong trường hợp này bạn là khách hàng), điều này có nghĩa rằng nhà sản xuất ( người kinh doanh) chỉ dựa trên giá trị của họ mà có thể bán được sản phẩm của mình.

Đương nhiên nhà sản xuất( công ty kinh doanh) phải thực hiện các chiến dịch Marketing nhằm giới thiệu, và quảng bá sản phẩm đến thị trường. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận vốn dĩ đã nằm bên trong sản phẩm.

Trong trường hợp, khách hàng không nhận thấy lợi ích từ sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác trên thị trường, họ sẽ không có bất kỳ một lý do nào để chọn mặt hàng của công ty bạn, bạn không thể thu được một đồng từ họ, tất cả bởi vì hàng hóa không có giá trị để trao đổi. Vì vậy, bạn nhất định phải tạo ra giá trị hữu ích đối với người tiêu dùng.[the_ad id=”382″]

Khi bạn gặp khó khăn trong kinh doanh, bạn hãy tự hỏi rằng: Công ty có đang mang giá trị cho ngươi tiêu dùng, thị trường không, đó là gì, chúng ta có làm tốt hơn đối thủ không, bạn chắc chắn có thể tìm ra lời giải đáp và vượt qua khó khăn kinh doanh.

4, Trình độ quyết định bạn sẽ khởi nghiệp trong lĩnh vực, ngành nghề nào

Mức độ am hiểu càng nhiều, mối quan hệ rộng rãi bạn sẽ có cơ hội khởi nghiệp trong những nghề có hàm lượng tri thức cao, giá trị lợi ích lớn về mặt chất lượng.

Song nếu mức độ am hiểu kiến thức xã hội ở mức trung bình, ít mối quan hệ bạn sẽ chỉ có thể khởi nghiệp trong lĩnh vực phổ thông, và lợi nhuận sẽ nghiêng về số lượng.

Ví dụ: Có 2 ông chủ đều kinh doanh thời trang, ông chủ A bán hàng thời trang bình dân mức giá từ 200.000 VNĐ-600.000 VNĐ/mẫu thời trang, ông chủ A lãi 80.000 VNĐ/sản phẩm; ông chủ B bán thời trang cao cấp giá từ 3.500.000 VNĐ-7.000.000 VNĐ/mẫu, ông chủ B lãi 1.000.000 VNĐ/sản phẩm. Vì B khôn ngoan và sở hữu mối quan hệ rộng, vì vậy sau 1 năm kinh doanh, B tìm cách nâng lãi lên 2.000.000 VNĐ/sản phẩm.

Trong khởi nghiệp kinh doanh, bạn không cần trình độ và kiến thức cao, nhưng những người có trình độ cao thì sẽ kiếm được nhiều hơn theo cách khoa học hơn.

5, Bạn cần một người hoặc một nhóm người liên tục động viên, tôn vinh mình

Trong quá trình Lương khởi nghiệp, Lương luôn cố gắng đi tìm những người có thể động viên, lắng nghe, tôn vinh mình. Bởi vì khi này giá trị bản thân của bạn được định giá cao nhất, bạn hài lòng và bạn sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm thực hiện dự án của mình.

Người động viên, người chia sẻ là người có thể mang đến động lực lớn lao, thúc đẩy bạn hành động. Một khi tư duy được chuyển hóa thành hành động, chắc chắn sẽ tạo ra kết quả. Những người này có thể là: Vợ, bạn gái, gia đình, một người anh(chị) xã hội, người bạn đặc biệt.

6, Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là: Không gian, các mối quan hệ đồng nghiệp, quy định hữu hình&vô hình, cơ sở vật chất… mang đến cho bạn những công cụ để khởi nghiệp, hỗ trợ bạn hoàn thành những kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian quy định.

Môi trường làm việc tích cực giúp kế hoạch được thực hiện nhanh chóng, công việc được thực hiện hiệu quả, thời gian bước tới sự giàu có được rút ngắn khoảng cách.

>> 85% người kinh doanh “tèo” trong 3 năm đầu

Trên thực tế, hầu hết người khởi nghiệp đều chỉ chú trọng đến “làm thế nào để kiếm được tiền”, và họ quên rằng, Startup cần rất nhiều sự đồng thuận và hỗ trợ từ đồng nghiệp, môi trường làm việc, cơ sở và công cụ máy móc. Vô hình chung, tư duy của bạn trở nên chậm chạp, thiếu sáng tạo, hoặc không có đủ năng lực để thực thi nhiệm vụ.

7, Người biết làm Marketing sẽ kiếm được nhiều hơn

Marketing những nỗ lực tiếp thị, nhằm thúc đẩy sản phẩm được bán ra thị trường. Khởi nghiệp trong thời đại mới, nên ưu tiên chi phí cho hoạt động Marketing, điều này có thể quyết định số tiền lời bạn kiếm được trong tương lai.

Trong chủ đề này, Lương không nói sâu về Marketing, tuy nhiên sự cần thiết của Marketing trong khởi nghiệp là thực tế không thể thiếu với doanh nghiệp.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề về những điều nên biết, cần biết trong khởi nghiệp kinh doanh. Những câu hỏi và vấn đề liên quan, bạn comment trong phần bình luận. Gặp lại bạn trong các chủ đề khác về kinh nghiệm khởi nghiệp.

Một trả lời tới to “Những sự thật về khởi nghiệp nên biết”

Trả lời