Phương án mở tiệm cửa hàng Giặt đồ giặt ủi giặt là quần áo (Đông khách)

Phương án mở tiệm cửa hàng Giặt đồ giặt ủi giặt là quần áo(Đông khách)

Nhu cầu giặt đồ, giặt ủi, giặt là hiện nay rất nhiều. Đối tượng khách hàng hướng đến ở đây là những người không có thời gian để giặt giũ, hoặc khối lượng đồ bẩn nhiều khiến họ lười giặt. Đó là những đối tượng khách hàng như học sinh, sinh viên, công nhân ở trọ. Ngoài ra, còn một lý do nữa khiến cho nhu cầu giặt ủi ngày càng tăng cao đó là do chất lượng quần áo ngày càng tốt, nhiều người có xu hướng mua những bộ trang phục đắt tiền, có chất liệu đặc biệt nên sẽ không thể giặt một cách bình thường mà phải mang ra tiệm.

Tiệm giặt là, giặt ủi mở ra rất nhiều và cạnh tranh nhau gay gắt. Trong chủ đề hôm nay, mình sẽ tập trung vào việc chia sẻ một số kinh nghiệm, cách để các bạn có thể thu hút khách hàng đến tiệm giặt ủi của mình nhiều nhất. Nếu bạn có thêm mẹo giúp tiệm giặt ủi, giặt là đông khách thì đừng ngại chia sẻ với bytuong.com cùng mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới bài phân tích này nhé! Còn bây giờ, mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích hôm nay với chủ đề Phương án mở tiệm cửa hàng Giặt đồ giặt ủi giặt là quần áo(Đông khách).

Chia sẻ 1: Cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến khách hàng: cung cấp dịch vụ đến nhà lấy đồ và giao đồ tận nơi

Gợi ý đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là cung cấp dịch vụ đến lấy đồ bẩn và trả lại đồ sạch.

Nhiều khách hàng có rất nhiều đồ bẩn, chăn màn, hay những bộ trang phục đắt tiền được may bằng chất liệu đặc biệt, họ rất muốn mang đồ đến tiệm để giặt nhưng lại không có thời gian hoặc cảm thấy lười biếng. Bạn có thể lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng giặt ủi của mình bằng cách cung cấp dịch vụ đến lấy đồ bẩn và trả lại đồ sạch.

Bạn có thể giới hạn đối tượng khách hàng cho dịch vụ này nếu muốn. Ví dụ như những khách hàng nào có thẻ tích điểm trên 15 lần sẽ được sử dụng dịch vụ này mãi mãi. Hoặc chỉ miễn phí giao đồ sạch về nhà với những địa chỉ từ 5km trở lại, nếu xa hơn thì sẽ tính thêm phí. Hay nhận lấy đồ bẩn với những khách hàng có khối lượng đồ bẩn từ 10kg trở lên.

Nếu bạn thực hiện cách này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đến với cửa tiệm của bạn. Vì tâm lý con người đa phần đều rất lười và ngại khi đi xa để giặt đồ.

Chia sẻ 2: Làm thẻ tích điểm cho khách hàng

Bạn nên có thẻ tích điểm cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ giặt ủi tại cửa hàng của mình. Khi bạn thông báo rằng nếu khách hàng tích đủ điểm sẽ được giảm giá các dịch vụ sau đó, được hưởng dịch vụ giao đồ như trên hay được free 1 lần giặt sẽ khuyến khích khách hàng ghé sử dụng dịch vụ tại tiệm của bạn thường xuyên hơn. Khách hàng với mong muốn mau được hưởng các dịch vụ sau đó của cửa tiệm, còn bạn thì có thêm thu nhập vì khách hàng ghé đến thường xuyên. Đây là một gợi ý hay nữa bạn có thể tham khảo thêm để giúp tiệm giặt là của mình đông khách hơn.

Chia sẻ 3: Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả: xin số điện thoại và địa chỉ nhà của khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ giặt bên bạn

Khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ, bạn hãy xin thông tin về địa chỉ và số điện thoại để vừa giúp khách hàng sẽ cập nhật được những chương trình khuyến mãi mà bạn đang triển khai, đồng thời từ đó giúp bạn tạo mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng bằng cách giúp giao đồ bẩn đến tận nơi.

Bạn có thể xin thông tin khách hàng khi làm thẻ thành viên. Và để khách hàng thoải mái cung cấp thông tin thì bạn  nên giới thiệu luôn các dịch vụ ưu đãi khách hàng sẽ nhận được, và nói rằng nếu có chương trình gì sẽ báo cho khách hàng đó sớm nhất. Sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy mình may mắn, được quan tâm và tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

Chia sẻ 4: Để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt nhất, nên mở cửa cả tuần

Nhiều cửa hàng hay tiệm giặt ủi sẽ đóng cửa vào cuối tuần sau một tuần làm việc mệt mỏi. Nhưng với khách hàng lại ngược lại, họ sẽ có rất nhiều đồ bẩn cần được giặt vào cuối tuần. Nên đây mới là thời điểm đông khách. Do đó, mình nghĩ rằng bạn nên chịu khó mở cửa tiệm cả tuần để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn, đồng thời kiếm thêm thu nhập.

>> Hướng dẫn Mở tiệm giặt là nhỏ ở Thành phố và Nông thôn

Chia sẻ 5: Có các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng

Mùa đông khách ở các tiệm giặt ủi thường là vào cuối mùa hè, đầu – cuối mùa đông. Thời điểm này, trời bắt đầu lạnh và các gia đình có nhu cầu đưa đồ mặc đông ra giặt để sử dụng vì một thời gian dài đã cất tủ. Hoặc khi hết mùa đông thì cần giặt sạch để bỏ tủ cất năm sau dùng tiếp. Thời điểm đông khách thì bạn không cần thực hiện các chương trình khuyến mãi nhiều.

Vào những thời điểm vắng khách còn lại trong năm, bạn nên có các chương trình như giảm giá, miễn phí cho kg số 6 (nếu khách hàng mang đến 6kg đồ bẩn thì chỉ phải trả 5 kg), giảm 20% cho 20kg đồ bẩn,… Việc nâng con số đồ bẩn lên sẽ kích thích việc mọi người rủ nhau đi giặt chung để được giảm giá. Như vậy, bạn không chỉ cung cấp dịch vụ cho 1 khách hàng mà có thể là 2 – 3 người.

Chia sẻ 6: Xây dựng cho mình một nhóm khách hàng trung thành

Hãy xây dựng riêng cho mình một nhóm khách hàng trung thành, thân quen bằng cách luôn có những ưu đãi hoặc dịch vụ chỉ riêng những khách hàng này được nhận. Nó giúp bạn khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm và phục vụ tốt, giúp mối quan hệ giữa cửa hàng bạn và khách hàng tốt hơn.

Khi khách hàng cảm thấy quý mến và thích sử dụng các dịch vụ bên bạn, họ sẽ có tâm lý muốn chia sẻ và khoe với những người khác về những gì họ nhận được khi sử dụng dịch vụ tại tiệm của bạn. Từ đó giúp bạn Marketing truyền miệng tốt nhất, tìm kiếm được nhiều khách hàng mới trong tương lai.

Chia sẻ 7: Đầu tư thêm vào nước xả vải và bột giặt

Nhiều cửa tiệm vì tiết kiệm chi phí nên chỉ sử dụng những loại bột giặt thường. Tâm lý khách hàng khi mang đồ ra tiệm giặt ủi đó là mong muốn đồ áo của mình sạch sẽ và thơm tho khi mang về. Vì thế bạn nên đầu tư vào việc mua thêm nước xả vải và bột giặt.

Nếu bạn mua với số lượng nhiều thì giá sẽ rẻ hơn, tiết kiệm được chi phí và đáp ứng nhu cầu tốt hơn. Vì thế đừng bỏ qua lưu ý này khi kinh doanh tiệm giặt ủi nhé!

Chia sẻ 8: Tạo niềm tin và xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng

Quần áo sau khi giặt xong bạn sẽ gấp gọn gàng, bỏ vào bao và giao tới cho khách hàng. Khi nhận được quần áo đã giặt sạch sẽ, thơm tho, được gấp gọn gàng khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng phục vụ của bạn.

Thêm nữa, để tạo lòng tin với khách hàng, bạn đảm bảo việc quần áo của mỗi khách hàng được giặt riêng chứ không trộn lẫn vào nhau. Khi khách hàng đến đưa đồ bẩn, bạn sẽ cân ký lên. Sau đó cho hết đồ của khách vào một máy giặt. Các công đoạn này sẽ được thực hiện trước mắt khách hàng để họ kiểm tra. Còn đối với những khách hàng có ít quần áo, bạn sẽ gợi ý thêm rằng vì số lượng quần áo ít nhưng sẽ giặt riêng nên sẽ có thể tính thêm một vài ngàn tiền điện, mong khách hàng thông cảm. Như vậy sẽ giúp bạn tạo được lòng tin với khách hàng của mình hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm sao để đông khách đến tiệm giặt ủi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh tiệm giặt ủi thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời