Home » Mách bạn Kế hoạch Kinh doanh Online đồ chơi ô tô cho trẻ em

Mách bạn Kế hoạch Kinh doanh Online đồ chơi ô tô cho trẻ em

Mách bạn Kế hoạch Kinh doanh Online đồ chơi ô tô cho trẻ em

Trẻ em là một đối tượng khách hàng tiềm năng mà những người làm kinh doanh luôn muốn khai thác những ý tưởng để tạo ra những sản phẩm hay dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu nhóm khách hàng này nhằm thu lợi nhuận nhiều nhất.

Trong chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với ý tưởng kinh doanh đồ chơi cho trẻ em bằng hình thức kinh doanh online. Mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích Mách bạn Kế hoạch Kinh doanh Online đồ chơi ô tô cho trẻ em.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Muốn kinh doanh online đồ chơi trẻ em, trước tiên cần xây dựng kênh bán hàng online hiệu quả

Tìm hiểu thêm

Để kinh doanh online bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào, chúng ta cần bắt đầu với việc xây dựng hệ thống kênh bán hàng cho riêng mình. Đó có thể là lập website bán hàng riêng, bán hàng trên các website bán hàng của người khác, bán hàng trên kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki,… hay bán hàng online tận dụng trang mạng xã hội.

Với ý tưởng kinh doanh đồ chơi ô tô cho trẻ em, nếu bạn chỉ mới bắt đầu việc kinh doanh chưa có nhiều vốn và kinh nghiệm thì mình nghĩ rằng bạn nên sử dụng trang mạng xã hội để bán hàng và trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo,…

Việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử giúp bạn tiết kiệm được chi phí không phải quảng cáo nhưng vẫn tiếp cận lượng khách hàng sẵn có từ các thương hiệu bán hàng trực tuyến này. Nhưng để đăng ký bán hàng trên đây, bạn cần đóng trước một khoản phí giống như việc mình đặt tiền cọc để thuê kiot bán hàng trên đây vậy.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng lợi thế của các trang mạng xã hội như facebook, instagram để bán đồ chơi ô tô cho trẻ em. Đây là hai mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ tạo page bán hàng trên hai trang  mạng xã hội này, chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Chi phí chạy quảng cáo bạn có thể tự mình quyết muốn bỏ bao nhiêu.

Còn khi nào thì nên tạo website? Thật ra, nếu có điều kiện và xác định kinh doanh lâu dài thì bạn nên tạo cho mình một website bán đồ chơi ô tô cho trẻ em ngay từ đầu. Chi phí để tạo lập website bán hàng này không quá đắt, chỉ từ 3 đến 5 triệu là bạn có thể có một website riêng cho mình.

Có website sẽ giúp bạn tiếp cận thêm được với nhiều khách hàng, giúp tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, và là kênh bán hàng an toàn hơn so với facebook (vì facebook thường xuyên có sự cố vì tính bảo mật).

Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến là trẻ em nên giao diện website cần thiết kế với những màu sắc tươi sáng, giao diện dễ nhìn dễ sử dụng, trang trí cửa hàng ảo của bạn theo concept dành cho trẻ em để dễ tiếp cận hơn với khách hàng.

Cũng như facebook hay instagram, bạn cần chạy quảng cáo trên Google để giới thiệu website của mình đến nhiều người hơn. Đồng thời tối ưu hóa khóa “đồ chơi ô tô trẻ em” để website của bạn lên top khi khách hàng tìm kiếm thông tin này trên mạng.

Xác định nhu cầu, xu hướng chọn đồ chơi ở trẻ em ngày nay

Đối với những sản phẩm là đồ chơi cho trẻ em nói chung và đồ chơi ô tô nói riêng, các bậc phụ huynh sẽ quan tâm đến mức giá để mua đồ chơi cho con mình, còn trẻ em thì quan tâm đến kiểu dáng và màu sắc.

Nếu bạn để ý, chúng ta có thể thấy các mặt hàng về đồ chơi cho trẻ em được bày bán ở thị trường Việt Nam đã số là hàng ngoại nhập, mà cụ thể ở đây là Trung Quốc. Đồ chơi ô tô Trung Quốc giá rẻ -> phụ huynh cảm thấy hài lòng về giá; đồ chơi ô tô Trung Quốc có nhiều mẫu mã, kiểu dáng -> trẻ em yêu thích. Tại Việt Nam vẫn có rất nhiều công ty sản xuất đồ chơi cho trẻ em nhưng lại không thể cạnh tranh được với các sản phẩm đồ chơi được nhập từ Trung Quốc.

Các sản phẩm đồ chơi được sản xuất trong nước có giá bán cao hơn vì chất lượng tốt và an toàn hơn so với sản phẩm từ Trung Quốc, đồng thời kiểu dáng không có nhiều sự nổi bật và gây thích thú với trẻ em. Chính vì thế, trẻ em ngày nay thường chọn đồ chơi có nhiều màu sắc, kiểu dáng giá rẻ có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc.

Xác định đối tượng khách hàng là trẻ em ở nhóm độ tuổi nào là chính. Từ đó tìm hiểu về nhu cầu và hành vi mua hàng của nhóm đối tượng khách hàng này

Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến chính là nhóm trẻ em có độ tuổi từ 3 tuổi đến 12 tuổi. Những trẻ em này sẽ thích những mẫu xe ô tô nhỏ được mô tả lại giống với ô tô ngoài thực tế mà các em thường hay thấy. Đó là xe cứu hỏa, xe cần cẩu, xe cảnh sát, xe ô tô,…

Trẻ em thường thích những món đồ chơi to, có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Nên từ đó bạn cần nhập những mẫu ô tô có nhiều kích thước và kiểu dáng đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn.

Vốn đầu tư bao nhiêu thì đủ để kinh doanh online đồ chơi ô tô trẻ em

Đầu tiên về kênh online, bạn cần chi trả khoảng 15 triệu cho thời gian ban đầu, cứ mỗi tháng sẽ tốn thêm tiền chi phí dành cho chạy quảng cáo bán hàng.

Về nhập hàng: nếu bạn chọn kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc thì tiền nhập ô tô về bán khoảng 10 triệu. Nếu chọn những sản phẩm có chất lượng hơn, sản xuất từ những công ty có tên tuổi thì tiền vốn nhập hàng khoảng 20 triệu – 30 triệu.

Ngoài ra, chúng ta cần tiền sự phòng để phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh: khoảng 10 – 20 triệu. Như vậy với số vốn khoảng 60 triệu bạn có thể bắt đầu kinh doanh online đồ chơi ô tô cho rẻ em được rồi.

>> Làm thế nào để mở cửa hàng đồ chơi? Mở cửa hàng đồ chơi chính là cần nhượng quyền một vài đồ chơi độc và lạ

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh trên thị trường

Nên dành thời gian tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh đang bán đồ chơi ô tô online như bạn để xem tình hình hoạt động kinh doanh của họ ra sao, họ sử dụng những chiêu khuyến mãi hay cách quảng cáo nào hiệu quả để thu hút khách hàng.

Từ việc tìm hiểu về đối thủ, bạn sẽ có thêm thông tin để hoàn thiện kế hoạch kinh doanh online đồ chơi online của mình.

Nhập hàng đồ chơi trẻ em ở đâu để kinh doanh online?

Về nguồn hàng ô tô cho trẻ em nhập ở đâu, bạn có thể tham khảo một số nguồn hàng sau.

+ Nhập hàng từ Trung Quốc: như đã phân tích ở phần trên của bài viết, chúng ta nhận thấy rằng nguồn hàng Trung Quốc là một lựa chọn cho những ai kinh doanh đồ chơi ô tô online. Bạn sẽ tự mình sang Trung Quốc để lấy hàng về bán.

+ Nhập ô tô đồ chơi từ chợ đầu mối: đây là nơi nhập hàng tiếp theo bạn nên tham khảo. Tại đây đa số cũng là đồ chơi có nguồn gốc Trung Quốc. Nếu nhập hàng ở đây bạn sẽ không cần tốn chi phí và thời gian để qua tận Trung Quốc nhập hàng, nhưng bù lại giá mua sẽ cao hơn so với mua từ Trung Quốc.

+ Nhập hàng từ các xưởng, công ty sản xuất đồ chơi trong nước: đã nhắc qua ở phần trên, tại Việt Nam cũng có các xưởng hay công ty sản xuất đồ chơi cho trẻ em, trong đó có ô tô. Nhập hàng tại đây bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm nhưng giá nhập sẽ cao và cũng không có nhiều mẫu mã đa dạng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

+ Nhập khẩu đồ chơi từ nước ngoài về: bạn có thể nhập khẩu hoặc nhập hàng tại các công ty chuyên nhập khẩu đồ chơi từ nước ngoài về để bán. Đây là những ô tô đồ chơi có chất lượng, giá bán khá cao được nhập khẩu từ một số nước như: Mỹ, Nhật, Hàn,…

Trả lời