Mở shop Hoa tươi cần những gì-Cách bán hoa tươi Online

Mở shop Hoa tươi cần những gì-Cách bán hoa tươi Online

Hoa tươi được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Có người mua hoa về để trang trí nhà, có người mua để tặng hoặc sử dụng trong những dịp, sự kiện đặc biệt. Ngày nay, ý tưởng kinh doanh hoa tươi online đang được rất nhiều người khai thác. Khách hàng cũng cảm thấy rất thích và tiện lợi với cách mua hoa này. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Mở shop Hoa tươi cần những gì-Cách bán hoa tươi Online. Nếu bạn có thêm kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này thì đừng quên chia sẻ với bytuong và các bạn độc giả khác nhé! Sau đây mời các bạn cùng đón đọc nội dung phân tích trong chủ đề hôm nay.

a, Mở shop hoa tươi cần khảo sát qua thị trường kinh doanh

Bạn nên xác định đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai để lấy cơ sở chọn địa điểm kinh doanh. Tại địa điểm kinh doanh, phân tích xem nhu cầu mua hoa tươi của khách hàng như thế nào, có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không…

Bạn nên mở cửa hàng hoa ở gần chợ, nơi có đông người qua lại, phía trước con đường dẫn vào cổng chợ để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất. Hoặc mở cửa hàng ở khu trung tâm gần các nhà hàng, khách sạn lớn vì nhu cầu của những đối tượng khách hàng này thường sử dụng hoa tươi để trang trí là rất nhiều.

Không nên mở tiệm cắm hoa tươi ở trong hẻm vì khách hàng sẽ có tìm được, khó nhìn thấy và họ sẽ lười cho việc phải đi xa, đi nhiều mới mua được hoa. Do vậy, nên mở cửa hàng cắm hoa ở ngoài mặt đường.

b, Chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng bán hoa tươi

Một cửa hàng hoa tươi chúng ta sẽ chọn vị trí ở khu đông dân cư, gần trung tâm thành phố hoặc trung tâm thành phố – nơi có nhu cầu khách hàng cao, diện tích thuê khoảng 15m2. Với diện tích này và ở khu vực thành phố thì giá thuê sẽ rơi vào khoảng 7 triệu/tháng. Cũng như những căn thuê khác, bạn sẽ phải đóng tiền cọc trước 3 – 6 tháng. Nếu chi phí đầu tư hạn chế bạn nên thương lượng và xin chủ nhà cho trả sau.

Chúng ta cần vốn để nhập hoa: thời gian đầu chưa xác định được tính thực tế nhu cầu của khách hàng mua hoa tươi nên mình nghĩ rằng bạn chỉ nên nhập hoa với số lượng ít khoảng 2 – 3 triệu/ngày. Sau một thời gian dài kinh doanh ổn định khoảng 3 tháng, bạn sẽ thay đổi số tiền nhập hàng để phù hợp với nhu cầu và lượng khách hàng tại thời điểm đó.

Tiền mua các dụng cụ cắm hoa, phụ kiện và nguyên liệu như tủ, kệ, giỏ,… khoảng 4 triệu. Ngoài ra cần mua tủ bảo quản hoa, nhiều người có tủ làm mát để giữ hoa được tươi lâu khoảng 10 triệu đồng. Với cửa hàng hoa không cần trang trí nhiều vì đã có hoa trong tiệm giúp làm đẹp cho cửa hàng. Bạn có thể tuyển thêm một thợ học việc cắm hoa, lương trung bình 4 triệu/tháng. Kết hợp với kinh doanh hoa tươi bạn cần đầu tư cho trang bán hàng online của mình. Chi phí chạy quảng cáo  mỗi tháng khoảng 2 triệu đồng. Như vậy, với số vốn khoảng 40 triệu bạn có thể bắt đầu mở một tiệm hoa tươi cho riêng mình.

c, Nên chọn loại hoa nào để kinh doanh buôn bán

Đừng bỏ qua việc chọn loại hoa sẽ kinh doanh. Nếu bạn chọn kinh doanh những loại hoa vào các dịp lễ đặc biệt như Tết, rằm, các ngày lễ kỉ niệm trong năm thì bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở gần chùa nếu bán hoa cúng, bán hoa hồng vào các dịp đặc biệt thì nên mở ở gần trường học. Hoặc bạn có thể chọn kinh doanh cắm hoa dành cho các khách hàng dùng để đi sự kiện, ngày lễ lớn, những công ty cần để tổ chức hoạt động lớn ở công ty,…. Khi đó địa điểm nên ở gần các văn phòng công ty ở trong trung tâm thành phố. Theo bytuong.com, bạn nên kết hợp kinh doanh cả hai loại hoa này nếu ở cách trung tâm khoảng 4 -5 km và nên mở gần chợ vì có thể đáp ứng được nhu cầu tất cả các khách hàng. Còn nếu chỉ mở ở trung tâm thành phố thì nên tập trung vào cắm hoa dành cho sự kiện.

>> Làm thế nào để kinh doanh shop hoa tươi thành công?

d, Mua sắm nguyên liệu, phụ liệu cần cho việc kinh doanh cửa hàng hoa tươi

Chúng ta cần có các dụng cụ, đồ nội thất trong một cửa hàng hoa như tủ, quầy đặt hoa, kệ trưng bày hoa. Và các nguyên phụ liệu như ruy băng, nơ, kim tuyến, giấy gói, lãng hoa… Nên chọn nhiều mẫu mã, hiểu dáng giỏ – lãng khác nhau để tạo sự đa dạng và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

e, Bảo quản hoa để luôn được tươi trong thời gian kinh doanh

Bạn có thể đầu tư mua tủ mát bảo quản hoa. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể bảo quản hoa bằng cách ngâm hoa trong nước sạch, để ở chổ mát và tránh xa ánh nắng mặt trời. Nên vẩy nước lên trên cánh hoa để giữ được độ tươi. Mình vẫn khuyên bạn nên mua tủ làm mát để bảo quản hoa tốt nhất.

f, Nhập hoa từ đâu? Nên nhập hoa từ đâu để kinh doanh cửa hàng hoa tươi

Nếu xung quanh cửa hàng hoa của bạn có nhà vườn trồng hoa thì bạn có thể nhập một số loại hoa nhất định tại đó ví dụ như hoa hồng, hoa lay ơn, hay hoa cúc. Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua xứ sở của các loài hoa – Đà Lạt. Nhập hoa từ Đà Lạt bạn sẽ được mua với giá rẻ, với nhiều loại hoa khác nhau tuy nhiên nhà vườn sẽ yêu cầu bạn nhập với số lượng nhiều và chi phí vận chuyển sẽ tăng thêm nếu bạn ở xa Đà Lạt. Một cách nhập hoa nữa đó là tìm đến các chợ đầu mối lớn. Hoa ở đây sẽ có giá cao hơn so với mua ở nhà vườn nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về số lượng hoa phải nhập. Đây là 3 gợi ý về nhập hoa từ đâu để kinh doanh.

g, Kinh doanh cửa hàng hoa tươi cần có kỹ năng cắm hoa

Kinh doanh cửa hàng hoa tươi cần bạn có kỹ năng về cắm hoa, khả năng sáng tạo. Cắm hoa cũng là một bộ môn nghệ thuật. Cho nên bạn nên trau dồi kỹ năng của mình nhiều hơn bằng cách học thêm các mẫu cắm hoa trên mạng và từ đó tự sáng tạo ra những kiểu riêng chỉ có ở cửa hàng mình.

h, Kinh doanh hoa tươi online – Cách bán hoa tươi online hiệu quả

Để thu hút khách hàng, bạn nên tự cắm một số kiểu độc đáo, lạ mắt sau đó chụp lại, chỉnh sửa hình ảnh cho thật đẹp và đăng lên facebook. Khách hàng có thể ghé qua cửa hàng online của bạn để tham khảo một số mẫu cắm hoa và đặt nếu thích. Khách hàng vừa không cần trực tiếp đi ra ngoài những vẫn đặt được hoa và bạn vẫn có khách mua hàng. Cách kinh doanh này giúp bạn tiết kiệm được chi phí không phải cắm hoa trước mà chỉ khi có khách mới cắm. Bạn nên cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí để thu hút khách hàng hơn.

Vào các dịp đặc biệt, hãy cắm hoa theo chủ đề của ngày đó bằng một ý tưởng độc đáo ví dụ như ngày 14/02 ngày lễ tình yêu, bạn có thể tự tạo một lãng hoa bên trong là khung hình 2 nhân vật được uốn bằng kẽm để tạo khuôn. Sau đó bạn sẽ cắm hoa vào để trang trí. Đó là một lãng hoa bên trong có hai nhân vật một nam một nữ đang nắm tay nhau. Đó là một ví dụ để bạn có thể tham khảo

Một cách marketing nữa bạn có thể biết thêm đó là cung cấp dịch vụ tặng hoa đặc biệt. Nếu khách hàng muốn tặng hoa một cách bất ngờ cho một đối tượng nào đó có thể cung cấp thông tin cho cửa hàng và lên ý tưởng cùng bạn. Bạn sẽ tính thêm tiền phí dịch vụ này. Nên đầu tư một con mascot để thực hiện ý tưởng này nhé.

Kinh doanh online rất thuận tiện và hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tiếp cận, giới thiệu các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng đến với khách hàng. Vì vậy, đừng bỏ qua kênh online khi chọn kinh doanh hoa tươi nhé!

Trả lời