Chi phí mở Shop quần áo Cần bao nhiêu vốn ở Việt Nam

Chi phí mở Shop quần áo Cần bao nhiêu vốn ở Việt Nam

Quần áo thời trang là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường. Đây là mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ lớn và chính vì thế nên có rất nhiều người lựa chọn mở cửa hàng quần áo để kinh doanh buôn bán kiếm tiền. Shop quần áo mọc lên ngày càng nhiều và chi phí để mở một cửa hàng quần áo thời trang là bao nhiêu? Khi quyết định kinh doanh quần áo thời trang, vốn đầu tư là câu hỏi đầu tiên mà những ai có ý định mở cửa hàng đều sẽ đặt ra. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời thông qua chủ đề bài phân tích Chi phí mở Shop quần áo Cần bao nhiêu vốn ở Việt Nam. Mời các bạn cùng đón đọc.

Để xác định vốn kinh doanh, chi phí để mở một cửa hàng kinh doanh quần áo là bao nhiêu chúng ta phải dựa vào quy mô cửa hàng sẽ mở và dòng sản phẩm sẽ hướng đến kinh doanh. Cửa hàng quy mô lớn sẽ tốn chi phí hơn cửa hàng quy mô nhỏ về tiền thuế mặt bằng, nội thất, trang trí, nhân viên,… Dòng sản phẩm cao cấp, thương hiệu giá hàng nhập sẽ cao hơn rất nhiều so với dòng sản phẩm giá rẻ, tầm trung…Dưới đay là một số chi phí bạn sẽ cần có trong bản kế hoạch tài chính vốn kinh doanh của mình trước khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang.

Chi phí thuê mặt bằng để mở shop quần áo tại Việt Nam

Để mở shop kinh doanh quần áo chúng ta cần có mặt bằng. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh ở đâu sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai. Nếu đồi tượng khách hàng hướng đến là những người có thu nhập ổn định, sống ở thành phố thì bạn sẽ tìm kiếm mặt bằng ở trung tâm thành phố. Giá thuê ở thành số sẽ rất đắt so với các nơi khác, trung bình tiền thuê mặt bằng từ 7 triệu cho đến 20 triệu/tháng. Nếu đối tượng khách hàng bạn hướng tới là những người có thu nhập thấp như sinh viên, công nhân thì nên thuê mặt bằng ở gần trường học và khu công nghiệp. Giá thuê sẽ rơi vào khoảng 3 – 5 triệu/tháng. Hãy lưu ý rằng thường bạn sẽ phải đóng cọc tiền thuê trước 3 tháng nên nếu bạn thuê nhà ở trung tâm thì sẽ tốn một số tiền khá lớn ban đầu.

Chi phí thuê nhân viên bán hàng tại cửa hàng

Nếu quy mô cửa hàng nhỏ, bạn chỉ cần thuê thêm 1 nhân viên để hỗ trợ việc kinh doanh của mình. Với quy mô cửa hàng quần áo lớn thì bạn sẽ cần từ 3 – 6 nhân viên để hỗ trợ việc sắp xếp và  phục vụ khách hàng. Trung bình mỗi nhân viên bán hàng tại cửa hàng quần áo sẽ được trả mức lương khoảng 3 triệu đến 4 triệu/tháng. Ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng còn có chính sách hỗ trợ thêm cho nhân viên bằng cách thưởng doanh số nên bạn có thể cân nhắc về vấn đề này.

Chi phí đầu tư cho cửa hàng ảo để hỗ trợ việc kinh doanh

Dù mở cửa hàng trực tiếp để kinh doanh thì chúng ta cũng không thể bỏ qua kênh online – đầu tư cho cửa hàng ảo. Nếu chỉ sử dụng facebook để quảng cáo và kinh doanh thêm thì bạn cần đầu tư tiền chạy quảng cáo facebook hàng tháng để tiếp cận và giới thiệu các chương trình, sản phẩm bán hàng đến với khách hàng. Nếu quy mô cửa hàng lớn thì bạn nên có thêm website bán hàng để tạo thêm sự uy tín. Chi phí đầu tư tạo một website khoảng 3 – 4 triệu. Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm tiền để chạy quảng cáo trên Google, thuê nhân viên SEO web. Chi phí chạy quảng cáo hàng tháng trên fcebook khoảng 2 triệu, trên Google khoảng 3 triệu. Về SEO web có thể thuê bên các công ty cung cấp dịch vụ 2,5 triệu/tháng. Tính sơ sơ chi phí về cửa hàng ảo trung bình cho một tháng cũng khoảng 8 triệu đồng (không tính tiền lập web). Việc sử dụng kênh online để hỗ trợ bán hàng trực tiếp là cần thiết. Vì vậy nên đầu tư cho cửa hàng ảo bài bản sẽ giúp việc kinh doanh của bạn tốt hơn nhiều.

>>  Kinh Doanh dịch vụ chuyển nhà trọn gói( làm cả 24h )
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chi phí nhập hàng về kinh doanh

Nếu bạn kinh doanh dòng hàng giá rẻ, ví dụ như giá nhập trung bình một sản phẩm khoảng 100.000đ, bạn nhập khoảng 100 bộ thì tiền vốn nhập hàng sẽ là 10 triệu đồng.

Đối với những sản phẩm có chất lượng cao, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng và có giá bán cao thì tiền nhập hàng của bạn sẽ từ khoảng 70 triệu cho đến hơn 100 triệu. Với những bộ quần áo của các thương hiệu nổi tiếng có giá trị lớn khoảng vài chục triệu đồng thì bạn không nên nhập về kinh doanh mà chỉ nên nhận order giúp khách để hạn chế được rủi ro kinh doanh.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh quần áo thời trang thì thời gian đầu không nên ôm hàng quá nhiều. Bạn nên nhập những mẫu mới nhất, xu hướng thời trang nhất, nhập mỗi mẫu một ít và nên chọn những mẫu độc lạ để thu hút khách hàng. Kinh doanh quần áo có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cho nên thời gian đầu chúng ta sẽ nhập ít hàng để thăm dò thị trường và tìm hiểu về nhu cầu khách hàng tại khu vực bạn dự định kinh doanh, đồng thời xem lượng khách ghé đến cửa hàng mình như thế nào rồi mới quyết định có nên nhập nhiều hàng hơn vào đợt sau hay không.

>> Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh?

Chi phí trang trí cửa hàng

Chi phí trang trí cửa hàng gồm có sơn sửa lại, lắp đèn, thuê thi công thiết kế, lát gạch, mua đồ trang trí…. Chi phí khoảng 20 triệu với cửa hàng nhỏ và hơn 50 triệu với cửa hàng lớn.

Chi phí cho đồ nội thất, kệ tủ, cây treo quần áo…

Bạn cần mua kệ tủ để trưng bày các phụ kiện thời trang, cây treo quần áo, móc áo, bàn ghế, tủ đựng đồ cho khách, gương cho phòng thay đồ và trang trí ngoài cửa hàng, ma đơ canh. Bạn có thể mua lại đồ cũ để sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí đầu tư cho khoản này khoảng 50 – 70 triệu.

Chi phí mua các thiết bị hỗ trợ việc thanh toán, quản lý cửa hàng như máy tính, máy in, camera, phần mềm quản  lý bán hàng

Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc quản lý nhân viên, quản lý thu chi trong cửa hàng quần áo hiệu quả nhất chúng ta cần đầu tư mua phần mềm quản lý bán hàng. Và kèm theo đó là các thiết bị điện tử hỗ trợ việc sử dụng như máy tính, máy in, máy quét mã vạch, camera. Chi phí đầu tư cho các thiết bị máy móc và phần mềm quản lý khoản 50 triệu. Bạn cần lưu ý đó là sẽ cần tiền để duy trì hoạt động của phần mềm quản lý bán hàng trong tương lai. Nên khi chọn mua phần mềm quản lý bán hàng hãy tìm hiểu và lên chi phí duy trì trong tương lai trước để xem có phù hợp với số vốn của bạn bỏ ra và có đáp ứng được nhu cầu trong quản lý cửa hàng quần áo hay không.

Chi phí cho marketing để tiếp cận khách hàng

Để khách hàng biết đến cửa hàng quần áo của chúng ta, bạn cần chi tiền cho việc in tờ rơi quảng cáo, treo băng rôn ngoài cửa hàng. Đầu tư in bao bì thoe tên và logo của cửa hàng để khi khách hàng đến mua hàng có thể đóng gói và giúp giới thiệu cửa hàng mình tốt hơn. Chi phí đầu tư cho việc thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng quà, give away, minigame,… Trung bình mỗi tháng dự tính chi phí cho mục này khoảng 3 triệu với cửa hàng nhỏ, và khoảng 7 – 10 triệu cho những cửa hàng lớn hơn (Chúng ta sẽ không nhắc đến những cửa hàng quần áo thời trang của các thương hiệu lớn và nổi tiếng ở đây nhé!)

>>  5 Mô hình kinh doanh bán hàng lưu động bằng xe đẩy hiệu quả trên thế giới

Vốn dự phòng kinh doanh

Kinh doanh cửa hàng quần áo chúng ta cũng có cho mình một số vốn dự phòng để phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Tùy theo nhu cầu của bạn mà quyết định dự phòng bao nhiêu. Theo mình, vốn dự phòng bạn nên có khoảng 20 triệu – 50 triệu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *