Hướng dẫn Kinh doanh buôn bán gạo Sạch Online (Có nên bán gạo)

Hướng dẫn Kinh doanh buôn bán gạo Sạch Online (Có nên bán gạo)

Gạo là một trong những mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Người Việt có thói quen ăn cơm nên sử dụng gạo rất thường xuyên. Với nhu cầu thường xuyên của khách hàng vè gạo đã giúp cho ý tưởng kinh doanh gạo ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Gạo cũng như các loại thực phẩm khác, người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Có những thông tin về gạo ngâm hóa chất cho trắng hoặc gạo được làm từ nilon khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Chính vì thế, ngoài tìm mua thực phẩm sạch, người tiêu dùng rất có nhu cầu cao về mua gạo sạch để sử dụng.

Chúng ta chỉ thường thấy kinh doanh gạo theo cách truyền thống, đó là mở cửa hàng và bán gạo. Với sự phát triển của internet và kinh doanh trong thời đại 4.0, gạo cũng được đưa lên chợ ảo để kinh doanh. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng thảo luận đó chính là Hướng dẫn Kinh doanh buôn bán gạo Sạch Online (Có nên bán gạo). Kinh doanh gạo online có gì cần lưu ý và có nên kinh doanh gạo online hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời trong bài phân tích hôm nay. Mời các bạn cùng đón đọc.

a, Có nên vừa mở cửa hàng bán gạo vừa bán online?

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư thì có thể chỉ kinh doanh gạo online thôi. Nhưng theo mình, muốn việc kinh doanh hiệu quả nhất thì nên kết hợp cả kinh doanh theo kiểu truyền thống và kinh doanh online. Bạn sẽ cần mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp để cungc ấp sản phẩm cho những khách lẻ hoặc sỉ trong khu vực muốn đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Ngoài ra, kết hợp với kênh online để tiếp cận thêm nhiều khách hàng khác.

Với việc mở cửa hàng gạo, bạn sẽ không cần một mặt bằng quá rộng, không cần trang trí nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu. Cần có kệ sắt nhiều tầng để trưng bày và sắp xếp gạo trong cửa hàng. Cửa hàng nên mở ở gần chợ, nơi có đông dân cư sinh sống.

b, Tìm kiếm nguồn hàng gạo sạch ở đâu?

Trước đây, các công ty sản xuất gạo không quan trọng đến việc chất lượng gạo có phải sạch hay không. Nhưng ngày nay, với nhu cầu khách hàng ngày càng cao về các sản phẩm sạch trong đó có cả gạo nên các công ty này đã đầu tư rất nheieuf từ khâu chọn giống, chăm sóc, thu hoạch và đóng gói.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn gạo sạch nhập trực tiếp từ các công ty sản xuất gạo sạch trong nước. Với cách nhập hàng này bạn sẽ nhập được gạo sạch với giá gốc, được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ và chiết khấu. Nhưng phía công ty sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với số lượng lớn ngay từ đầu. Việc này sẽ ảnh hưởng đến vốn đầu tư của bạn. Nếu kinh doanh online gạo sạch với quy mô nhỏ thì bạn nên chọn cách nhập hàng dưới đây.

Nhập hàng từ các đại lý phân phối gạo sạch: đây là cách nhập hàng phù hợp với việc bạn chỉ kinh doanh gạo với quy mô nhỏ và kinh doanh online. Bạn có thể nhập bao nhiêu gạo đều được, mức giá đã được niêm yết nên có thể yên tâm. Chất lượng gạo cũng ổn nhưng để chắc chắn là gạo sạch thì bạn nên kiểm tra thông tin in trên bao bì hoặc giấy tờ nhập hàng để biết rõ hơn.

Nhập gạo từ nước ngoài về: bạn có thể nhập gạo sạch từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan về để bán. Người tiêu dùng Việt Nam rất thích sử dụng gạo sạch có nguồn gốc từ một số quốc gia như trên. Nhưng nếu nhập hàng từ nước ngoài về chi phí vận chuyển cũng khá đắt nên bạn cần cân nhắc thêm.

c, Vốn đầu tư bao nhiêu thì đủ để kinh doanh gạo online

Nếu chỉ kinh doanh gạo online thì số vốn chúng ta cần khoảng 50 – 70 triệu. Thời gian đầu không nên nhập số lượng nhiều cho một loại gạo mà nên chia ra mỗi loại một ít để xem nhu cầu khách hàng thích mua gạo nào để sử dụng hơn, từ đó bạn sẽ nhập loại gạo bán chạy nhất để về kinh doanh.

Tiền nhập hàng thời gian đầu khoảng 20 triệu. tiền đầu tư cho kênh online khoảng 15 triệu gồm chi phí tạo web, chạy quảng cáo trên facebook và Google, SEO từ khóa,… Tiền chi phí cho phương tiện vận chuyển. Nếu cần bạn sẽ phải mua một chiếc xe ô tô bán tải nhỏ . Như vậy chi phí sẽ tăng lên khá nhiều. Thời gian đầu chưa có nhiều khách bạn có thể sử dụng xe máy hoặc thiết kế xe kéo mini phía sau để vận chuyển hàng hóa.

Tiền vốn dự phòng, nếu thuê thêm cửa hàng thì sẽ tốn thêm chi phí thuê và phải trả cọc trước từ 3 – 6 tháng. Nếu đầu tư tiết kiệm thì 50 triệu sẽ ổn để bạn kinh doanh gạo online. Nhưng nếu cần nhiều hơn để hoàn thiện dịch vụ kinh doanh hỗ trợ cho việc bán gạo thì chi phí sẽ tăng lên nhiều.

>> Gạo 195 nghìn một kg, bán như thế nào?

d, Đối tượng khách hàng hướng đến là ai

Chúng ta sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là những người mua lẻ, những cá nhân có nhu cầu mua gạo sạch, đặc biệt là các hộ gia đình sống ở thành phố có điều kiện. Họ là những khách hàng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình và vì có điều kiện nên họ sẽ không ngại chi thêm tiền để mua được gạo sạch về sử dụng.

Thứ hai đó chính là khách sỉ: đây có thể là những nhà hàng, quán ăn, khách sạn, căn tin,…. Bạn có thể tìm người quen trong các điểm này để cung cấp gạo hoặc xây dựng mối quan hệ, mời chào sản phẩm gạo sạch của mình đến những khách hàng này. Đây là nguồn khách hàng lớn và ổn định nên nếu bạn hợp tác được thì việc kinh doanh gạo sạch sẽ ổn định hơn.

e, Kết hợp bán các mặt hàng nông sản khác để kiếm thêm thu nhập

Ngoài việc chỉ bán gạo sạch, bạn nên kết hợp với việc bán thêm các mặt hàng nông sản khác như đồ khô sạch (cá khô, mực khô…), các loại rau củ, trái cây. Đa dạng hóa sản phẩm giúp khách hàng “đi chợ” tại cửa hàng ảo của bạn thuận lợi hơn. Họ sẽ chọn mua hàng ở nơi có đầy đủ sản phẩm vì sẽ tiết kiệm được thời gian đi nhiều nơi và với tâm lý mua nhiều ở cùng một nơi sẽ được giảm giá. Vì thế đừng bỏ qua cách này nhé!

f, Xây dựng kênh bán hàng online, bán gạo online

Để kinh doanh gạo sạch, bạn cần xây dựng kênh bán hàng oline cho mình. Nếu thời gian đầu bạn chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, thì hãy sử dụng facebook để bán hàng. Còn nếu xác định kinh doanh lớn lâu dài thì nên tạo một website bán gạo sạch riêng.

Bạn nên đa dạng hóa kênh bán hàng: đó là bán hàng trên facebook, bán hàng trên các kênh bán hàng, bán hàng trên website. Muốn khách hàng biết đến bạn, cần đầu tư chạy quảng cáo trên facebook, website và tối ưu hóa từ khóa. Để khách hàng thêm tin tưởng thì bạn nên đầu tư về mặt nội dung chất lượng bài viết trên cả facebook và website. Đó là những bài viết chia sẻ về cách phân biệt gạo sạch với gạo có hóa chất, những lợi ích của gạo sạch,…. Thời gian rảnh bạn có thể đầu tư vào viết bài trên trang bán hàng của mình.

g, Những mẹo giúp thu hút khách mua gạo sạch online bạn cần phải biết

Nếu kinh doanh gạo sạch online, bạn chỉ nên chọn kinh doanh gạo có khối lượng như 5kg, 10 kg, 15 kg. Như vậy sẽ tiện cho khách hàng chọn và vận chuyển. Khách hàng muốn mua nhiều có thể chọn nhiều bao. Không nên bán toàn bao 20kg, 30kg nhé!

Để kinh doanh gạo hiểu quả thì bạn nên theo dõi giá gạo thường xuyên, thời điểm giá gạo thấp thì nên mua vào để bán sau này kiếm lời. Đừng bỏ qua mẹo này nếu muốn kinh doanh gạo online thu lời nhiều nhé! Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng này. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích.

Trả lời