Mở tiệm Cầm đồ Cần bao nhiêu Vốn-bí quyết kinh doanh Cầm đồ

Mở tiệm Cầm đồ Cần bao nhiêu Vốn-bí quyết kinh doanh Cầm đồ

Ý tưởng kinh doanh tiệm cầm đồ đã có từ rất lâu nhưng nhiều người còn e ngại về tính hợp pháp của nó. Nhưng thực tế đây là một ý tưởng kinh doanh giúp mang lại lợi nhuận hấp dẫn và được pháp luật công nhận. Muốn mở một tiệm cầm đồ bạn vẫn phải đăng ký kinh doanh tại các cơ quan có thẩm quyền như những sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh khác. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận và phân tích về ý tưởng kinh doanh tiệm cầm đồ thông qua bài viết Mở tiệm Cầm đồ Cần bao nhiêu Vốn-bí quyết kinh doanh Cầm đồ. Mời các bạn cùng đón đọc.

Mức lợi nhuận từ mở cửa tiệm kinh doanh cầm đồ

Mặc dù nhiều người chưa có cái nhìn đúng về dịch vụ kinh doanh cầm đồ, từ đó sẽ hạn chế một phần đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ này. Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều tiệm cầm đồ được mở ra mỗi ngày. Một trong những lý do chính mà nhiều người lựa chọn kinh doanh tiệm cầm đồ là vì lợi nhuận thu được từ nó. Người ta hay nói rằng: kinh doanh tiệm cầm đồ là một vốn bốn lời. Chủ tiệm sẽ có thu nhập từ việc đưa ra mức lãi suất và nhận tiền lãi định kỳ dựa vào số tiền cầm của khách. Giả sử khách hàng cầm một chiếc xe máy với giá 10 triệu, lãi suất 10%/tháng thì trung bình một tháng bạn phải trả 1 triệu tiền lãi. Nếu thời gian cầm cố lâu thì tiền lãi đóng càng nhiều. Chỉ sau 10 tháng nếu chưa chuộc bạn sẽ đóng  tổng tiền lãi bằng với số tiền gốc cầm ban đầu. Như vậy, chủ tiệm đã thu về 1 triệu 1 tháng và 10 triệu trong vòng 10 tháng. Đó là thu nhập từ một khách hàng. Giả sử một tháng có 5 khách hàng như vậy thì chủ tiệm sẽ nhận về 5 triệu đồng trong khi tiền vốn mình vẫn giữ được. Chính vì mức lợi nhuận hấp dẫn này cho nên nhiều người quyết định lựa chọn kinh doanh tiệm cầm đồ.

Nên chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ ở đâu?

Muốn xác định địa điểm mở tiệm cầm đồ, trước tiên bạn cần khảo sát thị trường. Chúng ta cần quan tâm đến một số thông tin như:

+ Đối tượng khách hàng hướng đến là ai: là những người thường xuyên chơi cá độ, hay những người lao động có thu nhập thấp nhiều khi cần cầm cố để xoay sở vấn đề nào đó trong cuộc sống…. Nếu quanh đó chỉ toàn là các hộ gia đình có mức sống cao, có điều kiện thì bạn không nên mở tiệm cầm đồ tại đó.

+ Xung quanh địa điểm dự định kinh doanh có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không, tình hình hoạt động của họ như thế nào, mức lãi suất họ đang áp dụng là bao nhiêu, có nhiều khách hàng đến cầm đồ tại tiệm của họ hay không…?

Như vậy, bạn có thể chọn mở một tiệm cầm đồ ở vùng ngoại ô thành phố, vùng nông thôn nơi thu nhập của người dân đa số thấp và cũng ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Mở tiệm cầm đồ cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh tiệm cầm đồ chúng ta cần có một số vốn đủ lớn để xoay vòng việc kinh doanh, vì khách hàng sẽ cần tiền nhanh, có thể cầm cố với thời gian dài và chúng ta chưa thể kịp thời lấy lại vốn để kinh doanh tiếp. Để xác định số vốn mở tiệm cầm đồ còn cần phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của chủ cửa tiệm. Nếu bạn có điều  kiện có thể sử dụng số vốn lớn để kinh doanh. Nếu bạn chỉ có số vốn nhỏ thì sẽ kinh doanh kiểu nhỏ. Nhưng trung bình số vốn cần có tối thiểu để mở tiệm cầm đồ là khoảng 300 triệu.

Bí quyết kinh doanh tiệm cầm đồ hiệu quả

Để kinh doanh tiệm cầm đồ hiệu quả, chúng ta cần có những bí quyết kinh doanh riêng đối với ngành dịch vụ này. Dưới đây là một số chia sẻ để bạn tham khảo thêm.

             Chủ tiệm phải có kinh nghiệm và khả năng nhìn nhận giá trị từng món đồ, phân biệt thật giả

Đầu tiên, một trong những điều kiện đủ mà chủ tiệm cần có đó là kinh nghiệm và khả năng nhìn nhận giá trị từng món đồ để có thể định giá cầm và phân biệt thật giả. Trên thị trường có rất nhiều hành vì lừa đảo tinh vi, họ có thể làm ra những món đồ giả nhìn giống y như những món đồ thật. Nếu không có kinh nghiệm thì sẽ không thể nhìn ra được.

Nhiều chủ cửa tiệm cầm đồ bắt đầu kinh doanh khi chưa có kinh nghiệm, nên khi có khách đến cầm một món đồ có giá trị lớn mà họ chưa chắc chắn về việc ra giá, họ sẽ liên lạc với những người có kinh nghiệm trong nghề để tham khảo giá. Đây cũng là cách được nhiều chủ tiệm chọn vào thời gian đầu.

Việc định mức giá sẽ quyết định đến sự lời – lỗ của cửa tiệm cho nên đây là bí quyết kinh doanh đầu tiên mình muốn chia sẻ để nếu bạn có ý định kinh doanh tiệm cầm đồ thì cần học hỏi thêm kinh nghiệm định giá từ những người đi trước.

>> Hướng dẫn và bí quyết kinh doanh tiệm Cầm đồ

            Nên chuyên về một số sản phẩm cầm đồ

Việc chỉ nên chuyên về một số sản phẩm cầm đồ sẽ phụ thuộc vào số vốn bạn đầu tư và kinh nghiệm của bạn thân. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và số vốn ít thì chỉ nên chọn cầm đồ các loại như cầm giấy tờ, cầm điện thoại, cầm xe máy, máy tính,… Nếu có nhiều vốn đầu tư, có kinh nghiệm trong nghề nhiều năm thì bạn có thể bổ sung thêm các gói cầm đồ như cầm giấy tờ đất, cầm cố nhà cửa,…

            Luôn xác minh tài sản trước khi nhận cầm đồ

Một trong những lý do mà nhiều người vẫn có cái nhìn khắt khe về dịch vụ cầm đồ đó chính là tính minh bạch. Có nhiều trường hợp những đồ vật được đem đi cầm đồ  không phải là đồ chính chủ mà bị ăn cắp. Để hạn chế việc nhận cầm đồ nhầm những món đồ ăn cắp, không hợp pháp bạn nên xác minh thông tin, nguồn gốc của món đồ đó trước khi đồng ý cầm đồ. Tuy nhiên cũng có những trường hợp hi hữu khi đã xác minh giấy tờ, nguồn gốc rõ ràng nhưng đó lại là tài sản ăn cắp. Trong trường hợp này, nhiều tiệm cầm đồ sẽ lựa chọn cách bán lại một cách im lặng để thu hồi vốn. Nhưng cũng có nhiều tiệm đem giao lại cho công an, chấp nhận thua lỗ để đảm bảo uy tín và cái tâm của người làm nghề.

            Ấn định mức lãi suất hay linh hoạt

Lãi xuất là một trong những yếu tố ra lôi kéo khách hàng chọn cửa tiệm cầm đồ của bạn. Bạn có thể chọn mức lãi suất cố định cho từng mức giá vay. Hoặc linh động tùy theo từng đối tượng khách hàng. Trong trường hợp này, mình nghĩ rằng bạn nên ấn định mức lãi xuất cố định để khi khách hàng đi ngang qua cửa tiệm họ sẽ biết mức lãi suất mà họ sẽ trả nếu cầm từng đó tiền là bao nhiêu, từ đó ra quyết định nhanh hơn. Còn trường hợp linh động giá, nếu chẳng may những khách hàng này quen nhau họ sẽ thắc mắc tại sao cùng giá trị cầm mà mức lãi suất lại tính khác nhau, từ đó khiến cho uy tín của cửa tiệm bị giảm và mất khách.

Kinh doanh cầm đồ với kênh online

Bạn nên tận dụng kênh online để tiếp cận với đối tượng khách hàng trong khu vực bằng cách tạo một trang facebook sau đó chạy quảng cáo chỉ hướng đến đối tượng khách hàng trong khu vực. Lượng người dùng facebook tại Việt Nam là lớn nhất trong tất cả các trang mạng xã hội, và ngày nay ai cũng sử dụng facebook cho nên bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhờ cách này. Trên facebook thường xuyên đăng hình ảnh, các mức giá, các câu giật tít thể hiện sự uy tín, đảm bảo trong việc cầm đồ tại cửa tiệm của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ và số vốn cần có. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ kinh doanh thành công tiệm cầm đồ của mình. Cảm ơn đã theo dõi hết bài phân tích này.

Trả lời