Home » Kế hoạch đầu tư ý tưởng kinh doanh chăm sóc sức khỏe

Kế hoạch đầu tư ý tưởng kinh doanh chăm sóc sức khỏe

Kế hoạch đầu tư ý tưởng kinh doanh chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân ngày càng cao hơn. Họ mong muốn được sử dụng và hưởng thụ các dịch vụ tốt nhất, trong đó có y tế, chăm sóc sức khỏe.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và kế hoạch để đầu tư phát triển ý tưởng này.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Ý tưởng kinh doanh chăm sóc sức khỏe

Tìm hiểu thêm

Nếu chỉ mới đọc qua tên ý tưởng có lẽ nhiều người vẫn còn cảm thấy mơ hồ và chưa hình dung rõ ràng được. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà chúng ta có thể kể đến như: chăm sóc sức khỏe người bệnh, chăm sóc người cao tuổi, các dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho bệnh nhân, bác sĩ tâm lý, chăm sóc trẻ sơ sinh, huấn luyện viên sức khỏe, bác sĩ cá nhân… Tùy theo nhu cầu khách hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn tập trung vào một ý tưởng kinh doanh chăm sóc sức khỏe.

Nhiều gia đình trẻ có con nhỏ do chưa có nhiều kinh nghiệm nên họ sẽ mong muốn được sử dụng các dịch vụ chăm sóc có liên quan đến trẻ em. Họ thường có nhu cầu thuê những điều dưỡng có kinh nghiệm để chăm sóc con mình. Hay với những gia đình có người cao tuổi, vấn đề sức khỏe cho các cụ luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu. Do vậy, họ luôn muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại nhà để đảm bảo an toàn và giảm bớt sự lo lắng hơn. Ngoài ra, còn có những khách hàng có thể trạng cơ thể đặc biệt, họ muốn giảm cân nên sẽ có nhu cầu tìm đến bác sĩ để xin tư vấn về chế độ ăn và tập thể dục hằng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Có thể thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe là rất nhiều. Vì vậy, chúng ta có thể cùng phát triển ý tưởng này.

Nghiên cứu thị trường về dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Đầu tiên, về nhu cầu khách hàng. Như phân tích ở trên, nhu cầu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe là rất nhiều. Đối tượng khách hàng đa dạng ở mọi lứa tuổi, giới tính và nghề nghiệp. Đó có thể là trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh niên, người cao tuổi, … Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Về đối thủ cạnh tranh: hiện trên thị trường vẫn có rất nhiều các cơ sở cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe nhưng chưa thực sự chuyên nghiệp và phổ biến. Nhu cầu khách hàng thì nhiều, nhưng lượng cung còn chưa đảm bảo chất lượng. Nên đây cũng có thể xem là một thị trường tiềm năng nếu chúng ta có thể làm tốt và tạo điểm khác biệt.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Để có thể tham gia vào lĩnh vực y tế, điều quan trọng đầu tiên đó chính là bạn cần phải có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc có các chứng chỉ hành nghề, bằng cấp như điều dưỡng, y tá, bác sĩ,… thì kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt quan trọng. Vì đây là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng nên chuyên môn nên được chú trọng.

Ngoài ra, để có thể mở một cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chúng ta cần xin Giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở Y tế cấp Tỉnh. Cách thức lập hồ sơ được quy định ở điều 39, Thông tư 41/2011/TT-BYT. Trước khi có thể xin được giấy phép hoạt động, chúng ta cũng cần tuân thủ các nội dung được quy định tại điều 33, Thông tư 41/2011/TT-BYT quy định về các điều kiện được cấp giấy phép như thiết bị y tế đạt chuẩn, chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm làm việc,…

>> Đầu tư làm gì để giàu và bí quyết để giàu có nhiều tiền

Vốn bao nhiêu thì đủ để mở một cơ sở chăm sóc sức khỏe

Có rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã được kể đến ở trên như chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, châm cứu, chắm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc trẻ sơ sinh, tư vẫn hỗ trợ hay huấn luyện viên sức khỏe riêng… Mỗi ý tưởng kinh doanh một dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ có mức đầu tư khác nhau. Nó cũng phụ thuộc vào quy mô và giá trị chất lượng dịch vụ mà bạn muốn tạo ra, chi phí mua trang thiết bị, thuê nhân viên, thuê mặt bằng, chi phí marketing…

Với một cơ sở hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế tốt nhất, nhân viên chăm sóc có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao, vị trí cơ sở được đặt ở trung tâm…. Thì số vốn tối thiểu mà chúng ta cần có khoảng từ 500 triệu đến 700 triệu. Nếu nhập những thiết bị từ nước ngoài thì chi phí có thể đắt hơn rất nhiều. Vì là công việc liên quan đến sức khỏe con người, nên hãy ưu tiên lựa chọn những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng và uy tín. Đội ngũ nhân viên cần được đào tạo có chuyên môn và kỹ năng tốt để có thể chăm sóc tốt sức khỏe cho khách hàng.

Kế hoạch Marketing, xây dựng thương hiệu chăm sóc sức khỏe cho riêng mình

Tâm lý khách hàng khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe đó là họ sẽ thường xuyên quay lại cơ sở chăm sóc sức khỏe thân quen và thường hay sử dụng trước đó. Nên việc quan trọng đầu tiên mà chúng ta nên làm đó chính là xây dựng thương hiệu riêng. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu thật tốt trong mắt khách hàng?

+ Chúng ta có thể bắt đầu với việc cung cấp các dịch vụ độc đáo, thu hút khách hàng ví dụ như mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe người bại liệt tại nhà, chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh, tư vấn chuyên sâu về sức khỏe,… Cung cấp các dịch vụ mới, độc đáo sẽ giúp tạo lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

+ Chú trọng đến chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng. Để làm được điều này, đội ngũ nhân viên cần có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Phải luôn khiến khách hàng cảm nhận được những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng ta và khiến họ luôn luôn hài lòng.

Chính sách giá cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm. Để tạo lợi thế cạnh tranh, chúng ta có thể thực hiện các chương trình giảm giá tri ân khách hàng, hoặc tạo ra các voucher dịch vụ chăm sóc với những mức giá hấp dẫn để khách hàng lựa chọn.

Thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, hoặc cung cấp một dịch vụ miễn phí để thu hút khách hàng. Phát thẻ thành viên, thẻ tích điểm cho khách hàng để khuyến khích họ đến sử dụng dịch vụ nhiều hơn nữa.

Quảng bá, giới thiệu hình ảnh tổ chức, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn. Các kênh chúng ta có thể khai thác như kênh thông tin đại chúng, đăng tin lên báo đài, tận dụng sự lan tỏa của mạng xã hội, treo áp phích, phát tờ rơi, đăng bài trên các trang báo và tạp chí chuyên ngành….

Chăm sóc sức khỏe là một ý tưởng kinh doanh khá hấp dẫn. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân luôn luôn có và ngày càng nhiều hơn trong tương lai. Hãy nhớ rằng những yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng sẽ khác nhau ở mỗi thời điểm. Do đó, việc nghiên cứu và phân tích tâm lý khách hàng đặc biệt quan trọng. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một ý tưởng tốt!

Trả lời