Cách lập kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả

Mười kế hoạch kinh doanh tốt nhất hiện nay: Hạng mục thứ nhất là giới thiệu thị trường; hạng mục thứ hai là phân tích vấn đề trên thị trường; hạng mục thứ ba là phương pháp giải quyết vấn đề, nhắm mục tiêu người dùng của sản phẩm; hạng mục thứ tư là nghiên cứu thị trường, hạng mục thứ năm là phân tích đối thủ cạnh tranh.

Hạng mục thứ sáu là khả năng cạnh tranh cốt lõi; hạng mục thứ bảy là viết mô hình lợi nhuận; hạng mục thứ tám là viết các mục tiêu ngắn hạn; hạng mục thứ chín là viết ngân sách vốn; hạng mục thứ mười là giới thiệu team.

1, Hạng mục thứ nhất: giới thiệu thị trường

Lựa chọn ngành

2, Hạng mục thứ hai: phân tích vấn đề trên thị trường

Tại sao bạn lại thành lập một công ty, nhất định là bạn đã phát hiện ra cơ hội nào đó trên thị trường, nhất định phải có một vấn đề trong thị trường chưa được giải quyết hoặc được giải quyết bởi người khác. Vì thế những người phân tích được chi tiết vấn đề trên thị trường rất thông minh, hàng tháng báo cáo ngành nghề, báo cáo tìm kiếm trò chơi trực tuyến cho Internet.

Đừng tìm kiếm nhiều hơn, đừng tranh luận trên thị trường lớn đến mức nào. Hãy đến và ngắm nhìn ngọn núi trên cao để thấy rằng những vấn đề thị trường hiện tại đang gặp phải là gì, những vấn đề còn tồn tại trên thị trường ra sao?

3, Hạng mục thứ ba: phương pháp giải quyết vấn đề

Bạn sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề khi nhà đầu tư chính thức và chuyên nghiệp hơn tưởng tượng đóng vai trò là người dùng, và sẽ không sử dụng sản phẩm của bạn? Tôi rất đồng cảm với những điều mà bạn sẽ làm sau đây: vấn đề của bạn mà giải quyết càng cụ thể, giải quyết các vấn đề thực tại thì họ sẽ cảm thấy rằng doanh nghiệp của bạn thực sự có giá trị.

Nếu không, chỉ cần nửa ngày, vấn đề và thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ được tràn lan trên diện rộng: báo, mạng Internet, Facebook,vân vân. Điều này có ảnh hưởng không tốt tới doanh nghiệp của bạn.

Hãy chắc chắn với tôi rằng bạn sẽ nói sự thật. Trên khía cạnh ngôn ngữ không phải là một điều gì đặc biệt với một người như tôi, tôi không muốn sử dụng nhiều danh từ để diễn tả, tôi thực sự muốn trung thực và thực tế. Bắt đầu từ ngày mai tôi sẽ từ chức và bắt đầu vào kinh doanh. Liệu bạn có thể nói ra những điều này hay không?

>>  Hướng dẫn kinh doanh rau sạch Online tại nhà

Bởi vì muốn giải thích, tôi phát hiện ra cơ hội để giải quyết vấn đề và tôi biết tôi phải làm gì.

Nhắm mục tiêu người dùng của sản phẩm

Nhóm người dùng của bạn, loại người dùng mà bạn phải đối mặt là những người dân trong nước hoặc là nhân viên văn phòng của các công ty nước ngoài, hoặc chỉ dành cho sinh viên. Tôi nghĩ rằng các công ty khởi nghiệp sớm cho dù có nói rằng ý tưởng của họ có thể thống trị thế giới trong mười năm thì cũng là một ý tưởng, khi nói ra sẽ không có ai tin.

Lúc bắt đầu hãy tìm một nhóm người dùng còn nhỏ để định vị chính xác, khiến mọi người cảm thấy rằng bạn tập trung hơn, bạn đối mặt với loại người dùng nào.

4, Hạng mục thứ tư: nghiên cứu thị trường (tương lai thị trường lớn đến mức nào)

Bạn tin rằng thị trường mà bạn đang làm trong tương lai sẽ phát triển rất lớn, bạn có thể dự đoán và ước tính. Một số người ở Nhật Bản đã phát minh ra các trò chơi bản đồ kỹ thuật số và quảng cáo trên giấy vệ sinh. Thử tính xem có bao nhiêu nhà vệ sinh trên thị trường hiện nay, tính toán số tiền cũng thấy đó là một con số khổng lồ.

Xác định rằng bạn sẽ tham gia vào thị trường lớn đến mức như thế nào.

>> 4 Cách kinh doanh hiệu quả cho người chưa kinh nghiệm 

5, Hạng mục thứ năm: phân tích đối thủ cạnh tranh

Trên thị trường đừng bao giờ nói rằng bạn là người thông minh nhất trong thị trường này. Nếu bạn nói với nhà đầu tư, họ sẽ khinh thường bạn. Bạn nghĩ rằng thông điệp của bạn quá khó hiểu và bạn không tìm kiếm trực tuyến.

Bạn nên xem đối thủ cạnh tranh hiện tại của bạn đang làm gì, họ làm như thế nào. Đừng ngại nói rằng những người khác tốt hơn bạn, điều đó thực sự không quan trọng, ít nhất bạn nói sự thật, bạn quan sát xung quanh trước khi bạn làm công việc của bạn, chứ không phải ếch ngồi đáy giếng.

6, Hạng mục thứ sáu: khả năng cạnh tranh cốt lõi

Bạn phải chứng minh rằng bạn có điều gì đó đặc biệt. Tại sao bạn phải làm điều này, người khác liệu có làm được không, ngay cả khi bạn làm tốt hơn những người khác tại một thời điểm nào đó thì điều duy nhất mà bạn có thể làm hơn họ đó là phương tiện tiếp thị, mô hình kinh doanh và chế độ quảng cáo. Đây là trọng tâm cần phải đưa ra một đến hai hạng mục để nói về những điều độc đáo mà bạn có.

7, Hạng mục thứ bảy: mô hình lợi nhuận

Bạn có biết bản thân mình làm thế nào để kiếm tiền không? Mô hình doanh thu mang lại cho bạn như thế nào? Nếu bạn không biết thì tôi nói thật với bạn rằng bạn là một người không biết kiếm tiền.

Điều đáng lo ngại nhất ở đây là bạn thực sự không biết làm thế nào để kiếm tiền. Đây là sự thật. Nhiều công ty không biết ban đầu phải kiếm tiền như thế nào. Nhiều người có một thành kiến rằng mô hình kinh doanh chính là mô hình lợi nhuận nhưng thực ra không phải như vậy.

Mô hình kinh doanh hoàn chỉnh đầu tiên bao gồm mô hình sản phẩm của bạn, loại sản phẩm của bạn, vị trí thị trường của bạn, nhóm người dùng của bạn, cách quảng bá của bạn và cuối cùng là cách kiếm tiền của bạn. Điều này sẽ tạo thành một mô hình kinh doanh hoàn chỉnh.

Khi nói đến doanh thu kiếm tiền, nếu biết thì viết, không biết thì không nên viết, cảm thấy xấu hổ khi viết thì viết đại và đặt chúng lại thành một mô hình, mô hình quảng cáo, thu tiền của người sử dụng. Nếu bạn không viết thì sau đó các nhà đầu tư sẽ hỏi bạn làm thế nào để xây dựng kế hoạch kinh doanh ban đầu. Đối với nhiều người có sản phẩm công nghệ thì vấn đề này ngay lập tức bị đào thải.

Tốt nhất là nên nói với nhà đầu tư một cách trung thực rằng tôi đang ở giai đoạn đầu, tôi không biết cách kiếm tiền, tôi tin rằng bạn sẽ giúp tôi, nhưng hiện tại tôi sẽ làm sản phẩm tốt nhất cho người dùng trước, điều này sẽ thực tế hơn.

8, Hạng mục thứ tám: mục tiêu và kế hoạch ngắn hạn

Bạn sẽ chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền, bạn sẽ làm gì trong 12 tháng tới, đừng bao giờ liệt kê rằng bạn đã mua rất nhiều máy tính, tuyển dụng, đặt nhà hàng. Những việc này tốt nhất đừng nên nói, hãy tạo cho bạn một điểm mấu chốt. Nhà đầu tư sau khi nghe bạn nói, đôi khi nhìn thấy khả năng suy nghĩ của bạn thông qua những thứ này.

>>  Kế hoạch Mở cửa hàng Vật liệu Xây dựng-kinh doanh vật liệu

Nhà đầu tư sẽ cảm nhận được liệu bạn có phải là một nhân vật chủ chốt có thể nắm bắt những điểm mấu chốt hay không. Hôm nay làm ba việc, đầu tiên là làm một lễ tân, sau đó là làm chứng nhận thợ chụp ảnh, tôi chỉ nói đùa thôi, thực ra không có cái này, mọi người không nên làm theo.

Tôi cần tổ chức một đội ngũ để lập kế hoạch.Việt Nam có 64 tỉnh thành phố, ở mỗi tỉnh thành phố có trung bình một đến hai câu lạc bộ đêm, đây chính là điểm để lên kế hoạch.

9, Hạng mục thứ chín: ngân sách vốn

10, Hạng mục thứ mười: giới thiệu team

Một vài người trong nhóm chỉ đơn giản là giới thiệu, không nên giống như bản lý lịch hay viết bình luận về những học sinh xuất sắc, chỉ nên viết về người đứng đầu hay người giỏi nhất. Đừng nói rằng bản thân vừa linh hoạt vừa có một ý chí lớn, quyết tâm trở thành Bill Gates thứ hai, những thông tin như vậy không có chất lượng gì cả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *